Lăn kim trị nám và những ưu điểm nổi bật

Để điều trị nám da, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng các dụng cụ con lăn có thiết kế chuyên biệt với hàng trăm mũi kim nhỏ đường kính 0,07mm, dài từ 0,2 – 3mm để lăn nhẹ nhàng trên da. Mục đích để tạo ra những tổn thương có độ sâu từ 2 – 3mm.

Tiếp theo đó sẽ phát ra tín hiệu đặc biệt để kích thích quá trình lành thương của da. Do đó, da sẽ được tái tạo một cách nhanh chóng, vùng da chưa chịu ảnh hưởng bởi nám sẽ được nuôi dưỡng còn vùng da chứa sắc tố sẽ được cải thiện. Trong quá trình này, một lượng collagen mới sẽ được sản sinh thêm và từ đó da sẽ khoẻ đẹp hơn.

Toàn bộ quá trình này được gọi là lăn kim trị nám da. Một trong những phương pháp thẩm mỹ ít xâm lấn mang lại hiệu quả cao và được các chuyên gia đánh giá rất cao về hiệu quả. Phương pháp có thể giúp chúng ta hỗ trợ đồng thời nhiều vấn đề da liễu, trong đó có cả tình trạng nám da.

Quy trình lăn kim trị nám chuẩn y khoa bạn cần biết

Ưu điểm nổi bật của quy trình lăn kim trị nám gồm:

  • Chi phí thực hiện phương pháp tương đối thấp và liệu trình được rút ngắn.
  • Các tổn thương sâu từ 2 – 3mm sẽ giúp các sản phẩm tinh chất trị nám thẩm nhanh hơn, nhiều hơn và sâu hơn.
  • Hầu như không đau rát, không sưng đỏ, không bầm tím da… Quy trình lăn kim trị nám da diễn ra một cách nhẹ nhàng.
  • Không yêu cầu chăm sóc da quá cầu kỳ, cũng không yêu cầu khách hàng phải kiêng cữ sau khi thực hiện lăn kim…

Như thế nào là quy trình lăn kim trị nám chuẩn y khoa

Lăn kim muốn an toàn, hiệu quả cao cần được thực hiện theo đúng quy trình. Và nếu như bạn đang muốn biết như thế nào là quy trình lăn kim chuẩn y khoa thì hãy xem xét những vấn đề sau:

  • Quy trình lăn kim chuẩn y khoa cần được thực hiện sau khi có sự thăm khám, đánh giá chi tiết tình trạng da.
  • Có sự đồng hành của bác sĩ, kỹ thuật viên có tay nghề cao. Cùng với đó, người thực hiện làm lăn kim cũng phải nắm bắt và xử lý tốt biến chứng liên quan.
  • Quy trình lăn kim trị nám da cần thực hiện ở nơi có sự uy tín, trong điều kiện môi trường vô trùng để tránh tai biến xảy ra.

Vậy thứ tự các bước trong quy trình lăn kim điều trị nám da sẽ như thế nào? Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu nhé.

Quy trình lăn kim điều trị nám da chuẩn y khoa

Thăm khám trước khi thực hiện lăn kim

Lăn kim tuy an toàn nhưng cũng cần có chỉ định từ bác sĩ. Do đó, bước quan trọng nhất trong quy trình lăn kim chính là thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa.

Trong bước này, các bác sĩ sẽ thăm khám da, soi da, đánh giá tình trạng nám. Nắm bắt mong muốn điều trị của bệnh nhân/ khách hàng để có thể đưa ra những chỉ định phù hợp nhất.

Chuẩn bị cho da trước khi làm lăn kim

Bước tiếp theo trong quy trình lăn kim trị nám chính là bạn sẽ phải chuẩn bị tốt cho làn da. Cần đảm bảo rằng da không có dấu hiệu nhạy cảm, không có hiện tượng nhiễm khuẩn hoặc không có tổn thương nhở.

Bệnh nhân tự thực hiện bước chuẩn bị da tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ. Rất có thể, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn dừng một số loại thuốc uống, thoa ngoài da trước khi làm lăn kim. Điều này sẽ khiến da bớt nhạy cảm. Thời gian chuẩn bị cho da sẽ mất khoảng từ 1-2 tuần tùy từng trường hợp.

Bước vệ sinh và giảm đau

Quy trình lăn kim trị nám chuẩn y khoa bạn cần biết

Trước khi thực hiện lăn kim, nhân viên y tế sẽ giúp bạn làm sạch da. Tẩy trang, rửa mặt và tẩy tế bào chết là 3 bước làm quan trọng. Khi da được sạch sẽ giảm thiểu được nguy cơ nhiễm khuẩn.

