Việc làm đẹp tại nhà được nhiều phụ nữ yêu thích vì tiết kiệm thời gian, chi phí, mang lại những khoảng thời gian sảng khoái.

 

Dịch vụ này từng rất thịnh hành vào hơn 10 năm trước với các liệu trình làm đẹp ít phức tạp như: phun, xăm chân mày, môi, nâng ngực…Thế nhưng có vài lý do, những người làm đẹp tại nhà không được hướng dẫn đầy đủ hoặc tự ý thay đổi một số thành phần để đạt được kết quả tốt hơn hoặc giảm chi phí lại. Điều này vô cùng nguy hiểm khi có thể gây ra các hậu quả nặng nề hay những dịch vụ biến tướng nghiêm trọng.

lam-dep-tai-nha-an-toan-khong

Phun, thêu chân mày từng là dịch vụ làm đẹp tại nhà khá thịnh hành

Cẩn thận lựa chọn làm đẹp tại nhà

Đứng đầu là lột da hóa học khi có tỉ lệ gây bỏng hóa học trên da, tiếp sau là lông mi giả tự làm gây kích ứng mắt hoặc làm hỏng mắt, lăn kim tại gia với khả năng gây sẹo cực kì cao.

Các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu cho biết: “Điều quan trọng là bản thân mỗi chúng ta phải nhận thức được mình đang dùng gì. Cả lột da hóa học và lăn kim đều có thể sử dụng để làm đẹp tại nhà. Thế nhưng không phải loại da nào cũng phù hợp để sử dụng chúng.”

Các bác sĩ nhận định: “Toàn bộ ý tưởng của phương pháp lăn kim là tạo ra một vết thương có thể kiểm soát bằng cách tạo các đường nhỏ trong da. Khi đó, da của chúng ta phải thực hiện quá trình hồi phục và tân trang lại làn da, gọi là Arachidonic Acid Cascade. Khi bạn làm hại làn da, sẽ mất một tháng đến 2 năm để hoàn tòa hồi phục. Giai đoạn này trải qua nhiều bước chồng lên nhau: viêm, tăng sinh và tân trang” Liệu bạn có đánh đổi những thứ này để làm đẹp tại nhà hay không?

lam-dep-tai-nha-an-toan-khong-1

Làm đẹp tại nhà rất khó để kiểm chứng chất lượng.

Lưu ý cần biết với làm đẹp tại nhà

Với việc sử dụng kim cực nhỏ, có một kỹ thuật và rất nhiều kỹ năng cần luyện tập để sử dụng phương pháp lăn kim chính xác tránh gây ra việc lôi kéo các bó collagen biến dạng, gây thương tích quá mức. Đa số không nhìn thấy điều này vì những gì họ xem để tham khảo là những đoạn video được chia sẻ nhiều, xu hướng … không đem lại quá nhiều thông tin hữu ích, do đó việc sử dụng thường xuyên sẽ gây ra vết thương nặng, sẹo mất thẩm mỹ. Làn da cần nhiều thời gian hơn để hồi phục khi làm đẹp tại nhà sai cách.

Ngoài ra, khi làm đẹp tại nhà, chúng ta không ý thức được hết tất cả những vấn đề liên quan đến dụng cụ làm đẹp: “Có rất nhiều sản phẩm đạo nhái trên thị  trường, được làm bằng nhiều chất liệu dễ gây dị ứng thay vì thép phẫu thuật hoặc titan. Loại công cụ này cần phải nhẹ nhàng với làn da – nếu quá cứng sẽ để lại sẹo.”

***

Làm đẹp tại nhà không sai, nhưng sẽ thiếu cẩn trọng nếu chúng ta làm mà không hề trang bị bất kì kiến thức nào. Có lẽ hành trình có làn da đẹp nên bắt đầu từ việc cập nhật đầy đủ thông tin về các phương pháp một cách chính xác và toàn diện từ các chuyên gia, các cơ sở thẩm mỹ uy tín đã được chứng nhận.