𝐿𝑎̣𝑚 𝑑𝑢̣𝑛𝑔 𝑟𝑢̛̉𝑎 𝑚𝑎̣̆𝑡𝑟𝑢̛̉𝑎 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑥𝑢𝑦𝑒̂𝑛 𝑣𝑎̀ 𝑙𝑖𝑒̂𝑛 𝑡𝑢̣𝑐

Nhiều người cho rằng rửa mặt càng nhiều thì càng sạch. Đúng là làm sạch da rất quan trọng, nhưng rửa mặt quá nhiều thì lại hoàn toàn bất lợi cho làn da. Việc rửa mặt quá nhiều có thể gây kích ứng, làm cho da khô hơn, vì thế mà da tiết dầu nhiều hơn. Vậy nên, nếu đang rửa mặt thường xuyên bạn nên xem xét lại.

Hãy làm sạch mặt của mình vào buổi sáng trước khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Những khoảng thời gian khác trong ngày bạn có thể chỉ rửa mặt với nước nếu cảm thấy điều này là cần thiết. Bạn có thể dùng khăn ướt để lau mặt dĩ nhiên là với các sản phẩm dịu nhẹ và lành tính với làn da.

𝐶ℎ𝑖̉ 𝑟𝑢̛̉𝑎 𝑚𝑎̣̆𝑡 𝑏𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑛𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑛𝑜́𝑛𝑔 𝑚𝑜̛́𝑖 𝑙𝑎̀ 𝑠𝑎̣𝑐ℎ?

Rửa mặt bằng nước nóng nghe có vẻ không hợp lý vào mùa hè này nhưng lại đang có rất nhiều người thực hiện và coi đó là giải pháp làm sạch da hữu hiệu. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo kể cả vào mùa đông, bạn cũng không nên rửa mặt với nước nóng, vì điều này sẽ khiến cho da khô.

Tốt nhất hãy luôn rửa mặt với nước mát hoặc ấm vừa với nhiệt độ cơ thể. Với làn da khô bạn cần xem xét việc rửa mặt bằng nước nóng nhất là vào mùa đông bởi nó sẽ khiến ra của bạn bị căng, nứt nẻ thậm chí là gây chảy máu vào những ngày thời tiết hanh khô nhé.

𝑅𝑢̛̉𝑎 𝑚𝑎̣̆𝑡 𝑏𝑎̂́𝑡 𝑐ℎ𝑎̂́𝑝 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑐𝑎́𝑐 𝑙𝑜𝑎̣𝑖 𝑠𝑢̛̃𝑎 𝑟𝑢̛̉𝑎 𝑚𝑎̣̆𝑡

Mỗi loại da khác nhau có những yêu cầu khác nhau. Do đó, bạn cần lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với loại da của mình. Không dùng các sản phẩm có chứa xà phòng vì nó làm da mất đi chất dầu nhờn cần thiết của da và dễ gây kích ứng. Với làn da dầu bạn nên lựa chọn sữa rửa mặt không chứa dầu để giảm tình trạng tăng tiết dầu.

Hãy nhớ, mỗi hãng mỹ phẩm sẽ phát triển các sản phẩm khác nhau phù hợp với từng loại da. Bạn có thể tham khảo các thông tin mà nhà sản xuất in trên bao bì hay nhờ bác sĩ da liễu của mình tư vấn để lựa chọn sản phẩm rửa mặt phù hợp với nhu cầu cũng như là các vấn đề da liễu đang gặp phải.

top-5-sai-lam-khi-rua-mat-khien-da-mat-cua-ban-ngay-cang-xuong-cap-1

𝑅𝑢̛̉𝑎 𝑚𝑎̣̆𝑡 𝑏𝑎̆̀𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑎̆𝑛 𝑚𝑜̛́𝑖 𝑙𝑎̀ 𝑠𝑎̣𝑐ℎ 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡?

Nhiều bạn vẫn có thói quen dùng khăn lau mặt bằng cách chà xát lên da, điều này làm da dễ bị mất đi chất dầu cần thiết, khô da và kích ứng. Thậm chí nó còn có thể ảnh hưởng đến lớp cơ dưới da, khiến cho cơ mặt kéo săn chắc hơn nếu như thực hiện lau quá mạnh và quá nhiều.

Do đó, bạn hãy sử dụng khăn mềm vỗ nhẹ lên mặt để làm khô da và chỉ dùng vào bước cuối cùng của quá trình làm sạch da mặt. Với khăn mặt cần chú ý dùng riêng và giặt sạch, phơi khô nơi có ánh nắng mặt trời để tránh các loại vi khuẩn tấn công và gây ảnh hưởng đến da khi chúng ta sử dụng.

𝐾ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑑𝑢̀𝑛𝑔 𝑑𝑢̛𝑜̛̃𝑛𝑔 𝑎̂̉𝑚 𝑠𝑎𝑢 𝑘ℎ𝑖 𝑟𝑢̛̉𝑎 𝑚𝑎̣̆𝑡

Thời điểm bôi kem dưỡng ẩm tốt nhất là ngay sau khi rửa mặt khi da mặt còn ẩm bởi. Khi này các thành phần dưỡng da sẽ có thể thấm sâu xuống dưới da giúp phát huy tốt nhất công dụng của sản phẩm này đấy nhé. Vậy nên, muốn chăm sóc da mặt thật tốt thì bạn hãy thực hiện bước dưỡng ẩm cho da vào khung thời gian vàng này nhé.

Nếu rửa mặt là nghệ thuật thì bạn sẽ được xem là người nghệ sĩ. Hãy tránh những hành động sai lầm trong quá trình rửa mặt để việc chăm sóc da của bạn đạt hiệu quả như mong đợi nhất. Nếu da của bạn được làm sạch đúng cách, da sẽ đẹp bên lâu bạn nhé.