Có bao giờ bạn cảm thấy như tất cả mỡ trong người mình chỉ tụ lại mỗi ở cái bụng thôi? Bạn có ao ước tìm ra phương pháp giảm mỡ bụng thật nhanh?

Mỡ bụng ám ảnh thực sự chứ không đùa. Nhất là đối với những người làm việc ăn phòng. Ngồi cả ngày 8 tiếng và ít cơ hội vận động ngay sau đó. Có thể thông cảm cho điều này vì một ngày công việc đã ngốn gần hết năng lượng của chúng ta. Vậy có cách nào để triệt tiêu mỡ bụng nhanh chóng – dễ dàng không?

Cách này vừa áp dụng để nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc – và giảm được mỡ bụng luôn nhé!

VỚI 5 BƯỚC – GIẢM MỠ BỤNG NGAY TRÊN GIƯỜNG – SAU 15 NGÀY

 

TƯ THẾ THOÁT KHÍ

Tư thế thoát khí có lợi ích tương tự như cái tên của nó, giúp thải khí độc cũng như khí thừa trong hệ thống tiêu hóa. Việc loại bỏ khí độc giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa và dạ dày, giảm chứng đầy hơi, dư axit, táo bón… Tư thế này cũng giúp giải phóng căng thẳng ở phần lưng dưới, hông cùng đùi. Nó làm dịu độ cứng ở cột sống, đồng thời làm săn chắc các cơ của thành bụng.

Bước 1: Giữ cho chân thẳng nằm sát xuống sàn nhà và điều chỉnh cho nhịp thở của mình thật đều.

Bước 2: Sau đó, hít vào 1 hơi thật sâu và giơ chân phải lên tạo với sàn nhà 1 góc 90 độ. Gập đầu gối xuống, dùng 2 tay ôm lấy chân và kéo đùi phải sát vào bụng.

Bước 3: Kéo bắp chân càng sát với bụng càng tốt và giữ cho hơi thở đều đặn. Thả lỏng cơ thể để giữ tư thế được lâu hơn. Lúc này 2 bàn tay của bạn nên được nắm chặt với nhau hòng khóa chặt chân phải

Bước 4: Sau khi đã giữ vững tư thế, hít vào 1 hơi rồi gập người về phía trước. Cố gắng để mũi chạm vào đầu gối.

Bước 5: Giữ tư thế với 2 lần 8 nhịp thở.

 

TƯ THẾ XÂU KIM

Tư thế xâu kim giúp giảm bớt các nút thắt hoặc căng thẳng ở lưng trên. Sự xoay hông này tạo một lực bắt chéo lên cơ bụng bên này và bên kia. Vừa thực hiện vừa cảm nhận cơ thể mình, càng cảm thấy khó xâu kim có nghĩa là phần mỡ bụng đang chắn tại đó. Cố gắng xoay hông và bắt chéo để siết mỡ bụng để có hiệu quả cao.

Bước 1: Gập 2 đầu gối lại rồi lại co về trước, sao cho đầu gối hướng lên trên, cùng với hông vuông góc với sàn nhà. Đầu giữ thẳng.

Bước 2: Đặt chân phải vắt lên chân trái sao cho mắt cá chân bên phải nằm ở bên đùi bên trái. Không nhấn trọng lượng lên đầu. Thay vào đó chú ý điều chỉnh vị trí để không làm căng cổ hoặc vai.

Bước 3: Giữ lưng nằm thoải mái và thư giãn. Sau đó dùng 2 tay đưa ra nắm vào nhau giữ lấy chân trái. Llưu ý tay phải luồn qua khoảng trống giữa hai chân.

Bước 4: Giữ tư thế trong vòng 1 – 2 phút.

 

TƯ THẾ XOẮN

Là tư thế nằm ngửa vặn người, lực này kéo căng chéo cả cơ thể và tác động trực tiếp vào phần bụng. Căng chéo hết mức của tay này và chân kia, gồng bụng lại trong lúc tập để tạo cơ bụng. Tư thế này giúp cơ thể dẻo dai hơn, các sống lưng cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Bước 1: Nằm ngửa, co chân phải lên và vắt sang bên trái.

Bước 2: Quay đầu về phía đối diện.

Bước 3: Giữ tư thế với 2 lần 8 nhịp thở.

 

TƯ THẾ GÁC CHÂN LÊN TƯỜNG

Tư thế này giúp cơ đùi được thư giãn và săn chắc, cơ bụng rụt sát lại và thấy bung nhỏ hẳn.

Chú ý bài tập này mấu chốt là thư giãn chân và tập thở đúng cách. Cơ bụng lúc này ở trạng thái thả lỏng. Vì thế khi thở bằng bụng chúng ta sẽ nhận ra ngay là thở có đúng cách hay không. Hít bằng mũi để đưa không khí đi thẳng xuống bụng (căng bụng lên). Sau đó thở ra bằng miệng, từ từ, càng chậm càng tốt cho đến khi dốc hết không khí trong bụng ra thì thôi (xẹp bụng lại).

Bước 1: Nằm gác 2 chân lên tường, giữ cho vuông góc với cơ thể.

Bước 2: Hít thở đều trong 5 phút.

Các bạn còn nghi ngờ về động tác giảm mỡ siêu nhàn này có thể tham khảo thêm tại đây nhé:  TƯ THẾ GIẢM MỠ BỤNG CỰC NHÀN

 

TƯ THẾ PLOW

(*) Các chị em đang trong chu kỳ “dâu rụng” thì không nên tập động tác này, sẽ khiến “dâu rụng” nhiều hơn. Bởi tư thế lật ngược của plow khiến cho dòng máu lưu thông bị đảo lộn, gây khó chịu và gia tăng sức ép lên tử cung, các mạch máu bên trong tử cung, dễ gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Bước 1: Từ từ nhấc chân lên cao và đưa lên phía trên đầu, lấy 2 tay đỡ lấy phần lưng.

Bước 2: Từ từ duỗi thẳng 2 chân ra và trở về tư thế ban đầu.

Lưu ý: Khi thực hiện động tác này phải rất từ từ và nhẹ nhàng. Nếu làm quá nhanh sẽ khó tránh khỏi bị đau lưng đột ngột.

 

CUỐI CÙNG – THẢ LỎNG TOÀN THÂN

Với 5 bước này, chị em văn phòng không phải “lăn tăn” về bụng mỡ nữa nhé. Sau khi tập khả năng tuần hoàn được thúc đẩy, máu huyết lưu thông. Bởi vì chúng ta chỉ để cho phần mỡ bụng chịu tác động thực thôi còn những bộ phận còn lại hoàn toàn được thư giãn nên không bị cảm giác mỏi nhừ sau khi tập. Ngược lại còn khiến cho giấc ngủ ngon và sâu hơn. Kết quả của quá trình giảm mỡ bụng sẽ được nhìn thấy dễ dàng chỉ sau 15 ngày áp dụng.

GIẢM MỠ VUI – GIẢM MỠ KHỎE – GIẢM MỠ THÀNH CÔNG!