Acnacidol là gì ?

Acnacidol cho thấy được khả năng chống nấm, chống khuẩn tuyệt vời và có thể giúp giảm bã nhờn trong vòng 1 giờ

Acnacidol là một hoạt chất bao gồm Axit 10-Hydroxydecanoic (10-HDA), Axit Sebacic và Decanediol có tác dụng thiết lập lại sự cân bằng sinh lý ở da bị mụn. Trong đó nổi bật là 10-HDA, là một phiên bản giả lập sinh học tổng hợp của axit hydroxyl có tự nhiên trong Sữa ong chúa. Qua các nghiên cứu và thử nghiệm Acnacidol cho thấy được khả năng chống nấm, chống khuẩn tuyệt vời và có thể giúp giảm bã nhờn trong vòng 1 giờ.

10-HAD

tim hieu ve thanh phan acnacidol trong dieu tri mun miri.com .vn 4
Hàm lượng 10-HDA trong sữa ong chúa thường vào khoảng 1,5% – 2,0%

Đây là hoạt chất nổi bật trong  Acnacidol, 10-HAD là một chất dinh dưỡng đặc biệt được tìm thấy ở Sữa Ong Chúa có trong thiên nhiên. Hàm lượng 10-HDA trong sữa ong chúa thường vào khoảng 1,5% – 2,0%. Do đặc tính chăm sóc da tự nhiên, chống ung thư và kháng khuẩn, 10-HDA đóng một vai trò quan trọng trong các loại thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng hoặc các loại mỹ phẩm dưỡng da.

Thành phần Acnacidol trong trị mụn

Acnacidol giúp ức chế P. acnes – Vi khuẩn này thường sống trên da và vô hại, khi lỗ chân lông quá bít tắc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn này sinh sôi nảy nở

Acnacidol tác động lên các yếu tố chính liên quan đến da bị mụn bằng cách giảm tiết bã nhờn trên da từ đó hạn chế việc hình thành mụn. Ngoài ra, nó còn giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn P. acnes – Vi khuẩn này thường sống trên da và vô hại, khi lỗ chân lông quá bít tắc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn này sinh sôi nảy nở.

Thành phần Acnacidol ở mức 2,5% giúp bảo vệ da hiệu quả nhờ ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Nó cung cấp hoạt tính kháng khuẩn phụ thuộc vào liều lượng, bắt đầu ở liều lượng 0,5% và đạt rất mức bảo vệ hiệu quả ở mức 2,5%. Nếu sử dụng chỉ với Acnacidol 2,5% trong 2 ngày, sẽ làm giảm đáng kể hoạt động của vi khuẩn trên P. acnes trên da.

Acnacidol, giúp ức chế tức thì tuyến bã nhờn. Kết quả nghiên cứu (tại phòng thí nghiệm Vincience – Pháp) cho thấy: sau 1 giờ sử dụng Acnacidol 3%, số lượng mụn đang tiến triển giảm đáng kể và đặc biệt là khả năng ức chế hình thành mụn rất cao.

Công dụng của Acnacidol

Acnacidol  hỗ trợ trị các loại mụn như: mụn trứng cá, mụn mủ, mụn đầu đen…

Thành phần Acnacidol mang đến các công dụng cho da như sau:

  • Làm giảm sự tăng tiết bã nhờn
  • Ngăn chặn sự lây lan và phát triển quá mức của vi khuẩn (P. acnes)
  • Hỗ trợ trị các loại mụn như: mụn trứng cá, mụn mủ, mụn đầu đen…
  • Có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm
  • Phục hồi sự cân bằng sinh lý của làn da bị mụn
  • Thu nhỏ và làm sạch lỗ chân lông
  • Có tác dụng chống viêm và bảo vệ da

Sản phẩm nào có chứa Acnacidol ?

Thành phần Acnacidol được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm dưỡng da trị mụn như: kem trị mụn, serum, chấm mụn… Vì thế nếu muốn cải thiện làn da mụn của mình, bạn nên chọn lựa những sản phẩm đặc trị có chứa thành phần nổi trội này.

Lưu ý khi sử dụng Acnacidol

Sau khi da đã được trị dứt điểm các vấn đề về mụn, nên ngưng dùng sản phẩm chứa Acnacidol

– Đây la hoạt chất chuyên trị mụn vì thế chỉ thích hợp cho những làn da dầu mụn, da bị các loại mụn sưng viêm.

– Khi sử dụng các sản phẩm đặc trị mụn có chứa Acnacidol nên chú ý đến hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm và dùng với liều lượng được ghi trên sản phẩm đó.

– Sau khi da đã được trị dứt điểm các vấn đề về mụn, nên ngưng dùng sản phẩm chứa Acnacidol.

– Acnacidol là thành phần trị mụn an toàn, tuy nhiên nếu bạn có làn da quá nhạy cảm, nên cân nhắc khi sử dụng sản phẩm chứa Acnacidol. Nếu bạn vẫn muốn dùng Acnacidol, bạn có thể test thử sản phẩm lên 1 vùng da nhỏ trên mặt để xem phản ứng hoặc xin lời khuyên từ bác sĩ da liễu.