Khi cung cấp lượng calo thấp hơn nhu cầu cần thiết của cơ thể, từ đó, đốt cháy lượng mỡ dư thừa, giúp giảm cân. Đây là quá trình khổ luyện lâu dài và bèn bỉ, tuy nhiên do nhu cầu của cuộc sống nhiều người muốn lắng nghe tiết lộ thực đơn giảm cân nhanh trong1 tuần, 2 tuần,…từ các chuyên gia. Hãy tìm đến chuyên gia để tư vấn thêm để vừa có sức khỏe vừa có thể giảm béo nhanh chóng với thực đơn gợi ý sau nhé!

Gợi ý thực đơn giảm cân nhanh trong 1 tuần

Ngày 1

Trong ngày đầu tiên của chế độ giảm cân nhanh này, bạn sẽ chỉ ăn toàn trái cây mà không tiêu thụ thêm bất cứ loại thực phẩm nào khác. Tất cả các loại trái cây ngoại trừ chuối đều được khuyến khích trong ngày đầu tiên. Nạp trái cây sạch vào cơ thể đồng nghĩa với việc vừa cung cấp calo vừa bổ sung vitamin, giúp cơ thể thêm khỏe khoắn, hạn chế mệt mỏi, nhất là với những người làm việc nhiều.

Tất cả các loại trái cây ngoại trừ chuối đều được khuyến khích trong ngày đầu tiên

Bạn có thể kết hợp uống nước ép trái cây nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, hoa quả tươi sẽ tốt hơn bởi người ăn có thể tận thu được lượng chất xơ quý báu cho cơ thể. Ngoài ra, song song với chế độ này, không thể thiếu việc uống 8-10 ly nước lọc trong ngày.

Ngày 2

RAU nằm trong tốp thực đơn giảm cân nhanh lẫn lâu ngày. Bạn có thể ăn mọi loại rau xanh tùy thích, củ trong ngày thứ 2. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, các loại rau củ quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày như bí đao, bông cải xanh, rau diếp, bắp cải, dưa chuột, cà rốt, đậu,… là những loại rau củ dễ tiêu hóa nhất.

Để đạt hiệu quả giảm cân nhanh trong 1 tuần, bạn chỉ nên ăn các món rau luộc, nộm, salad (lưu ý là không dùng sốt mayonnaise). Rau xanh sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giải trừ độc tố đồng thời giúp hệ tiêu hóa trở nên khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, bạn sẽ phải uống 8-10 ly nước trong ngày mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn có thể ăn mọi loại rau xanh tùy thích, củ trong ngày thứ 2

Ngày 3

Ngày thứ 3, ăn kết hợp trái cây và rau củ là lời khuyên hữu ích. Bạn có thể thỏa thích ăn mọi loại rau củ và trái cây mà mình yêu thích, trừ chuối và khoai tây. Bạn có thể ăn theo các loại rau quả được gợi ý trên đây với số lượng không hạn chế. Trong ngày này, bạn sẽ cảm thấy đói nhiều hơn hai ngày đầu tiên, nhưng hãy chịu khó, không ăn thêm bất cứ thực phẩm nào khác. Bạn hãy bổ sung nước để giúp xua tan cơn đói.

Ngày 4

Thực đơn của ngày thứ 4 là chuối và sữa. Trong ngày, thực đơn chuẩn gồm tổng cộng 8 quả chuối và uống 3 ly sữa không đường. Hãy phân bổ hợp lý để cơ thể không cảm thấy đói và mệt mỏi. Chuối và sữa sẽ giúp bù đắp lượng kali và natri thiếu hụt trong 3 ngày trước đó.

Thực đơn của ngày thứ 4 là chuối và sữa không đường

Ngày 5

Đến ngày thứ 5, có thể ăn cơm sau 4 ngày buộc phải nhịn, ăn một bát cơm duy nhất vào bữa trưa. Ngoài ra, bạn có thể ăn 6 -7 quả cà chua trong cả ngày. Thực đơn này giúp tăng cường axit uric trong cơ thể.  Bạn cũng không được quên uống 10-12 ly nước lọc trong ngày.

Trong ngày thứ 6, bạn sẽ được ăn 2 bát cơm vào bữa trưa và chiều. Còn lại bạn có thể ăn rau không giới hạn trong cả ngày. Các loại rau xanh lá được khuyến khích ăn nhiều. Ngoài ra, 8-12 ly nước lọc sẽ giúp bạn cảm thấy khá hơn.

Ngày thứ 6 có thể ăn cơm

Ngày cuối cùng của chế độ giảm cân nhanh này, bạn sẽ được ăn một bát cơm vào bữa trưa. Trong ngày, bạn có thể bổ sung năng lượng bằng rau và nước ép trái cây tùy thích.

Trước khi áp dụng các phương pháp giảm cân an toàn thì bạn nên nắm được các nguyên tắc kể trên để có quá trình giảm cân an toàn hiệu quả nhất. Luôn nhớ không bao giờ được nhịn đói khi áp dụng các cách giảm cân. Để sẵn một thứ thức ăn nào đó, để ăn khi đói và không nên để bụng đói đến mức nhìn thấy cái gì cũng ăn.

Nguyên tắc trong thực đơn giảm béo toàn thân là cần phải luôn cảnh giác với những món ăn, bữa tiệc tùng, liên hoan hay chỉ là bánh ngọt, vài hạt đậu phộng, món ăn vặt ngoài đường phố,… Hãy kiên trì với cách giảm cân an toàn để đạt được kết quả tốt nhất.

Nguồn: spa uy tín