Da ngâm sạm, da dễ bắt nắng,… dù có kiên trì dưỡng da lâu ngày vẫn khó trắng lên được. Vậy nguyên nhân của việc dưỡng da hoài không trắng là do đâu?

Nhiều người bẩm sinh đã có làn da trắng nên dù làm gì da vẫn có thể hoàn nguyên lại ban đầu, nhưng một số khác lại có làn da ngâm đen dù dưỡng da đúng quy trình hay xài bao nhiêu loại mỹ phẩm cũng không thể khiến da sáng lên được. Thực ra, để làn da trắng sáng không tỳ vết cũng không khó, cái khó là phải tìm đúng phương pháp cũng như biết rõ nguyên nhân da chưa trắng là do đâu.

Nhiều người da sạm đen dưỡng mãi vẫn không trắng

Thông thường, làn da luôn có 1 lớp Melanin để bảo vệ da khỏi hư sạm, nám – tàn nhang mỗi khi ra nắng. Cơ chế hoạt động như sau: làn da phân thành 3 lớp: thượng bì, trung bì và hạ bì, lớp Melanin sẽ phân bố ở dưới đáy của lớp thượng bì. Khi da bị tác động bởi tia UV, lớp Melanin ngay lập tức sẽ được phân bổ tạo thành các màng bảo vệ da tự nhiên, chống lại quá trình Oxy hóa.

Thế nhưng, khi Melanin sản sinh quá mức thì làn da sẽ có hiện tượng nám – sạm – tàn nhang, về lâu dần các Melanin bị đứt gãy khiến da dễ chịu tổn thương hơn và sinh ra lão hóa, da đen sạm khó chữa. Nói 1 cách khác, Melanin còn được xem là sắc tố đen “đáng sợ” của da. Vì vậy, các chuyên gia đánh giá Melanin chính là “con dao 2 lưỡi” của làn da.

Sắc tố Melanin là con dao 2 lưỡi, có thể bảo vệ da nhưng cũng có thể khiến da bị sạm đen

Nhiều người do yếu tố di truyền, Vitamin D hay tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím mà lớp Melanin phát triển mạnh hơn bình thường, dẫn đến dưỡng da hàng chục năm vẫn không trắng lên được. Do vậy, để khắc phục tình trạng này, 1 là cực kỳ kiên trì dưỡng da bằng việc kết hợp đầy đủ bổ sung Vitamin từ bên trong & thoa kem dưỡng sáng từ bên ngoài; 2 là sử dụng phương pháp tắm trắng tự nhiên phân bổ đều lại Melanin dưới da.

Với phương pháp 1, bạn phải tốn thời gian rất lâu, hiệu quả chưa chắc thấy rõ (tùy cơ địa có người trắng dần lên nhưng có người mãi vẫn không trắng).

Dưỡng trắng da bằng kem đòi hỏi kiên trì, hiệu quả chưa chắc thấy rõ và cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro

Với phương pháp 2, bạn rút ngắn thời gian hơn rất nhiều, chỉ cần theo hết 1 liệu trình tắm trắng công nghệ cao không bào mòn, không bắt nắng, da trắng sáng tự nhiên thì sau khoảng 1-2 tháng làn da trắng bật tông thấy rõ. Nếu lựa chọn phương pháp này, bạn có thể tham khảo công nghệ tắm trắng Nano độc quyền Lavish kết hợp noãn thực vật và phun Oxy tươi cho làn da sáng căng mướt đều màu.

Tắm trắng Nano noãn thực vật tự nhiên không bào mòn, không gây hại da

Hoặc tham khảo thêm công nghệ tắm trắng ngọc trai thiên nhiên, ngâm mình trong bồn hoa hồng thảo dược cùng sữa dê tươi nguyên chất cho làn da khỏe mạnh từ sâu bên trong.