Tiếp theo sẽ là bước giảm đau. Thực hiện thoa một lượng thuốc tê vừa đủ ở vùng da cần điều trị lăn kim. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại nhằm giúp cho thuốc tê phát huy tác dụng giảm đau nhanh hơn. Thời gian ủ tê ngày sẽ mất tối thiểu là 20 phút, tùy từng trường hợp.

Chuẩn bị dụng cụ, vật tư y tế

Trong khi chờ thuốc tê làm giảm đau, bác sĩ và các điều dưỡng viên sẽ chuẩn bị dụng cụ, vật tư y tế với nguyên tắc chuẩn xác và vô trùng tuyệt đối.

  • Chuẩn bị dụng cụ lăn kim: Mỗi khách hàng dùng 1 dụng cụ lăn kim còn niêm phong trong bao bì. Dụng cụ lăn kim này đã được nhà sản xuất vô trùng theo đúng quy định.
  • Sản phẩm dùng trong lăn kim: Sản phẩm này sẽ được bác sĩ sử dụng theo tình trạng da. Chứa các yếu tố giúp cho da khoẻ hơn và có thể cải thiện sắc tố. Sản phẩm được bảo quản theo đúng quy định và có nguồn gốc rõ ràng.
  • Vật tư y tế gồm: Băng gạc vô trùng, bơm tiêm, nước muối sinh lý, thuốc sát trùng da…

Sát trùng da và thực hiện lăn kim

Sau khi kiểm tra, đánh giá hiệu quả giảm đau thành công, nhân viên y tế sẽ giúp khách hàng làm sạch da. Tiếp theo là sát trùng da. Bước làm này vô cùng quan trọng trong quy trình lăn kim trị nám da.

Khách được chụp ảnh để lưu hồ sơ nhằm theo dõi chuyển biến trong điều trị. Ngoài ra, khách sẽ được bác sĩ cho kiểm tra độ nguyên vẹn của dụng cụ lăn kim và check thông tin sản phẩm được sử dụng kết hợp.

Thực hiện lăn kim điều trị nám da theo từng vùng. Lăn kim đến đâu sẽ thoa sản phẩm chăm sóc hoặc điều trị đến đó. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết sản phẩm thì dừng.

Làm dịu da và chăm sóc tại nhà

Tiếp theo trong quy trình lăn kim trị nám da chính là bước làm dịu da. Sử dụng thiết bị điện di để làm dịu da, giảm tình trạng châm chích khó chịu sau khi làm làm lăn kim.

Tiếp theo, nhân viên điều dưỡng sẽ thoa kháng sinh cho khách hàng và dặn dò cách chăm sóc tại nhà. Hẹn lịch tái khám hoặc làm liệu trình lăn kim tiếp theo.

Quy trình lăn kim trị nám da có thực sự hiệu quả

Theo các bác sĩ, nếu chỉ thực hiện lăn kim mà không kết hợp với các giải pháp điều trị tại chỗ thì hiệu quả điều trị nám sẽ không cao. Do đó, trong quy trình làm lăn kim, bác sĩ chuyên khoa thường chỉ định thêm các sản phẩm bôi, thoa có khả năng kích thích tái tạo ra và làm mờ nám da hiệu quả.

Quy trình lăn kim trị nám chuẩn y khoa bạn cần biết

Khi tác động bằng vật cứng nhọn như vậy với làn da mỏng manh như da mặt thì tổn thương là không tránh khỏi. Tổn thương da sẽ dẫn đến tình trạng nhẹ là trầy xước đau đớn, nặng hơn là hiện tượng nhiễm trùng. Do đó, khi thực hiện quy trình lăn kim trị nám da bạn sẽ cần theo dõi các dấu hiệu bất thường và thăm khám ngay lập tức.

Với khoảng tác động đến độ sâu tối đa 3mm, lăn kim chỉ có tác dụng điều trị nám bề mặt mà không có tác dụng với nám chân sâu và tỷ lệ nám tái phát cao. Do đó, quy trình lăn kim khó có thể giúp loại bỏ hoàn toàn nám da. Nhất là với tình trạng nám lâu năm, chân nám đã ăn sâu vào da.

Nếu quy trình lăn kim trị nám được thực hiện tại cơ sở kém chất lượng thì những nguy cơ tổn thương khác như lây nhiễm một số bệnh truyền nhiễm sẽ rất cao. Khi này, nám da không những không có sự cải thiện mà bạn còn sẽ có nguy cơ nặng hơn, tổn thương da nặng nề…