#1 Sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên

Có khá nhiều loại mặt nạ tự nhiên có tác dụng se khít lỗ chân lông khác nhau, tuỳ vào đặc điểm của loại da cũng như sở thích cá nhân mà bạn chọn loại mặt nạ cho phù hợp. Một số mặt nạ tự nhiên có tác dụng se khít lỗ chân lông hiệu quả cho làn da mà bạn có thể áp dụng là khoai tây, cà chua, lòng trắng trứng, nước cốt chanh, dưa leo, vỏ hạt dẻ và mật ong…

Lưu ý: khi sử dụng mặt nạ se khít lỗ chân lông bạn phải luôn phải làm sạch da mặt trước và sau khi đắp mặt nạ. Đặc biệt, luôn dưỡng da sau khi đã hoàn thành đắp mặt nạ để phát huy tác dụng se khít lỗ chân lông tốt nhất cho làn da.

#2 Sử dụng đá lạnh

Cách dùng đá lạnh để se khít lỗ chân lông cũng là cách được nhiều bạn áp dụng và đánh giá khá cao về hiệu quả mang lại cho làn da. Hơn nữa, cách làm này khá dễ dàng và dễ thực hiện.

Đặt những viên đá lạnh nhỏ lên bông tẩy trang rồi đắp lên vùng da có lỗ chân lông to, nhiều và giữ lại từ 10 -20 giây. Ngay sau khi thực hiện, bạn có thể quan sát sự thay đổi rõ rệt của tình trạng lỗ chân lông trên bề mặt da.  Cũng bằng cách này, bạn có thể đa dạng trong việc dùng nước ép hoa quả, toner làm đông đá thoa lên da để tăng hiệu quả sử dụng.

#3 Sử dụng toner, mỹ phẩm chăm sóc da chuyên dụng

Một số sản phẩm mỹ phẩm được bổ sung thêm cả tính bạn se khít lỗ chân lông hiệu quả. Do đó, bạn sẽ vừa chăm sóc da chuyên dụng vừa kết hợp được cả việc cải thiện tình trạng lỗ chân lông của da khá hiệu quả.

Một số sản phẩm được điều chế với bản chất đặc trưng là se khít lỗ chân lông và làm sạch sâu làn da như toner, nước hoa hồng… Khi chọn những dòng sản phẩm này bạn cần lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với làn da để đảm bảo hiệu quả se khít lỗ chân lông ở trạng thái tốt nhất.

#4 Làm sạch da mặt đúng cách

Việc chăm sóc da mặt hàng ngày đúng cách cũng là một trong những giải pháp cải thiện tình trạng lỗ chân lông hiệu quả. Vì thế, bạn cần đảm bảo chăm sóc da mặt đầy đủ những bước căn bản như:

  • Làm sạch da mặt hàng ngày bằng cách rửa mặt, tẩy trang.
  • Lên lịch tẩy tế bào chết da mặt định kỳ cho da.
  • Không chạm tay lên mặt.
  • Che chắn cho làn da tránh tiếp xúc với bụi.