1. Hiện trạng da sau lúc lăn kim như thế nào?

Sau khi khiến cho thủ thuật lăn kim, làn da sở hữu cảm giác kích ứng khi chạm vào, hiện trạng này kéo dài đến 3-5 ngày. Kế tiếp, da sẽ trở nên khô và bong tróc, đây là một biểu hiện hoàn toàn thông thường. Sau lúc thời kỳ này kết thúc, làn da sẽ phát triển thành mềm mại và rỡ ràng hơn.

Một số người có thể bị mẩn đỏ sau lăn kim và sưng nhẹ tiếp giáp với những khu vực đã được điều trị.  Số khác lại miêu tả hiện trạng giống như bị cháy nắng, ở mức độ nhẹ tới làng nhàng nhưng sẽ kéo dài không quá 1 hoặc 2 ngày.

Vai trò của lăn kim là chủ động tạo ra những kích thích, khiến cơ thể sản sinh collagen và elastin 1 phương pháp bỗng nhiên. Hiệu ứng này sẽ được duy trì tiếp tục đến 12 tuần sau lúc điều trị. Kết quả trên từng tư nhân nhận được có thể khác nhau, nhưng số đông quý khách sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt trong vòng vài tuần và 1 số ít có thể cần điều trị vài lần. Bên cạnh đó, kết quả hăng hái luôn tiếp tục được cải thiện nhiều tháng sau lần điều trị trước hết và kéo dài cho đến khi làn da trải qua quá trình lão hóa khi không.

Để đem lại kết quả điều trị thấp nhất, người mua cần phải được bác sĩ chuyên khoa da liễu thực hiện, chỉ dẫn trật tự săn sóc da sau lăn kim để kéo dài ích lợi và tránh các tác dụng phụ với thể gặp phải.

2. Những điều cần lưu ý lúc coi ngó da sau lăn kim

2.1. Hạn chế xúc tiếp sở hữu mặt trời

Làn da luôn sẽ mẫn cảm hơn đa dạng mang ánh nắng mặt trời trong vài tuần sau lúc điều trị lăn kim. Để ngăn phòng ngừa các tác dụng phụ, quý khách cần phải thực hiện những giải pháp cơ học giúp hạn chế nắng mọi lúc, mọi nơi. Tuy thế, bác sĩ sẽ ko ủng hộ việc sử dụng kem chống nắng ngay sau lúc làm thủ thuật, vì những kênh da hoàn toàn mở mang và sẽ tiếp thu bất cứ thứ gì được trâm lên.

bên cạnh đó, người mua vẫn với thể thoa kem chống nắng sở hữu thành phần giàu khoáng chất lúc da đã lành, tức trong khoảng 24 giờ sau khi điều trị lăn kim. Điều này để ngăn dự phòng những sắc tố không mong muốn và các thương tổn trên da do tia cực tím gây ra.

2.2. Tiêu dùng những sản phẩm chăm sóc da cần phải có

phổ biến chiếc sản phẩm chuyên biệt để chăm nom da sau khi thực hiện lăn kim đã được biểu lộ và chứng minh hiệu quả hơi rẻ. Những sản phẩm này được áp dụng nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, giảm kích ứng và đổi màu da sau lúc làm cho thủ thuật.

2.3. Không sử dụng những sản phẩm dưỡng da sở hữu chứa “thành phần hoạt tính”

Do thứ tự lăn kim sẽ làm da ở trạng thái rất mẫn cảm, bởi thế quý khách sẽ được thầy thuốc chuyên khoa da liễu khuyến cáo tránh đông đảo những sản phẩm coi ngó da sở hữu chứa “thành phần hoạt tính” như retinol, axit alpha hydroxyl và vitamin C.

dù vậy, các sản phẩm này sở hữu thể coi xét ứng dụng trở lại trong chế độ coi ngó da sau lăn kim 3-5 ngày hoặc theo khuyến nghị của bác sĩ trị liệu.

chăm sóc da sau lăn kim

sử dụng sản phẩm dưỡng da đựng thành phần hoạt tính trong chế độ chăm sóc da sau lăn kim.

2.4. Tránh sử dụng những sản phẩm trang điểm sau lúc lăn kim

không điểm trang trong vòng ít ra 24 – 48 giờ sau khi khiến cho thủ thuật lăn kim. Bởi việc tiêu dùng sản phẩm điểm trang sở hữu thể gây kích ứng trên vùng da hở, nguy cơ cao bị nhiễm trùng da.

2.5. Tránh các hoạt động thể lực

Việc lăn kim sẽ gây nóng, kích thích da để tự chữa lành trùng hợp. Vì vậy, nếu như đổ mồ hôi hoặc tham dự bất kỳ hoạt động thể lực nào khiến cho da bị nóng, sẽ giúp cho phép vi khuẩn thâm nhập. Hệ quả với thể dẫn đến nhiễm trùng, mẩn đỏ kéo dài hoặc những giận dữ có hại cho da. Cách chăm sóc da sau lăn kim

2.6. Không sử dụng bất kỳ các thuốc kháng viêm nào

Trước và ngay sau quy trình lăn kim trên da, người dùng phải tuyệt đối tránh sử dụng các dòng thuốc chống viêm, chả hạn như ibuprofen. Duyên do không nên dùng những cái thuốc này là do chúng sẽ cản trở giai đoạn viêm tự nhiên cần yếu để trẻ hóa làn da 1 cách thức tối ưu.

2.7. Tiêu dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ

Thay sản phẩm hoạt tính bằng các chất tẩy rửa và kem dưỡng da dịu nhẹ. Mục đích là để giữ cho làn da sạch sẽ, hạn chế khô và bong tróc do những sang chấn sau lăn kim gây ra.

Đối với cơ địa mang làn da dễ kích ứng, cần rà soát sản phẩm một bí quyết chăm chút trước lúc bôi trực tiếp diện rộng trên da, nhằm giảm thiểu gây thêm tổn thương.

2.8. Dùng collagen kích thích peptides

những peptide mang vai trò kích thích collagen giúp làn da chuẩn bị và bình phục sau liệu trình, bởi vậy đây là một phần quan trọng của thứ tự coi ngó da sau lăn kim.

những peptide này hoạt động bằng phương pháp hỗ trợ kích thích cung ứng collagen và tăng cường hiệu quả của việc điều trị da.

2.9. Áp dụng mặt nạ làm mát mặt

các bạn với thể gặp trạng thái kích ứng da sau khi thực hành lăn kim. Bởi thế, những thầy thuốc da liễu thường khuyên nhủ nên sử dụng các mặt nạ khiến cho mát để giảm viêm và mẩn đỏ, cùng lúc giúp da cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.