Sự khác nhau giữa Collagen, Collagen Peptides là gì? Một chuyên gia dinh dưỡng giải thích: Collagen, Collagen peptide tất cả đều là các bạn từng nghe trước đây. Nhưng sự khác biệt giữa chúng là gì? Chúng ta nên quan tâm.

Collagen, Collagen Peptide được sử dụng để hoán đổi cho nhau vì chúng đều được làm từ 18 loại axit amin và cung cấp các axit amin thiết yếu. Collagen và Collagen Peptide có cấu tạo tương đối giống nhau.
Collagen là chuỗi axit amin dài ở da, mô liên kết và xương nhưng không thể hấp thụ qua chế độ ăn kiêng của chúng ta.
khác nhau của collagen và collagen peptide
Sợi Collagen
Nó được làm chủ yếu bằng ba axit amin, proline, hydroxyproline và glycine tạo ra các đặc tính và chức năng độc đáo với tất cả các protein. Điều này cũng làm cho nó trở thành cấu trúc quan trọng nhất trong cơ thể. Collagen hình thành từ 3 chuỗi dài từ 1000 axit amin hình xoắn. Chuỗi các axit amin này gắn bó chặt chẽ này tạo ra sức mạnh của Collagen để xây dựng cơ thể nhưng khó có thể phân hủy trong quá trình tiêu hóa. Nếu bổ sung Collagen bằng đường miệng rất khó hấp thu vào cơ thể.
Collagen Peptide được tạo ra bằng cách phá vỡ cấu trúc của các phân tử Collagen dài.
khác nhau của collagen và collagen peptide
Collagen Peptide khi đã thủy phân
Chúng được làm từ các axit amin giống như collagen những có tính chất khác. Các phân tử Collagen Peptide có khả năng sinh học cao hơn chúng dễ dàng hấp tốt hơn bởi dòng máu bởi vì chúng có chuỗi axit amin ngắn hơn so với nhiều Collagen. Vì chúng ngắn hơn nên dễ dàng dễ dàng hấp thu được và dễ dàng phân hủy khi tiêu hóa. Các Collagen Peptide sẽ đến các mô khác nhau, nơi các tế bào sẽ tạo ra các peptide thành các dây chuyền collagen có độ dài đầy đủ để làm lành làn da, xương, khớp của chúng ta hoặc các tế bào sử dụng các axit amin trực tiếp truyền năng lượng.
Collagen dài bị phân chia thành các peptide collagen thông qua quá trình gọi là quá trình thủy phân, do đó các chất peptide collagen này thường được gọi là các peptide bị thủy phân.