Phẫu thuật thẩm mỹ rốn sẽ trở nên rất hot trong danh mục làm đẹp của phụ nữ trong năm 2018 này.

 

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ làm việc tại New York, Mỹ cho biết thời gian gần đây, ông thấy sự gia tăng đáng kể số bệnh nhân muốn phẫu thuật thẩm mỹ rốn để cơ thể được hoàn thiện hơn. Lý do được khách hàng đưa ra khi muốn thực hiện các ca phẫu thuật rốn được cho là khá đa dạng. Một số người muốn có rốn rộng hơn, sâu hơn trong khi một số khác lại cảm thấy rốn mình đã không còn đẹp sau kỳ sinh nở.

phau-thuat-tham-my-ron

Phẫu thuật thẩm mỹ rốn đã trở thành trào lưu làm đẹp khác biệt của phụ nữ trên thế giới

Nhiều người lại đến gặp bác sĩ và yêu cầu phẫu thuật rốn của mình làm sao để nó có hình dạng giống một chiếc móc oval giống các ngôi sao như Emily Ratajkowski và Jessica Simpson.

Ông cho biết một chiếc rốn lý tưởng sẽ có hình bầu dục theo chiều thẳng đứng vì nó làm cho vóc dáng người như dài ra và eo thì bé lại. Nhiều bệnh nhân lại muốn rốn lồi biến thành rốn sâu. Họ cho rằng như thế thì sẽ trông sexy hơn.

“Mỗi người đều có quyền tự do quyết định về phẫu thuật thẩm mỹ, điều quan trọng cần nhớ là sức khoẻ và hạnh phúc mới là hàng đầu, chứ không phải cố để có một cơ thể hoàn hảo”, một chuyên gia làm đẹp cho lời khuyên.

Được biết, chi phí cho một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ rốn có giá từ 2.500 – 5.000 USD, tuỳ thuộc vào mức độ sửa đổi mà bệnh nhân yêu cầu.

Phẫu thuật thẩm mỹ rốn đã có mặt tại Việt Nam

Ở Việt Nam. loại hình thẩm mỹ này đã có mặt từ khá lâu để sửa chữa khuyết điểm rốn lồi trên cơ thể. Rốn lồi xuất hiện chủ yếu do bẩm sinh và một vài nguyên nhân bệnh lý khác như: ho gà, suy dinh dưỡng, táo bón… Rốn lồi có thoát vị rốn là do vòng rốn không đóng kín và phần ruột dồn lên tại vòng rốn tạo hình thành rốn lồi. Trường hợp trẻ em sinh ra có rốn lồi nhiều thì cần phẫu thuật càng sớm càng tốt nhằm tránh những biến chứng. Bên cạnh đó, rốn lồi còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cơ thể. Do vậy, phẫu thuật thẩm mỹ rốn thực sự là một việc làm cần thiết đối với không chỉ phụ nữ mà còn cả nam giới hiện đại.

Tạo hình rốn lồi là một tiểu phẫu nhỏ và được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn về tạp hình thẩm mỹ. Chỉ cần gây tê tại chỗ, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình vòng rốn và tạo liên kết chắc chắn vào cân cơ thành bụng.

Tuy nhiên, các trường hợp yêu cầu phẫu thuật làm đẹp vùng rốn vẫn còn khá hiếm trong ngành thẩm mỹ Việt.