1. Baking soda

Một trong những mặt hàng đa năng mà bạn nhất thiết phải có trong nhà đó chính là baking soda. Thứ “vũ khí bí mật” này có thể giúp bạn tẩy da chết, khử mùi cơ thể, làm trắng răng hoặc ngâm cùng với nước để tắm.

 

Với công thức tiệt trùng và tẩy rửa dịu nhẹ, baking soda chắc chắn là một thành phần làm đẹp phù hợp cho mọi loại da.

 

 

Chuẩn bị:

– 1 muỗng cà phâ mật ong (hoặc có thể chỉ cần sử dụng nước)

– 1 muỗng cà phê baking soda

 

Cách làm: Bạn trộn đều 2 nguyên liệu với nhau. Lấy hỗn hợp thoa lên mặt. Nhẹ nhàng di chuyển ngón tay theo hướng vòng tròn và hãy chú ý tránh xa vùng mắt. Sau một vài phút massage với hỗn hợp này, nhanh chóng rửa lại bằng nước ấm và áp dụng thêm các bước chăm sóc, làm ẩm da mặt.

2. Giấm táo

Một thành phần quan trọng khác trong kho vũ khí làm đẹp bí mật của bạn là giấm táo. Nguyên liệu làm đẹp này có thể cân bằng lại độ pH cho da dầu. Bạn cũng có thể sử dụng thành phần tuyệt vời này để tẩy da chết – một hình thức hoàn toàn lành tính và rất dễ thực hiện.

Chuẩn bị: Giấm táo, tăm bông, nước

 

 

 

Cách sử dụng: Pha loãng giấm táo với nước theo tỉ lệ 1:1. Tiếp đến, sử dụng dạng bông gòn hoặc bông tẩy trang và thấm ướt, sau đó vắt khô và nhỏ thêm một vài giọt giấm táo. Sau đó lau khắp mặt và vùng cổ của bạn, cuối cùng, đừng quên “khóa” toàn bộ chất dinh dưỡng lại bằng một lớp kem dưỡng ẩm chuyên dụng.

3. Dầu dừa

 

Thật không thể tưởng tưởng nổi khi công cuộc làm đẹp không có sự hỗ trợ của dầu dừa, nó thực sự là một thành phần linh hoạt và đa năng.

 

Từ việc sử dụng như sữa tắm dưỡng ẩm cơ thể cho đến việc làm dầu ủ siêu mềm mượt cho những mái tóc khô. Dầu dừa là thành phần làm đẹp mà bạn sẽ phải gọi tên hết lần này sang lần khác, và nó luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của tất cả các quý cô.

 

 

Sử dụng loại máy trộn cầm tay và trộn đều một hũ dầu dừa đông lạnh trong vòng 6 – 7 phút, sản phẩm cuối cùng hiện ra là một chất dẻo, quánh đặc.

 

Bước tiếp theo, hãy cho chúng vào trong một hũ kín và chắc chắn, cất giữ ở nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh. Tuyệt đối không để dầu dừa trong nhà tắm, hơi nước nóng bốc lên sẽ làm tan dầu và thay đổi tính thống nhất trong thành phần này.

 

Nếu bạn muốn thêm một vài giọt tinh dầu, hãy trộn thêm vào khi dầu dừa còn nguyên chất. Cuối cùng, thoa lên mặt hoặc những vị trí cơ thể cần thiết để dưỡng ẩm