Rạn da có tự hết không?

Như chúng ta đã biết, rạn da là biểu hiện da liễu xấu và nó thường khiến cho chị em phụ nữ phải phiền lòng. Rạn da được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có việc tăng cân không kiểm soát trong thai kỳ và sau sinh nở là thường gặp nhất. Rạn da được xem là sự thay đổi bình thường của cơ thể và có thể xảy ra ở bất kỳ ai.

Rạn da có hết không? Theo các bác sĩ, rạn da có xu hướng mờ đi theo thời gian nhưng không thể biến mất hoàn toàn. Các vết rạn thường sẽ đồng nhất với màu da nên chúng ta thường cho rằng rạn da không cần điều trị cũng tự khỏi. Với các vết rạn da lớn, lâu năm thì khả năng tự mờ sẽ là rất thấp bạn nhé.

Rạn da có hết không, chữa được không và bao lâu thì khỏi?

Để biết mình có bị rạn da hay không bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau:

– Những vết rạn chằng chịt xuất hiện ở các vùng da mỏng và yếu như bụng, đùi, mông, hông, bắp chân, ngực.

– Vết rạn da ban đầu có màu hồng, đỏ sậm, lâu ngày chuyển sang màu trắng sữa gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

– Vết rạn còn làm cấu trúc bề mặt da kém săn chắc, sồ sề, chảy nhão có thể kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

– Thời gian hình thành vết rạn thường là sau tuổi dậy thì, trong thai kỳ, sau sinh hoặc sau đợt tăng giảm trọng lượng cơ thể.

Như vậy là chúng ta đã biết rạn da sẽ không tự hết mà chỉ mờ đi. Câu hỏi được đưa ra tiếp theo là liệu rạn da có chữa được không?

Rạn da có chữa được không?

Với sự phát triển của y khoa nên bạn sẽ không còn lo lắng rạn da có chữa được không bởi điều này là hoàn toàn có thể. Việc điều trị rạn ra sớm, ngay từ khi các vết rạn hình thành sẽ giúp nâng cao hiệu quả thẩm mỹ và tiết kiệm thời gian cũng như là chi phí. Ngược lại, nếu bạn để rạn da diễn biến lâu năm thì khả năng xóa bỏ các vết rạn cũng sẽ thấp hơn.

Hiện có nhiều cách điều trị rạn da khác nhau bao gồm dùng các sản phẩm bôi và áp dụng các phương pháp nội khoa. Trong đó, giải pháp thuốc bôi tại chỗ thường chỉ giúp cải thiện phần nào đó các vết rạn mà không thể chữa khỏi hoàn toàn. Hiệu quả của sản phẩm bôi thường chậm hơn nhưng lại có độ an toàn cao và tiếp kiệm chi phí.

Laser rạn da được biến đến là phương án điều trị rạn da mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay, phù hợp với các những ai bị rạn da lâu năm. Hiệu quả cao gấp nhiều lần nếu bạn kết hợp với huyết tương giàu tiểu cầu PRP. Liệu trình điều trị rạn da này hiện đang được phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà ứng dụng rất thành công vớ những ưu thế sau:

📍 Kίсһ thích sản sinh Collagen, tái tạo bề mặt da, xóa mờ vết rạn cứng đầu.

📍 Không gây tác dụng phụ nên có thể tiến hành ngay khi vừa sinh nở.

📍 Không gây tổn thương, không đau đớn và không cần nghỉ dưỡng.

📍 Giúp da săn chắc trở lại, không còn lãо һóа.

📍 Không хâm lấn, hiệu quả nhanh chóng và lâu dài.

📍 Ứng dụng trên nhiều vùng da của cơ thể…