#Tẩy tế bào chết cần căn cứ vào tình hình thời tiết

Tẩy tế bào chết là việc “dọn sạch” da bằng cách loại sạch lớp tế bào sừng trên bề mặt da, nhường chỗ cho các tế bào da mới những tế bào da này mềm mỏng yếu ớt. Vì vậy lúc tẩy da chết cũng là lúc làn da của bạn trở nên “yếu đuối”.

Thời tiết chuyển mùa khí hậu thất thường có thể gây hại đến làn da của bạn sau khi tẩy tế bào chết. Nếu tẩy tế bào chết vào thời điểm thời tiết nắng nóng tiết trời nóng nực da rất dễ bị mẩn đỏ thậm chí hình thành nên các mảng da sạm màu do hình thành sắc tố melanin. Nhưng cũng không nên tẩy tế bào chết khi thời tiết khô lạnh vì sẽ làm mất cân bằng độ ẩm dẫn đến khô da.

#Môi trường làm việc

Hãy chú ý đến môi trường làm việc để cân nhắc việc tẩy da chết toàn thân như thế nào là tốt cho sức khỏe làn da. Bạn nên biết, với những bạn gái công sở làm việc trong môi trường điều hòa thì làn da rất dễ bị khô, da thường xuyên mất độ ẩm vì vậy đừng tẩy tế bào chết quá nhiều vì sẽ khiến da “tồi tệ” thêm. Điều đó là một trong những nguyên nhân tạo nên sự “ngược đãi” đối với làn da khô của bạn.

Với môi trường làm việc thường xuyên phải tham gia hoạt động ngoài trời thì việc tẩy tế bào chết rất dễ tạo điều kiện cho sự phát triển sắc tố melanin gây đen da. Tuy nhiên, bạn lại cần tẩy tế bào chết nhiều hơn để đồng thời làm sạch da, loại bỏ bụi bẩn.

#Căn cứ vào nhu cầu và đặc tính loại da để điều chỉnh tần suất tẩy tế bào chết

Với da bình thường tần suất tẩy tế bào chết hợp lý là từ 1-2 lần/ tuần

Với da khô, số lần tẩy tế bào chết lý tưởng nhất là 1 lần/tuần

Với da dầu, nên duy trì tẩy tế bào chết từ 2-3 lần/ tuần để loại bỏ bụi bẩn, tuyến bã nhờn tạo độ thông thoáng cho lỗ chân lông.

Với da hỗn hợp thì tẩy da chết 1 lần/ tuần

#Nên tẩy tế bào chết thời điểm nào là thích hợp nhất?

Với những bạn gái thường xuyên phải trang điểm thì tẩy tế bào chết vào ban đêm là hợp lý nhất. Bởi vì các bước tẩy trang và sữa rửa mặt sẽ không làm da bạn sạch hoàn toàn, ngay lúc này tẩy tế bào chết sẽ thay  thế làm điều đó.

Với ai có làn da sạm màu thiếu sức sống thì tẩy tế bào chết vào buổi sáng sớm giúp tái sinh làn da mới, nguồn năng lượng mới cho một ngày làm việc tích cực.

Còn nếu bạn sử dụng các sản phẩm đặc trị mụn, kem đặc có chứa retinol thì tốt nhất là tẩy tế bào chết vào ban ngày để bảo vệ da khỏi bị bào mòn.