Tiêm filler cằm V-line là gì?

Dáng cằm V-line được đáng giá là đẹp nhất trong các dạng cằm. Đặc điểm của cằm có hai bên góc hàm và đỉnh cằm tạo nên hình chữ V ra ra nét đẹp thanh thoát cho gương mặt. Tuy nhiên, người Châu Á nói chung thường ít sở hữu dáng cằm V-line do đặc điểm gương mặt có xương hàm ngắn, góc hàm bạnh ra hai bên.

Để có thể tự tin hơn nhiều người đã lựa chọn chỉnh sửa dáng cằm của mình. Nếu trước khi chúng ta phát buộc phải phẫu thuật độn cằm V-line thì giờ đây mọi thứ đã dễ dàng hơn nhiều. Đó chính là nhờ sự ra đời của kỹ thuật tiêm filler. Phương pháp chỉnh dáng cằm đảm bảo các yếu tố an toàn, hiệu quả và tự nhiên nhất có thể.

Tiêm filler cằm V-line sẽ sử dụng một lượng chất làm đầy vừa phải để tiêm vào dưới da. Filler sẽ có nhiệm vụ lấp đầy những vùng mô bị thiếu hụt, đồng thời làm tăng kích thước cằm dài hơn, đặc biệt phương pháp này không tác động đến cơ, cấu trúc xương, hay cơ thể. Quá trình tiêm filler cằm sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống khi độ xâm lấn được hạn chế ở mức tối đa.

Phù hợp với các trường hợp sau:

  • Khách hàng có cằm ngắn, cằm lẹm, cằm bị lệch dáng không cân đối gương mặt.
  • Khách hàng đã từng tiêm Filler cằm từ 18 tháng và muốn tiêm lại để duy trì.
  • Khách hàng sợ phẫu thuật, sợ dao kéo, hay sợ đau và không có thời gian nghỉ dưỡng.
  • Khách hàng muốn gương mặt trông thanh thoát, thon gọn và giảm góc cạnh…

Tiêm filler cằm v-line có hại không? Có biến chứng không?

Tiêm filler cằm có hại không?

Mặc dù đã “nhẵn mặt” trên thị trường thẩm mỹ, được ứng dụng với nhiều mục đích trẻ hoá khác nhau nhưng độ an toàn của filler vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Theo các bác sĩ chuyên khoa, chúng ta sẽ khó kết luận rằng liệu rằng tiêm filler cằm có hại hay không bởi trên thực tế vẫn có nhiều ca biến chứng thẩm mỹ xảy ra. Tuy nhiên, tác hại của tiêm filler cằm không quá nhiều và nó có thể được xử lý một cách dễ dàng.

Độ an toàn của filler trong thẩm mỹ nội khoa nói chung và chỉnh dáng cằm V-line sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Vấn đề liên quan đến cơ địa của khách hàng

Nếu cơ địa của bạn thích nghi tốt với filler thì tiêm cằm có hại không sẽ không còn là câu hỏi khiến cho bạn lo lắng. Khả năng thích ứng với sản phẩm sẽ rất cao và hiệu quả thẩm mỹ sẽ đạt tối đa. Ngược lại, nếu cơ thể bạn không thể tiếp nhận filler sẽ xảy ra các phản ứng bất thường, hiện tượng đào thải filler sau khi tiêm một thời gian ngắn.

Vấn đề liên quan đến chất lượng filler

Trên thực tế có rất nhiều loại filler được sử dụng để tiêm độn cằm. Tuy nhiên, dòng filler được các bác sĩ tin dùng có thành phần chính là HA. Nếu bạn dùng filler có thành phần khác như silicon dạng lỏng thì tác hại của tiêm filler cằm sẽ nhiều hơn. Vậy nên, nguồn gốc và chất lượng của filler trong thẩm mỹ nội khoa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cả quy trình làm đẹp của bạn.

Vấn đề liên quan đến người tiêm filler

Muốn biết tiêm cằm v-line có hại không hay tác hại của tiêm filler cằm là gì bạn chỉ cần tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để có lời giải đáp chính xác nhất. Người tiêm filler nhất định phải là các bác sĩ có tay nghề cao, được đào tạo bài bản. Trong trường hợp người tiêm filler không phải là bác sĩ chuyên khoa thì rủi ro sẽ cao hơn rất nhiều lần. Khi này, chúng ta sẽ không thể lường trước được liệu rằng tiêm filler cằm có hại không và biến chứng là gì.

Ngoài ra, một bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn cân đối lượng filler vừa đủ cho mỗi lần tiêm cằm. Hạn chế tình trạng lạm dụng filler trong thẩm mỹ nội khoa, phòng ngừa các biến chứng gồm chèn mạch, tắc mạch… do filler gây ra. Đây chính là lý do tại sao giá dịch vụ tiêm filler tại cơ sở y tế chuyên khoa thường cao hơn ở các Spa hay tiệm cắt tóc, gội đầu.

Tác hại của tiêm filler cằm gồm những gì?

Theo nhận định của giới chuyên gia, tỷ lệ thành công khi làm đẹp với filler thường rất cao, đạt trên 96%. Phương pháp cũng đã được Bộ y tế cho phép thực hiện tại nhiều cơ sở da liễu và thẩm mỹ. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp tiêm filler xảy ra tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí là cả biến chứng thẩm mỹ.

Tiêm filler cằm v-line có hại không? Có biến chứng không?

Một số tác hại của tiêm filler cằm cần được chú ý gồm:

  • Cằm bị sưng đau sau khi tiêm filler. Tình trạng này nếu kéo dài quá 3 ngày được xem là bất thường. Nếu ảnh hưởng đến cuộc sống cần thăm khám để tìm ra nguyên nhân chính xác.
  • Cằm bị bầm tím. Thường liên quan đến việc tiêm filler phá vỡ các mao mạch nhỏ dưới da và khiến cho da bị bầm. Nếu mức độ bầm tím không nhiều bạn không cần quá lo lắng với câu hỏi tiêm filler cằm có hại không.
  • Tác hại của tiêm filler cằm đáng chú ý nhất là biến dạng cằm. Thường liên quan đến kỹ thuật tiêm filler không đều, tiêm sai vị trí hoặc lạm dụng quá nhiều filler. Khi này, cằm của bạn sẽ trở nên thô hơn, không đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Tiêm cằm v-line có hại không cần xem xét đến hiện tượng chèn mạch hay tắc mạch xảy ra sau tiêm filler. Thường liên quan đến kỹ thuật tiêm không chuẩn xác, tiêm sai vị trí khiến filler đi nhầm vào các mạch máu và gây tình trạng tắc mạch.
  • Tiêm cằm có hại không có thể kể đến cả nguy cơ nhiễm trùng sau tiêm. Sẽ có hai nhóm nguyên nhân chính gồm: khâu vệ sinh dụng cụ không sạch sẽ trước và trong khi tiêm + hoạt động của vi khuẩn trên da…

Để phòng tránh tác hại của tiêm filler cằm bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và có chỉ định thẩm mỹ phù hợp. Không nên tự ý mua và sử dụng filler tại nhà hoặc lựa chọn tiêm filler tại các cơ sở Spa không đảm bảo chuyên nghiệp. Có như vậy bạn mới có thể yên tâm với câu hỏi tiêm filler cằm có hại không.