Phụ nữ có xu hướng dễ béo hơn nam giới, chủ yếu do ít vận động, cho nên hiện nay nhiều chị em chăm chỉ đến phòng gym để gìn giữ vóc dáng. Thế nhưng không phải người nào cũng tập đúng cách, sau đây là tốp 7 sai lầm khi tập gym nhiều chị em đều mắc phải.

7 sai lầm khi tập gym nhiều chị em đều mắc phải

Chỉ lo tập bụng KHÔNG có nghĩa là làm giảm mỡ bụng

Lắng nghe chia sẻ của nhiều huấn luận viên tại các trung tâm, mới biết là các chị em nào đến với phòng gym cũng chỉ chăm chăm tập phần bụng. Do nhiều người cứ nghĩ chỗ nào dư mỡ thì tập chỗ đó. Thực tế, ngoài tập bụng các chị em còn phải kết hợp các bài tập khác chống đẩy, squat,… để cân bằng vận động, giảm mỡ hiệu quả, đặc biệt giúp da dẻ săn chắc hơn.

Nếu nghĩ tập gym sẽ không bị béo là CHƯA CHÍNH XÁC

Nếu nghĩ tập gym sẽ không bị béo là CHƯA CHÍNH XÁC

Hằng ngày, nếu lượng calo được tiếp thu vào cơ thể nhiều hơn lượng calo tiêu thụ hằng ngày thì chắc chắn việc tăng cân là điều không tránh khỏi. Tập gym một thời gian dài rồi ngưng sẽ không đồng nghĩa phát phì, mà dừng tập gym thì việc các cơ của bạn sẽ không phát triển nữa thậm chí bị teo cơ.

Chạy bộ nhiều KHÔNG đồng nghĩa sẽ giảm cân

Một điều tất yếu khi bạn kiên trì luyện tập càng lâu thì lượng calo thừa được đốt cháy càng nhiều. Thực tế, mỗi người có chỉ số cân nặng và thể chất mỗi khác, vì vậy khi chạy cùng tốc độ, cùng thời gian nhưng calo được đốt chắc chắn là không giống nhau.

Tập thời gian càng lâu càng tốt? SAI

1 sai lầm khi tập gym nhiều chị em đều mắc phải đó là cứ nghĩ bỏ nhiều thời gian tập càng tốt. Theo các huấn luận viên chuyên nghiệp, hãy tập trung luyện tập trong 1 giờ thay vì phải bỏ ra từ 2 – 3 giờ cho mỗi buổi tại phòng gym.

Hãy tập trung luyện tập trong 1 giờ thay vì phải bỏ ra từ 2 – 3 giờ

Trong trường hợp bạn nghiêm túc tập luyện trong thời gian dài cũng chỉ nên đối đa là 90 phút vì theo nghiên cứu đây là khoảng thời gian tối ưu nhất.

Sợ tập gym nhiều đùi bị to

Bắp chân, bắp đùi to một phần do di truyền, một phần do ăn uống cũng như việc đi giày cao gót nhiều cũng làm cho đùi to hơn. Chứ không phải việc tập gym lâu dài gây ra tình trạng này. Rất nhiều bạn nữ hiểu lầm mà ít chịu tìm hiểu kỹ.

Chị em nhớ chú ý đến chế độ dinh dưỡng, bạn cần tránh các thức ăn chưa nhiều đường, đồ ngọt, chất kích thích, nước có ga, dầu mỡ, thức ăn nhiều muối, đồ ăn đóng hộp,…Vừa không tốt cho vóc dáng mà lại còn ảnh hưởng đến làn da nữa.

Thay vào đó là bạn nên tăng cường các thực phẩm rau xanh, bổ sung nhiều các loại hạt, thịt nạc và trái cây từ tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

Tập Gym khiến ngực nhỏ đi! SAI

1 trong những sai lầm khi tập gym là lo ngại việc tập gym sẽ khiến ngực ngày càng nhỏ, điểm này là không đúng. Việc tập luyện sẽ làm giảm lượng mỡ thừa ở phần lưng đồng thời sẽ tiêu giảm lượng mỡ ở vòng một đi đôi chút nhưng lại làm săn chắc vùng cơ quanh vùng ngực, nên vòng 1 của chị em trở nên săn chắc hơn.

Tập gym có quá nặng đối với nữ?

Các bạn nữ nên biết Gym có lượng bài tập rất đa dạng và phong phú với nhiều loại dụng cụ khác nhau, chứ không phải tập gym là chỉ có nâng tập tạ nhưng các bạn vẫn nghĩ.

Có những bài tập nhẹ nhàng hơn, uyển chuyển hơn phù hợp với thể chất và vóc dáng của phụ nữ. Tập gym cho nữ là các bài tập thể dục, gồm nhiều bài tập khác nhau, rất đơn giản, dễ nhớ, nhằm giúp cho các bạn có một thân hình săn chắc hơn, và đẹp hơn.

Có những bài tập nhẹ nhàng hơn phù hợp với thể chất và vóc dáng của phụ nữ

Một điều khá tuyệt vời khi bạn đi tập gym, điều hay nhất của nó là nếu tuân thủ đúng các nguyên tắc, bạn có thể điều khiển cơ thể mình phát triển theo ý muốn.

Tập gym hay các bộ môn thể thao nào cũng sẽ đem đến những lợi ích về sức khỏe. Đặc biệt khi phụ nữ tập gym sẽ có được body quyến rũ săn chắc hơn, nhờ giảm đi khối lượng mỡ thừa trong cơ thể, đặc biệt tăng cường sức đề kháng chống lại các vi khuẩn virus trong môi trường sống xung quanh cho sức khỏe tốt hơn.

Hiểu được 7 sai lầm khi tập gym nhiều chị em đều mắc phải sẽ giúp các chị em tránh được việc tập sai cách, từ đó mau chóng sở hữu vóc dáng lý tưởng, cơ thể tràn trề sức sống và đặc biệt có làn da mịn đẹp.