Tiêm botox quá liều là như thế nào?

Botox tên đầy đủ là Botulinum Toxin, là một chất đạm (protein) được tạo ra bởi vi khuẩn clostridium botulinum, có tác dụng làm “tê liệt” cơ mặt, làm các vết nhăn trên khuôn mặt biến mất. Một lần tiêm botox có thể duy trì hiệu quả từ 3-6 tháng tùy theo từng cơ địa.

Chúng ta có thể xem botox như món ăn định kỳ cho làn da để duy trì vẻ đẹp tự nhiên. Sẽ không hề xảy ra hiện tượng nghiện botox hay phụ thuộc botox như nhiều người vẫn nghĩ. Và tại các nước phát triển, botox đang là phương pháp thẩm mỹ được ưa chuộng nhất, được lựa chọn nhiều bởi các ngôi sao danh tiếng.

Tuy nhiên, botox chỉ mang đến hiệu quả khi chúng ta sử dụng đúng mục đích. Nếu bạn sử dụng botox quá liều thì sản phẩm không những không phát huy hiệu quả mà sẽ mang lại tác dụng ngược. Lúc này, bạn không những tiêu tốn tiền bạc mà còn phải chịu ảnh hưởng mà botox mang lại.

Tiêm botox quá liều được hiểu đơn giản là sử dụng quá nhiều botox so với quy định trong một lần tiêm. Ví dụ với các vấn đề của bạn chỉ cần sử dụng khoảng 1ml những người tiêm lại sử dụng đến 1.5 hay 2ml thì đây chính là tiêm botox quá liều. Tình trạng thường xảy ra với các dịch vụ tiêm botox tại nhà hay tại các thẩm mỹ, spa không được cấp phép.

Tiêm botox quá liều và những hậu quả để lại

Việc lạm dụng botox trong thẩm mỹ hay điều trị các vấn đề da liễu có thể mang đến những ảnh hưởng nghiêm trọng sau/;

👉  Vùng da bị tiêm có dấu hiệu cứng đơ, không được tự nhiên.

👉  Việc biểu lộ tình cảm như cười, nói cũng gặp nhiều ảnh hưởng do botox khiến cho các cơ trên gương mặt không hoạt động một cách bình thường.

👉  Bạn sẽ cảm thấy mặt của mình bị nặng hơn khi tiêm botox quá liều ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh cảm giác.

👉  Các dấu hiệu ngộ độc khi lạm dụng botox cần được chú ý gồm khó thở, khó nuốt, sưng mắt, đau ngực, giọng khàn khàn, rủ mí mắt và lông mày…

Khác với filler, khi botox được tiêm quá nhiều chúng ta sẽ không thể tiêm tan. Vậy nên, nếu tiêm botox quá liều bạn sẽ phải sống chung với ảnh hưởng mà nó gây ra cho đến khi botox biến mất khỏi cơ thể. Đây cũng chính là lý do ngày càng có nhiều ngôi sao bị biến dạng khuôn mặt chỉ vì quá thần thánh và lạm dụng botox.

Tiêm botox quá liều có ảnh hưởng gì không? Cách phòng tránh

Phòng tránh biến chứng tiêm botox quá liều

Kỹ thuật tiêm botox không quá phức tạp và có thể được thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể xác định chính xác vùng cần tiêm, vị trí tiêm cũng như là lượng sản phẩm phù hợp là điều mà chỉ có các bác sĩ chuyên khoa làm được. Đây cũng chính là lý do tại sao hầu hết các ca tiêm botox quá liều chỉ diễn ra tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng.

Nhằm tránh các ảnh hưởng của botox với sức khỏe và nhan sắc, bạn hãy tìm cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa thẩm mỹ để được các bác sĩ giỏi thăm khám và tiến hành tiêm an toàn. Bác sĩ thực hiện tiêm thẩm mĩ phải hiểu kĩ lưỡng về giải phẫu vùng mặt và tiêm đúng kỹ thuật. Cấu trúc khuôn mặt gồm nhiều nhóm cơ như cơ trán, cơ vòng mắt, cơ vòng miệng, cơ gò má,…

Các nhóm cơ này chịu sự chi phối của các dây thần kinh và tham gia vào quá trình tạo cảm xúc khi bạn khóc, cười, giận dữ hay nhăn nhó… Theo tuổi tác, sự hoạt động của các cơ này làm hằn lên những nếp nhăn trên khuôn mặt. Vì vậy nếu muốn xóa nếp nhăn bằng Botox bác sĩ phải am hiểu cấu trúc khuôn mặt để lựa chọn vị trí tiêm và độ sâu tiêm hợp lý, cũng như sử dụng liều lượng phù hợp với khuyến cáo của tổ chức y tế đưa ra.