Rãnh nhăn là gì?

Rãnh nhăn chính là các nếp nhăn trên da của bạn. Trong đó, các rãnh nhăn trên gương mặt được nhắc đến nhiều hơn bởi nó “đập vào mắt” chúng ta thường xuyên. Rãnh nhăn xuất hiện chính là kết quả của sự lão hoá da hoặc đôi khi có thể là do chúng ta chăm sóc da chưa thực sự khoa học. Còn với sức khỏe, các rãnh nhăn hoàn toàn vô hại khi nó không hề khiến bạn yếu đi.

Làm đầy rãnh nhăn chỉ với chất làm đầy chính hãng

Các rãnh nhăn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ da, khiến cho gương mặt của bạn bị già nua. Vùng bị nhăn được để ý nhiều nhất gồm:

 • Rãnh nhăn ở hai bên cánh mũi, má hay còn gọi là vùng râu rồng.
 • Rãnh nhăn ở mắt bao gồm các nếp chân chim và nhăn khoé mắt.
 • Nếp nhăn ở cằm, cổ, tay hoặc mu bàn chân.
 • Rãnh nhăn ở phần trán hoặc phần chau mày…

Các rảnh nhanh trên gương mặt sẽ xuất hiện nhiều hơn theo thời gian. Tuổi càng già thì các vùng nhăn sẽ càng rõ ràng hơn, nếp nhăn sâu hơn và gia tăng kích thước. Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để có thể cải thiện, lấp đầy các rãnh nhăn trên gương mặt? Dr.thaiha sẽ bất mí cho bạn một bí quyết.

Làm đầy rãnh nhăn chỉ với một mũi tiêm

Chúng ta khó có thể làm cho các rãnh nhăn biến mất hoàn toàn nhưng cải thiện nó thì có thể. Dịch vụ làm đầy rãnh nhăn bằng filler (chất làm đầy) chính là một trong những gợi ý mà Dr.thaiha muốn gửi đến khách hàng. Phương pháp trẻ hoá đạt chuẩn FDA được ứng dụng phổ biến trong trẻ hoá da không xâm lấn với các mục đích xoá nhăn, tạo đường nét trẻ trung cho gương mặt.

Filler được sử dụng để làm đầy rãnh nhăn có thành phần chính là axit hyaluronic acid, có thành phần tương tự như axit amin trong cơ thể người. Sau khi được tiêm, filler sẽ liên kết và tạo ra các mô tự nhiên dưới da. Từ đó, các nếp nhăn và vùng khuyết thiếu tổ chức sẽ được làm đầy ngay lập tức mà không cần đụng chạm dao kéo.

Do chất làm đầy chính hãng dùng trong xoá nhăn có sự khác biệt nhỏ chỉ 1% so với axit amin tự có của cơ thể nên độ tương thích rất cao. Nếu được tiêm đúng kỹ thuật thì sẽ không xảy ra bất kỳ tác dụng phụ gì. Quá trình làm đầy rãnh cười bằng sản phẩm filler cũng rất nhẹ nhàng, hầu như không đau đớn, khó chịu.

Quy trình làm đầy rãnh nhăn với chất làm đầy chính hãng

Bước 1: Thăm khám và tư vấn làm đầy rãnh nhăn

Khách hàng tới thăm khám trực tiếp và trao đổi với bác sỹ về tình trạng và đặc điểm các nếp nhăn. Bác sĩ sẽ khám và tư vấn phương pháp xóa nhăn phù hợp và hiệu quả nhất, đưa ra báo giá chi tiết.

Bước 2 : Chuẩn bị trước tiêm xoá nhăn

 • Khách hàng được nhân viên y tế hỗ trợ làm sạch vùng da cần thẩm mỹ bằng các sản phẩm chính hãng.
 • Thực hiện thoa tê trong khoảng 20-30 phút đồng hồ để loại bỏ cảm giác đau đớn khó chịu khi tiêm filler
 • Chuẩn bị dụng cụ được khử trùng sạch sẽ theo đúng quy định. Chuẩn bị sản phẩm filler trước khi tiêm.

Bước 3: Tiến hành làm đầy rãnh nhăn

Trước khi tiêm làm đầy rãnh nhăn, khách hàng được kiểm tra các sản phẩm xóa nhăn được sử dụng. Chỉ nên sử dụng sản phẩm xóa nhăn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận an toàn của Mỹ và được Bộ Y Tế kiểm duyệt và cấp phép theo đúng quy định. Có thể chụp ảnh lưu lại thông tin về filler nếu bạn cảm thấy điều này là cần thiết.

Bác sĩ chuyên khoa bắt đầu tiêm chất làm đầy vào vùng cần xóa nhăn. Đảm bảo vị trí tiêm chuẩn xác, tiêm đúng lớp và cân đối đủ lượng sản phẩm filler cần sử dụng cho một vùng da để tránh biến dạng gương mặt sau tiêm.

Kết thúc thủ thuật tiêm sau khoảng 5 phút thực hiện. Sát trùng lại da và thoa mỡ kháng sinh cho khách hàng. Dặn dò chăm sóc tại nhà sau tiêm làm đầy rãnh nhăn.

Bước 4: Kiểm tra kết quả sau 7 ngày

Ngay sau khi tiêm, kết quả có thể thấy ngay. Vùng da được điều trị sẽ đẹp lên và đạt đến hiệu quả cao nhất sau 1 tháng. Tuy nhiên, sau 1 tuần khách hàng sẽ quay lại cơ sở y tế để được đánh giá về hiệu quả xóa nhăn và được tiêm bổ sung nếu cần thiết.

Làm đầy rãnh nhăn chỉ với chất làm đầy chính hãng

Hiệu quả làm đầy rãnh nhăn kéo dài bao lâu?

Trước hết cần khẳng định xoá rãnh nhăn bằng filler không vĩnh viễn. Do đó, nếu bạn muốn xoá nhăn duy nhất 1 lần thì filler sẽ không phải là sự lựa chọn đầu bảng. Sản phẩm filler tạm thời được sử dụng trong làm đầy rãnh nhăn sẽ chỉ mang lại hiệu quả từ 9-12 tháng tuỳ theo cơ địa. Tuy nhiên, bạn có thể tiêm lại filler sau 1 năm để duy trì hiệu quả thẩm mỹ.

Kết quả tiêm filler làm đầy rãnh nhăn sẽ còn tùy thuộc vào các yếu tố sau:

 • Chất lượng filler được sử dụng có tốt hay không.
 • Kỹ thuật tiêm filler có chuẩn hay không.
 • Cơ địa của mỗi người sẽ là khác nhau.
 • Chăm sóc tại nhà sau thẩm mỹ có tốt không…