Dược mỹ phẩm là gì?

Khác với các loại hóa mỹ phẩm trước đây thường bao gồm các nguyên liệu: Dạng dầu mỏ và dạng sáp (dầu dừa, dầu thầu dầu), các nguyên liệu dạng bột (bột thạch cao, bột trắng titan) và một phần dung môi (cồn, axeton, glyxerin…).

Dược mỹ phẩm ra đời là một bước cải tiến vượt bậc trong ngành mỹ phẩm, đó là sự kết hợp giữa mỹ phẩm thiên nhiên và dược phẩm với có quy trình nghiên cứu, bào chế như một dược phẩm. Dược mỹ phẩm tuân thủ theo tất cả các quy định nghiêm ngặt nhất về nghiên cứu, sản xuất và thử nghiệm của một dược phẩm.

Dược mỹ phẩm là gì?

Thành phần có nhóm sản phẩm này sẽ tương tự như dược phẩm nhưng ở liều thấp hơn hoặc dạng thức dịu nhẹ hơn, chúng có khả năng điều trị các vấn đề về da một cách trực tiếp, mạnh mẽ và hiệu quả. Chính vì vậy sản phẩm có khả năng điều chỉnh và phục hồi các vấn đề chuyên sâu về da như lão hóa, sạm nám, viêm nhiễm, mụn,… nhanh chóng mà vẫn duy trì vẻ đẹp cho làn da.

4 lợi ích khi sử dụng dược mỹ phẩm để chăm sóc da

Qua thông tin trên thì chắc bạn đã cho mình những khái niệm đầu tiên về dược mỹ phẩm. Vậy khi dùng dược mỹ phẩm sẽ có những lợi ích gì? cùng theo dõi tiếp vì chúng sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn đấy!

1. Dược mỹ phẩm chứa nhiều hoạt chất hơn

Hoạt chất là những chất tác động trực tiếp lên các vấn đề da và đóng vai trò quyết định đến công dụng của sản phẩm. Hóa mỹ phẩm không hẳn sản phẩm nào cũng chứa các hoạt chất sinh học hoặc ngay cả khi có thì hàm lượng của chúng cũng rất ít ỏi. Trong khi đó, dược mỹ phẩm vì được bào chế như một một dược phẩm, nên các thành phần bên trong đều được bổ sung hoạt tính để đặc trị chuyên sâu các vấn đề về da.

Dược mỹ phẩm chứa nhiều hoạt chất hơn

Các hoạt chất trong sản phẩm đều được nghiên cứu kỹ lưỡng về nồng độ và dược tính mang đến độ an tâm và hiệu quả cho người dùng. Trên bao bì của dược mỹ phẩm sẽ ghi rõ ràng và cụ thể các hoạt chất giúp bạn có thể biết được công dụng và hiệu quả của sản phẩm như thế nào.

2. Được ứng dụng các công nghệ tiên tiến 

Các sản phẩm đặc trị chuyên biệt của hóa mỹ phẩm hay mỹ phẩm thiên nhiên trước đây với với các điều chế đơn giản rất dễ bị mất tác dụng khi ở điều kiện môi trường bình thường. Hiểu được vấn đề này dược mỹ phẩm được các nhà nghiên cứu ứng dụng thêm những công nghệ mới và tiên tiến nhất để các hoạt chất không bị oxy hóa và hoạt động tốt trên da và thể hiện nguyên vẹn công dụng của mình.

3. Đem đến kết quả điều trị thiết thực

Hóa mỹ phẩm (hay nhiều người vẫn gọi là mỹ phẩm) khác với dược mỹ phẩm ở chỗ nó không cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt từ Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm. Để đảm bảo tính an toàn cao hơn các loại dược mỹ phẩm đều được thí nghiệm và chứng minh lâm sàng về hiệu quả trước khi được bán rộng rãi.

Dược mỹ phẩm được thí nghiệm và chứng minh lâm sàng

Vì vậy, khi đến tay người dùng thì sản phẩm đã được thẩm định về chất lượng và thành phần trong dược mỹ phẩm có độ chính xác cao về: nồng độ, liều lượng,… thể hiện đúng tác dụng của sản phẩm lên da của khách hàng.

4. Dễ thẩm thấu

Các loại hóa mỹ phẩm trước đây với các phân tử lớn, chỉ tác động lên bề mặt và thường không có hiệu quả cao. Vì thế công dụng của sản phẩm không được phát huy và các vấn đề về da của bạn cũng không được cải thiện như ý muốn. Khắc phục nhược điểm này, các phân tử trong các sản phẩm dược mỹ phẩm có kích thước siêu hiển vi, vì thế dễ dàng vượt qua hàng rào bảo vệ, dễ thẩm thấu hơn vào da và khi phần trăm thẩm thấu vào da càng cao thì hiệu quả sản phẩm sẽ càng lớn.