Tiêm filler là như thế nào?

Tiêm filler là thủ thuật thẩm mỹ được thực hiện với mục đích là đưa một lượng chất làm đầy vào dưới da. Kết quả là làm tăng thể thích mô tự nhiên, làm đầy các vùng da bị khuyết thiếu tổ chức hoặc mất mỡ vì lý do tuổi tác. Tiêm filler là một trong những dịch vụ thẩm mỹ được chị em chú ý nhất trong thời gian qua.

Ứng dụng của filler vô cùng đa dạng. Trong đó, bạn có thể lựa chọn filler để làm những việc sau:

 • Tiêm filler nâng mũi
 • Tiêm filler chỉnh dáng cằm lẹm
 • Tiêm filler tạo hình môi trái tim, môi cười
 • Tiêm filler làm đầy thái dương, rãnh cười…
 • Tiêm filler trẻ hoá toàn mặt và xóa các nếp nhăn tĩnh.
 • Tiêm filler trẻ hoá một số vùng da như mu bàn tay theo chỉ định…

Một lượng filler vừa đủ với mục đích thẩm mỹ sẽ giúp cho chúng ta có thể làm đẹp an toàn  và đảm bảo độ tự nhiên nhất. Do đó, nếu bạn đang có ý định làm đẹp với filler, hãy liên hệ với các bác sĩ để có hướng dẫn chi tiết và được hỗ trợ thực hiện nhanh chóng, chính xác.

Tiêm filler có sưng không? Khi nào thì hết sưng

Tiêm filler có sưng không?

Có rất nhiều người hỏi Dr.thaiha liệu rằng thủ thuật tiêm filler có sưng hay không? Câu trả lời là có thể xảy ra nhưng không quá nghiêm trọng. Tình trạng da của bạn có thể hơi tấy một chút do cơ thể cần có thời gian để thích ứng với chất làm đầy vừa được tiêm. Bạn có thể sẽ gặp tình trạng sưng này trong một vài giờ đồng hồ sau tiêm.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp cơ địa nhạy cảm thì da sẽ sưng kéo dài hơn từ 1-2 ngày. Dấu hiệu sưng sẽ dần dần được cải thiện nếu như bạn thực hiện chăm sóc da đúng với chỉ dẫn được các bác sĩ đưa ra. Bạn không cần phải lo lắng nếu như tình trạng sưng này không kèm theo hiện tượng đau nhức, khó chịu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Tiêm filler khi nào hết sưng

Như vậy là chúng ta đã biết tiêm filler có sưng hay không và sưng trong bao nhiêu lâu. Và bạn hoàn toàn có thể tự mình cải thiện các dấu hiệu sưng sau tiêm filler bằng cách thực hiện tốt những gợi ý sau:

Cách 1: Chườm lạnh vùng da bị sưng sau tiêm filler

 • Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc khăn sạch (khăn vải hoặc khăn bông mỏng) và một vài viên đá.
 • Bước 2: Cho đá vào trong khăn sau đó buộc chặt lại.
 • Bước 3: Chườm nhẹ nhàng lên trên vùng da đang có dấu hiệu sưng sau tiêm filler. Thực hiện khoảng từ 5 phút đồng hồ và có thể lặp lại từ 2-3 lần mỗi ngày để cải thiện.

Cách 2: Thực hiện massage

Nếu filler chưa định hình và da bị sưng bạn có thể dùng tay để xoa bóp vùng da chịu ảnh hưởng bởi filler. Đây là thao tác thường được các bác sĩ chuyên khoa thực hiện để giúp cho filler di chuyển đúng vị trí và định hình chính xác. Tuy nhiên, các thao tác này cần được tiến hành cần thận bởi nếu bạn mạnh tay có thể khiến filler bị dịch chuyển và gây biến dạng.

Cách 3: Dùng thuốc giảm sưng khi tiêm filler từ bác sĩ

Bạn có thể liên hệ với bác sĩ để được kê đơn thuốc giảm sưng đau nếu như các cách trên không mang lại tác dụng. Cách làm này sẽ mang lại hiệu quả với các trường hợp bị sưng quá mức kèm theo đau có nghi biến chứng. Đồng thời thăm khám ngay lập tức để biết nguyên nhân bị sưng sau tiêm filler là gì.

