1/ Tắm trắng bằng phương pháp tẩy trắng:

Như chị Hương đã chia sẻ, việc tắm trắng tại nhà hoặc tại các địa điểm tắm trắng có sử dụng phương pháp tẩy trắng, sử dụng kèm theo sản phẩm tẩy trắng da sẽ khiến da rất dễ bắt nắng trở lại. Lí do vì ở phương pháp tẩy trắng này phần lớn có chứa chất cortiocid đóng vai trò bào mòn, lột tẩy làm cho da trắng hơn, cũng đồng thời làm làn da mỏng hơn, nhạy cảm nhiều hơn trước. Điều đó tạo điều kiện không thể thuận lợi hơn cho những tia nắng mặt trời tác động một cách mạnh mẽ và làm tăng cường hắc tố melanin hơn bao giờ hết. Không những thế, khói bụi và bụi bẩn của môi trường xung quanh cũng tác động trực tiếp đến làn da vốn đã suy yếu sẽ làm cho cơ thể ngoài việc bị đen lại còn dễ mắc bệnh ngoài da, viêm chân lông,…

Tắm trắng da với dưỡng chất từ thiên nhiên sẽ giúp da trắng sáng và khỏe mạnh hơn các phương pháp tẩy trắng

2/ Không dưỡng ẩm cho da

Rất nhiều chị em đã chọn tắm trắng và dưỡng chất tự nhiên tại nhà, điều đó ít nhiều mang lại hiệu quả trắng sáng. Tuy nhiên sau một thời gian những tắm, da lại dễ dàng bắt nắng. Nguyên nhân là vì bạn không có kế hoạch dưỡng ẩm cho da đều đặn. Làn da mỗi lần tắm trắng sẽ hấp thu và thẩm thấu nhiều nước và dưỡng chất. Nhưng sau khi ngưng tắm và không cấp ẩm cho da, da sẽ bị khô ráp và thiếu nước, không còn căng mịn và dễ sạm đen trở lại.

Thường xuyên dưỡng ẩm cho da sẽ giúp da căng mịn và đầy sức sống

3/ Chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng không hợp lí:

Dù cho hiệu quả của phương pháp tắm trắng cao đến đâu, dù cho bạn có tuân thủ việc chăm sóc da và cấp ẩm cho da đều đặn đi chăng nữa nhưng việc sinh hoạt thường ngày của bạn qua loa, không bài bản thì làn da cũng trở nên đen sạm trở lại và thiếu sức sống. Bạn ăn nhiều thịt, cá,…nhưng quên bổ sung rau và hoa quả, khiến cho cơ thể giàu năng lượng nhưng thiếu đi chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết để duy trì làm đẹp cho da. Bạn dùng chất cấp ẩm, kem body chăm sóc da ban đêm nhưng lại thức quá khuya để hoàn thành công việc mà không đi ngủ đúng giờ. Bạn ỷ lại vào kem chống nắng và để cho da tiếp xúc với ánh mặt trời quá nhiều vào những giờ nắng nóng. Tất tần tật những điều trên đều sẽ làm cho da của bạn không những có nguy cơ bị đen sạm mà còn dễ lão hóa, thiếu sức sống.