Việc lựa chọn đúng kem dưỡng ẩm mùa hanh khô là vô cùng quan trọng chị em hãy chú ý nhé.
Một thói quen chăm sóc da tốt cũng quan trọng như tập thể dục thường xuyên, ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc và uống nhiều nước. Nếu không được chăm sóc, da không có áo giáp cần thiết để chiến đấu với các tác nhân bên ngoài. Thói quen hàng ngày của mỗi người là khác nhau và phụ thuộc vào chính làn da của mỗi người, nhưng sử dụng kem dưỡng ẩm là điều bắt buộc đối với tất cả chị em.

Việc lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da trong mùa đông vô cùng quan trọng. Nguồn ảnh: Internet

Kem dưỡng ẩm là các sản phẩm giúp tạo ra một lớp màng ẩm bảo vệ da, ngăn chặn tình trạng da thiếu nước, xỉn màu trong điều kiện thời tiết hanh khô.

Việc cung cấp độ ẩm ổn định cho da sẽ giúp da hạn chế quá trình lão hóa, khỏe mạnh hơn.Nếu không dưỡng ẩm cho da hàng ngày hoặc dưỡng ẩm không đúng cách, da bạn sẽ lão hóa nhanh hơn, xuất hiện những nếp nhăn và vết chân chim.

Tuy nhiên khi lựa chọn kem dưỡng ẩm mùa hanh khô cần nhớ những tiêu chí dưới đây:

Da thường

Da thường vốn đã có độ cân bằng ẩm lý tưởng, không có các biểu hiện bị bong tróc, nứt nẻ hay bóng nhờn. Kem dưỡng ẩm sẽ giúp duy trì độ ẩm tự nhiên này. Bạn nên chọn kem dưỡng ẩm có chứa các thành phần dịu nhẹ, không gây bí da hay bóng nhờn.

Da khô

Để cấp đủ ẩm cho làn da khô, bạn nên ưu tiên loại kem dưỡng có tính dưỡng mạnh hơn và chứa các thành phần như Hyaluronic Acid, vitamin A, E, C và các khoáng chất cần thiết cho da.

Da dầu

Làn da dầu cần một laoại kem dưỡng ẩm nhẹ, thông thoáng để tránh gây bít tắc lỗ chân lông. Chúng tôi khuyên bạn lựa chọn sản phẩm kem dưỡng ẩm gốc nước với kết cấu dạng gel hoặc sữa cho da dầu.

Da nhạy cảm

Da nhạy cảm dễ bị kích ứng, mẩn đỏ, ngứa hoặc nổi mụn. Do đó, bạn hãy tìm một loại kem dưỡng ẩm có chứa các thành phần tự nhiên lành tính, chẳng hạn như chiết xuất hoa cúc hoặc lô hội và không chứa hương liệu, không chất tạo màu. Ngoài ra, bạn nên tránh các sản phẩm có chứa hương liệu, dễ gây kích ứng da nhạy cảm.