Tiêm filler khi nào hết sưng? Nếu bạn sử dụng filler chất lượng tốt và tiêm đúng kỹ thuật thì da sẽ hết sưng hoàn toàn sau khoảng 3 ngày. Trong trường hợp cơ địa của bạn nhạy cảm quá mức, filler được tiêm không đảm bảo chất lượng và tiêm không đúng kỹ thuật thì tình trạng sưng sẽ phức tạp hơn. Đôi khi sưng sau tiêm filler là biến chứng thẩm mỹ. Do đó, việc khách hàng quan tâm đến câu hỏi tiêm filler có sưng không là rất bình thường.

Cảnh báo nguy cơ tiêm filler bị sưng do chèn, tắc mạch máu

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng sưng tấy sau tiêm filler chính là do filler bị chèn mạch hoặc gây tắc mạch máu. Đây là một trong những biến chứng thẩm mỹ nguy hiểm và khiến cho không ít người đặt câu hỏi tiêm filler bao giờ hết sưng bởi lẽ các dấu  hiệu bất thường trên da ngày càng nghiêm trọng. Bạn sẽ không chỉ cảm thấy vùng da chịu ảnh hưởng của filler bị sưng tấy mà còn kèm theo các dấu hiệu đau nhức, hoại tử.

Tiêm filler có sưng không? Khi nào thì hết sưng

Tiêm filler khi nào hết sưng nếu như filler bị đưa nhầm vào các mạch máu? Câu trả lời là nếu bạn không xử lý sớm thì da sẽ vẫn tiếp tục sưng đau và điều này là rất nguy hiểm. Lúc này, filler sẽ chèn ép vào các mạch máu, đi vào các mạch máu và tắc nghẽn mạch, lan sang các vùng da khác. Vấn đề sẽ trở nên quan trọng hơn nếu vùng da bị tắc mạch nằm gần các điểm nhạy cảm trên gương mặt nhất là mắt.

Nguyên nhân khiến bạn tiêm filler bị sưng gồm:

Thứ nhất: Người tiêm filler không nắm được giải phẫu của da khiến tiêm filler sai vị trí, tiêm trực tiếp vào mạch máu hoặc tiêm quá gần mạch máu. Đây là nguyên nhân cơ bản khiến cho bạn gặp biến chứng của filler và phải đau đầu với câu hỏi tiêm filler khi nào hết sưng. Đừng thấy ai khoác áo trắng cũng nghĩ là bác sĩ bởi hiện có rất nhiều các nam thanh, nữ tú, các chủ Spa đang mạo nhận mình là bác sĩ và “chỉ định” tiêm filler cho mọi người.

Thứ hai: Sử dụng quá nhiều filler cũng là lý do khiến cho da của bạn bị sưng sau khi tiêm filler. Việc lạm dụng chất làm đầy để tiêm trên cùng một vùng da sẽ khiến cho các mạch máu bị chèn ép, filler bị tràn và gây biến dạng, ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ. Hiện có không ít những dịch vụ tiêm filler không giới hạn cc. Điều này là không hợp lý và nó chính là nguyên nhân khiến cho tình trạng sưng do tắc mạch ngày một nhiều hơn.

Thứ 3: Tiêm filler trong điều kiện môi trường không đảm bảo vệ sinh hay không chăm sóc cẩn thận sau khi tiêm cũng có thể gây nhiễm trùng, bầm tím và nếu để lâu dần sẽ khiến vùng da tiêm filler bị hoại tử và lan rộng ra các phần khác trên cơ thể.

Dấu hiệu tiêm filler bị sưng cần chú ý:

Khi hiện tượng chèn và tắc mạch xảy ra bạn sẽ gặp phải các dấu hiệu bất thường sau:

 • Cảm thấy vùng da vừa được tiêm filler ngày một căng hơn và dấu hiệu sưng, phù nề ngày một nghiêm trọng.
 • Tình trạng đau nhức, khó chịu. Các cơn đau có sự lan tỏa và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt.
 • Dấu hiệu mụn mủ và bọc mủ, u hạt do nhiễm trùng, hoại tử chỗ tiêm có xu hướng ngày một trầm trọng.
 • Nếu hiện tượng sưng sau tiêm xảy ra ở gần mắt sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực, nguy hiểm nhất là dẫn đến mù lòa…

Nếu bạn không biết tiêm filler có sưng không, tiêm filler khi nào hết sưng và cảm thấy hiện tượng sưng của mình là bất thường thì hãy đề phòng các biến chứng thẩm mỹ. Cần lập tức di chuyển tới cơ sở y tế chuyên khoa để có sự thăm khám và có hướng dẫn điều trị an toàn.