Hiệu quả mang lại của peel da sinh học

Thông thường, trong chu trình làm sạch da tại nhà chúng ta thường chỉ sử dụng tới bước làm sạch sâu nhất là tẩy da chết. Tuy nhiên, tẩy da chết chỉ giúp bạn có thể loại bỏ lớp tế bào chết ở tầng cao nhất của lớp biểu bì da. Còn với các sản phẩm thay da sinh học với thành phần là axit nồng độ cao (khoảng 2%) sẽ giúp sản phẩm mang lại hiệu quả cao hơn. Peel da tác động sâu tới toàn bộ lớp biểu bì da. Nhờ vậy, chúng giúp loại bỏ những tế bào da chết tại những khu vực các sản phẩm tẩy da chết thông thường không thể tác động tới. Nhờ vậy, hiệu quả của các sản phẩm peel trên da cũng dễ dàng nhận thấy hơn.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về tôn màu da hoặc da bị sạm đen. Hãy đón đọc bài viết này để tìm cách trị dứt điểm vấn đề da nhé.

4 lưu ý khi tự peel da sinh học tại nhà

Peel da sinh hoc khong lo tac dung phu

Những hiệu quả của peel trên làn da là điều không thể phủ nhận. Tuy nồng độ axit trong các sản phẩm peel da không ở mức quá cao. Nhưng những rủi ro gặp phải do tự thực hiện peel da tại nhà là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Trong đó, bỏng do peel da sinh học là vấn đề thường gặp nhất. Vì vậy, trước khi tự thực hiện peel da tại nhà bạn cần nắm rõ những lưu ý sau đây.

Trước khi thực hiện peel da

Trước khi thực hiện peel da bạn nên dừng các hoạt chất mạnh như: Retinol, vitamin C, BHA… tối thiểu 2-3 ngày trước khi thực hiện peel. Đồng thời, tình trạng da cần ở mức ổn định: Không kích ứng, không có vết thương hở. Trong trường hợp bạn sở hữu làn da quá nhạy cảm, bạn nên xin lời khuyên từ chuyên gia trước khi quyết định thực hiện peel da sinh học tại nhà.

Lựa chọn sản phẩm peel da sinh học

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp các sản phẩm peel da. Vậy chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm peel da nào?

  • Lựa chọn những sản phẩm peel da tới từ các thương hiệu lớn và được bảo chứng độ an toàn, chất lượng bởi các bác sĩ da liễu đầu ngành.
  • Mua sản phẩm chính hãng hoặc từ các nhà phân phối chính thức. Tránh lựa chọn những cửa hàng bán hàng xách tay không rõ nguồn gốc.
  • Tham khảo về trải nghiệm của những người đã trải nghiệm sản phẩm trên các trang mua sắm, blog…. trong và ngoài nước.
  • Hãy bắt đầu với những sản phẩm peel da ở mức độ thấp để da có thể làm quen dần. Điều này cũng tránh tình trạng kích ứng da có thể xảy ra.

Thực hiện peel da

Để tránh những trường hợp kích ứng, dị ứng với thành phần trong các sản phẩm peel da có thể xảy ra. Việc kiểm tra sản phẩm trên da trước khi sử dụng là điều bạn nên áp dụng. Hãy sử dụng một lượng nhỏ sản phẩm và thoa lên một điểm trên khu vực mặt trong làn da cánh tay trong từ 24-48h. Từ đó dễ dàng kiểm tra phản ứng trên da nhé!

Trong quá trình thực hiện peel da sinh học, việc thực hiện theo đúng thời gian và hướng dẫn từ nhà sản xuất là điều bắt buộc. Khi mới bắt đầu thực hiện peel da chúng ta sẽ chưa có kinh nghiệm nhiều. Vì vậy, việc thực hiện theo đúng khuyến cáo từ nhà sản xuất sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa rủi ro.

Sau khi thực hiện peel da

Sau khi peel da sinh học từ 2-5 ngày da sẽ bắt đầu bong tróc. Trong thời gian này bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chỉ sử dụng các sản phẩm làm sạch nhẹ dịu.
  • Tập trung phục hồi và cấp ẩm da.
  • Hạn chế trang điểm sau khi peel da
  • Bảo vệ da với kem chống nắng và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.