1. Trị nám tàn nhang bằng mặt nạ đào

Ngoài việc ăn rất ngon, đào rất bổ dưỡng nhờ lượng vitamin A và C có trong nó. Sử dụng đào làm mặt nạ ngoài trị nám còn giúp da mịn màng và sáng hơn. Nhờ tính chua tương đối vì vậy mà có khả năng tẩy nhẹ giúp mờ nám da. Lấy một quả đào xay nhuyễn đem trộn với sữa tươi không đường rồi đắp lên vùng da có nám. Thực hiện 3 lần mỗi tuần để cho kết quả tốt

2. Trị nám và tàn nhang bằng mặt nạ ổi

Có lẽ ít người biết đến ổi như một lọại trái cây trị nám cho da. Thế nhưng, bản thân ổi có những công dụng riêng không ngờ, ví dụ như dùng ổi để chế ra ra mặt nạ trị mụn.  Bên cạnh đó, việc điều trị nám bằng ổi nên kết hợp với dầu dừa và mật ong. Xay nhuyễn ổi với 1 thìa mật ong và 1 thìa dầu dừa. Trộn đều hỗn hợp trên và cho vào ngăn mát. Lấy ra và đắp lên vùng da có nám và tàn nhang rồi thư giãn 10-15 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch.

3. Trj nám và tàn nhang bằng mặt nạ dứa

Trong dứa có nhiều acid bromalic với tác dụng tẩy nhẹ nhàng, làm mờ nám và tàn nhang trên da hiệu quả. Mặt nạ dứa thì lại dễ làm, mỗi tuần 2 lần, cắt dứa thành miếng nhỏ và ép lấy nước rồi thoa nước ép dứa lên vùng da có nám. Để yên và thư giãn trong 10 phút và rửa lại với nước lạnh. Nước ép dứa không chỉ giúp trị nám và tàn nhang mà còn hỗ trợ trắng da hiệu quả.

4. Trị nám và tàn nhang với chuối tiêu

Chuối tiêu có nhiều giá trị dịnh dưỡng và dễ dàng kết hợp với nhiều thứ khác để làm mặt nạ. Mặt nạ từ chuối tiêu luôn làm chúng ta dễ chịu và đem lại hiệu quả. Cắt nửa quả chuối chín, dầm nát và trộn đều với mật ong hoặc sữa tươi. Đắp hỗn hợp lên da từ 15 đến 20 phút rồi rửa sạch lại với nước. Vitamin từ chuối kết hợp với mật ong và sữa tươi giúp giảm nám da hiệu quả và mang lại một làn da trắng hồng trông thấy.