Chế độ ăn uống để đối phó với mụn trứng cá

Khi lỗ chân lông trên da bị tắc nghẽn bởi vi khuẩn và tế bào da chết khiến mụn trứng cá có điều kiện bùng phát. Có nhiều yếu tố có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn, một trong số đó là chế độ ăn uống. Mọi người có xu hướng đánh giá thấp vai trò của chế độ ăn uống đối với sức khỏe làn da. Thế nhưng những gì bạn ăn lại có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và làn da của bạn. Do đó, để tránh hạn chế nổi mụn trứng cá thì chế độ ăn uống phải được xem trọng.

Lời khuyên về chế độ ăn uống để tránh nổi mụn

Nếu bạn sợ rằng mụn có thể nổi lên trên mặt ngay trước ngày đám cưới, thì hãy chú ý tới 5 loại thực phẩm nên tránh ăn sau đây.

Thực phẩm có lượng đường cao

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh cho biết chỉ số đường (GI) là một hệ thống đánh giá để xác định lượng carbohydrate trong thực phẩm. Qua đó cho biết một số loại thực phẩm ảnh hưởng đến lượng đường trong cơ thể của bạn như thế nào.

Cơ thể chúng ta sản xuất một loại hormone gọi là yếu tố tăng trưởng giống insulin (IGF-1) trong tuổi dậy thì. Thực phẩm có lượng đường cao có nhiều khả năng làm tăng mức độ IGF-1 dẫn đến mụn trứng cá. Do đó một số thực phẩm có chỉ số GI cao mà bạn cần tránh ăn đó là các loại thực phẩm có đường, nước ngọt, bánh mì trắng, khoai tây, gạo trắng…

Các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa không phải là tốt nhất cho bạn nếu như bạn sở hữu một làn da dễ nổi mụn. Một số nghiên cho thấy rằng sữa và các sản phẩm từ sữa có thể làm rối loạn nội tiết tố và gây ra mụn trứng cá. Vì vậy, cách tốt nhất là tránh ăn chúng trước ngày cưới của bạn.

Bột đạm

Mặc dù chúng rất tốt cho cơ bắp, nhưng có thể không phải là tốt nhất cho làn da của bạn. Một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy, khi đưa bột protein vào trong chế độ ăn uống có thể dẫn đến sự phát triển của mụn trứng cá.

Quế

Quế là gia vị cần tránh nếu bạn không muốn mụn trứng cá xuất hiện vào ngày đặc biệt của mình.

Giữ nước cho cơ thể là cách tránh mụn trứng cá

Uống nhiều nước là cách tốt nhất giúp dưỡng ẩm cho da, ngăn ngừa tình trạng mất nước và khô da, từ đó ngăn ngừa mụn hiệu quả../.