Cách trị mụn tại nhà hiệu quả sau 1 đêm là gì?

Cách trị mụn tại nhà hiệu quả sau 1 đêm – cụm từ này được tìm kiếm khá nhiều trên Google. Kết quả cho ra có thể khiến bạn bất ngờ: có top 5 cách, 10 cách hay 30 cách….Vậy những cách đó là gì chúng ta cũng tìm hiểu sau đây.

Cách trị thâm mụn nhanh nhất trong 1 đêm với mặt nạ nghệ
Cách trị thâm mụn nhanh nhất trong 1 đêm với mặt nạ nghệ

Sau khi tham khảo các bài viết trên các trang mạng khác nhau về cách trị mụn nhanh nhất trong 1 ngày hay 1 đêm, có thể chia ra 2 nhóm sau:

Cách trị mụn tại nhà hiệu quả sau một đêm với nguyên liệu tự nhiên: Những nguyên liệu thường được mọi người lựa chọn nổi bật như nghệ, tỏi, rau diếp cá, nha đam, cà chua, mật ong, dầu dừa, lòng trắng trứng gà, thậm chí có cả kem đánh răng.

Cách trị mụn nhanh nhất trong 1 ngày tại nhà với thuốc trị mụn: Thuốc trị mụn chứa Retinoid, Benzoyl peroxide, lưu huỳnh, có khi dùng cả Aspirin hoặc các hoạt chất trị mụn mạnh khác cũng được đưa vào những cách trị mụn tại nhà hiệu quả sau 1 đêm.

Cách trị mụn tại nhà hiệu quả sau một đêm – Bác sĩ da liễu nói gì ?

Cách trị mụn tại nhà hiệu quả sau 1 đêm hay cách trị mụn nhanh nhất trong 1 ngày thường là nhà quảng cáo muốn đánh vào tâm lý nóng vội hết mụn của các bạn.

Bác sĩ da liễu cho biết những cách trên chỉ có thể giúp bạn giảm bớt các triệu chứng
Bác sĩ da liễu cho biết những cách trên chỉ có thể giúp bạn giảm bớt các triệu chứng

Theo bác sĩ da liễu, những phương pháp kể trên vẫn sẽ có hiệu quả nhất định trên một số trường hợp, dĩ nhiên vẫn cần kết hợp một chu kỳ skincare, chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp. Ngoài ra, các bác sĩ da liễu O2 SKIN cho biết những cách trên chỉ có thể giúp bạn giảm bớt các triệu chứng đó mà thôi. Bởi lẽ các nguyên liệu tự nhiên có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm từ đó có tác dụng giảm những nốt mụn giảm sưng đỏ, giảm viêm vì mụn viêm có các biểu hiện rõ rệt như sưng –  nóng –  đỏ –  đau, khi giảm được các triệu chứng này, chúng ta dễ lầm tưởng rằng nốt mụn đã biến mất.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần quan tâm đến độ an toàn khi sử dụng các nguyên liệu này. Trên thực tế, hàm lượng hay nồng độ các chất có hoạt tính trong nó sẽ không được đảm bảo ổn định nên có thể dễ gây ra tình trạng kích ứng da hoặc hiệu quả điều trị mang lại không cao.

Đối với cách trị mụn hiệu quả sau 1 đêm tại nhà với các loại thuốc trị mụn, bạn nên lưu ý rằng thuốc cần có thời gian để thực hiện nhiệm vụ và để có thể bạn đáp ứng với các thành phần có trong thuốc.

Có hay không cách trị mụn tại nhà hiệu quả sau 1 đêm?

Có hay không cách trị mụn nhanh nhất trong 1 ngày tại nhà? Để trả lời cho câu hỏi này, cùng O2 SKIN tìm hiểu các yếu tố hình thành mụn và thời gian để thấy hiệu quả điều trị mụn.

Cơ chế hình thành mụn

4 giai đoạn hình thành mụn trứng cá

  • Sự tăng tiết bã nhờn
  • Sừng hóa lỗ chân lông
  • Mất cân bằng hệ khuẩn chí da
  • Quá trình viêm

Hiểu về một chu kỳ của mụn và các yếu tố hình thành có lẽ các bạn cũng có câu trả lời về cách trị mụn nhanh nhất trong 1 ngày tại nhà có tin được hay không.

Trị mụn y khoa mất bao lâu để cho hiệu quả?

Thực tế thì đối với một tổn thương đang viêm đỏ thì cũng sẽ có xu hướng mất khoảng 3-4 tuần để cải thiện tuỳ vào tình trạng và cơ địa của bạn. Ngay cả khi bạn đáp ứng tốt với liệu trình điều trị, bạn vẫn có thể vẫn còn thấy những vết thâm mụn còn nằm đó. Trên những người da sẫm màu thì tình trạng càng có xu hướng kéo dài hơn. Bạn cần phải tiếp tục liệu trình để ngăn chặn việc hình thành tổn thương mới, điều trị tăng sắc tố cũng như bảo vệ da tránh các kích thích làm gia tăng kết quả đạt được (ví dụ như tia cực tím, kích ứng da…)

Do vậy, một thời gian điều trị thường sẽ phải mất từ 6-12 tuần điều trị. Có một số trường hợp, mụn có thể sẽ có xu hướng xuất hiện rầm rộ sau khoảng một vài tuần đầu điều trị. Hoặc bạn sẽ để ý thấy nó có thể trở nên viêm đỏ hơn trong thời gian này, nhưng tình trạng này thường không do nhiễm trùng mà thường liên quan đến đáp ứng viêm của cơ thể. Tình trạng khô da và kích ứng da do điều trị cũng có thể gây nên tình huống này. Hãy đến bác sĩ điều trị cho bạn để điều chỉnh lại liệu trình sao cho bạn dễ thích nghi được nhất, giảm thiểu được những vấn đề như vậy xảy ra.

Có hay không cách trị mụn tại nhà hiệu quả sau 1 đêm?

Trên thực tế cách trị mụn nhanh nhất hiện tại được phép sử dụng trong điều trị mụn y khoa đó là phương pháp tiêm cortisone trong tổn thương. Hãy cùng O2 SKIN tìm hiểu về phương pháp trị mụn này nhé!

Tiêm cortisone trị mụn cấp tốc?

Cortisone (corticosteroid) là nhóm chất kháng viêm mạnh, nó được ứng dụng trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có cả tổn thương mụn trứng cá. Phương pháp tiêm cortisone thông thường sẽ cho hiệu quả từ 48-72 giờ sau khi tiêm. Các tổn thương viêm sẽ xẹp xuống, dịu dần sau khi sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên nó chỉ có hiệu quả trên các loại mụn u nang dạng lớn như mụn nang, mụn bọc, mụn viêm sưng đỏ kích thước lớn.