Chiết xuất hoa cúc la mã

Chiết xuất hoa cúc la mã (Chamomile Extract) chính là việc chiết xuất những thành phần dinh dưỡng có trong loài hoa Cúc La Mã – 1 dược liệu lâu đời nhất ở Hy Lạp được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh và làm đẹp. Với nguồn gốc từ thiên nhiên nên thành phần làm đẹp này vô cùng an toàn, lành tính và thân thiện với làn da.

chiet-xuat-hoa-cuc-la-ma-la-gi

Những hoạt chất nổi bật chỉ có trong chiết xuất cúc la mã

Chiết xuất hoa cúc la mã có những hoạt chất đặc biệt mạnh mẽ, chủ yếu thuộc 2 nhóm:

  • Nhóm Flavonoids (gồm Apigenin, Luteotin, Quercetin,…
  • Nhóm tinh dầu có bay hơi (gồm Alpha-bisabolol, Bisabolol Oxide A và B, Matricin,…)

Trong số các hoạt chất đtrên, 1 số hoạt chất chỉ được tìm thấy độc nhất trong chiết xuất Cúc La Mã. Hơn hết, sự phối hợp của các hoạt chất này giúp chiết xuất Cúc La Mã sở hữu đặc tính làm dịu và kháng viêm vượt trội hơn bất kì thành phần làm đẹp có nguồn gốc tự nhiên nào.

Khám phá công dụng của chiết xuất hoa cúc la mã

Nhóm hoạt chất tinh dầu

  1. Tinh dầu Alpha-Bisabolol (Bisabolol) là một loại tinh dầu thảo dược không màu, dạng nhũ dày. Bisabolol trong chiết xuất Cúc La Mã có hoạt tính mạnh mẽ gấp 2 lầnso với loại Bisabolol được tổng hợp nhân tạo.

Bisabolol giúp làm mềm da, chống oxy hóa hiệu quả, bảo vệ làn da khỏi các tác động của gốc tự do và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa. Bên cạnh đó, tinh dầu Bisabolol có tính kháng khuẩn cao. Ngoài ra, nó còn giúp nâng tone da và làmđều màu da.

Đặc biệt, đối với 1 số dưỡng chất không thể tự mình thẩm thấu vào da, Bisabolol trong chiết xuất Cúc La Mã còn đóng vai trò như cầu nối thẩm thấu, giúp các hoạt chất này được thấm sâu và phát huy hiệu quả hơn.

  1. Tinh dầu Matricin, nguyên liệu tự nhiên để tổng hợp nên thành phần Chamazulene nhân tạo – 1 hợp chất với đặc tính kháng viêm và chống oxy hóa vượt trội. Đặc biệt hơn cả, tinh dầu Matricin là nhân tố chỉ được tìm thấy duy nhất trong chiết xuất Cúc La Mã mà không tồn tại ở bất cứ nguồn nào khác