Peel da nổi mụn do đâu?

Peel da là quá trình làm đẹp không xâm lấn dưới tác động của các hóa chất lột tẩy da. Phương pháp thẩm mỹ diễn ra một cách nhanh chóng, an toàn và đạt hiệu quả cao nếu có sự kiểm soát từ các chuyên gia thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong quá trình peel da vẫn có thể xảy ra các tác dụng phụ hoặc biến chứng không mong muốn.

Peel da nổi mụn được xem là tác dụng phụ thường gặp trong quá trình thay da sinh học. Trong một số trường hợp, khi mụn nổi quá nhiều và không được kiểm soát thì có thể peel da đã gặp biến chứng. Câu hỏi được đặt ra là nguyên nhân nào khiến cho quá trình peel da nổi mụn?

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa, peel da nổi mụn có thể xuất phát từ những vấn đề sau:

Da của bạn đang đẩy mụn

Đây là một trong những mục đích của peel da trong ứng dụng điều trị mụn đặc biệt là mụn ẩn. Sau khi thay da sinh học, da của bạn sẽ bắt đầu xảy ra hiện tượng đẩy mụn. Các mụn ẩn hay nhân mụn nằm sâu dưới da sẽ được gom và đẩy lên trên bề mặt da. Lúc này, chúng ta có thể loại bỏ nhân mụn một các dễ dàng bằng các dụng cụ hỗ trợ.

Thông thường việc da bị đẩy mụn thường xảy ra khi chúng ta dùng BHA để peel da. Công dụng của BHA chính là mở lỗ chân lông, giải quyết mọi vấn đề bít tắc trên da từ đó giúp da sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn và mụn. Đây có thể là một trải nghiệm tuyệt vời khi peel da bởi sau quá trình peel da nổi mụn làn da của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn.

Da của bạn đang bị yếu đi

Vấn đề có thể xuất phát từ việc bạn dùng sản phẩm peel không phù hợp với làn da, nồng độ hoạt chất peel quá cao và đặc biệt là thời gian peel da quá dài. Thông thường, mỗi lần peel da bạn sẽ cần lưu sản phẩm peel trên da từ 5-10 phút tùy theo mục đích. Nếu thời gian peel quá lâu sẽ khiến cho da chịu ảnh hưởng.

Khi này, làn da sẽ có khả năng nhạy cảm nhiều hơn. Điều này khiến da không thể chống chọi với tác nhân tiêu cực, là cơ hội để mụn hình thành. Vậy nên, hãy thật quan tâm đến nồng độ của sản phẩm cũng như là thời gian thay da sinh học, tránh việc quá lạm dụng peel da để phòng tránh peel da bị nổi nhiều mụn.

Phục hồi da không đúng cách

Peel da không khiến cho da bị yếu đi nếu thực hiện đúng quy trình kỹ thuật. Tuy nhiên, sau quá trình peel chúng ta vẫn cần quan tâm đến việc phục hồi làn da để chắc chắn về hiệu quả và độ an toàn. Nếu bạn không biết cách phục hồi da tốt thì đó có thể là nguyên nhân khiến cho quá trình peel da nổi mụn.

Việc chăm sóc da sau khi Peel chiếm đến 50% hiệu quả và duy trì làn da khỏe đẹp. Sử dụng sản phẩm không phù hợp, ví dụ như kết cấu quá đặc sẽ dễ gây bít tắc. Ngoài ra vì tâm lý nóng lòng mà tham sản phẩm sử dụng quá nhiều loại hoặc thay đổi mỹ phẩm liên tục khiến da bị kích ứng nổi mụn là điều khó tránh khỏi.

Peel da nổi mụn, tác dụng phụ hay biến chứng?

Peel da nổi mụn kéo dài bao lâu?

Tùy theo từng nguyên nhân gây mụn mà thời gian tồn tại của peel da nổi mụn cũng sẽ là khác nhau. Khoảng thời gian được ước lượng rơi vào tầm 2 đến 3 tuần, đây chỉ là cột mốc tương đối bởi còn tùy thuộc vào cơ địa da, tình trạng da mụn ít hay nhiều thì sẽ có chênh lệch thời gian nhanh hay chậm.

Nếu tình trạng nổi mụn diễn ra quá mạnh, khiến cho bạn cảm thấy đau đớn khó chịu hoặc có dấu hiệu sưng viêm thì đó có thể là biến chứng của peel da. Khi này, bạn sẽ cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để xác định chính xác nguyên nhân peel da nổi nhiều mụn là gì và có hướng chăm sóc da, xử lý mụn một cách hiệu quả.

Cần phân biệt các dấu hiệu biến chứng peel da trong đó có peel da bị bỏng. Khi này, da của bạn sẽ bị nổi mụn với đặc điểm là các vết phỏng trên da, cảm giác nóng rát và châm chích khó chịu. Vậy nên, nếu peel da nổi mụn nước bạn cần cảnh giác hơn vì đó chính là dấu hiệu bỏng da do sử dụng nồng độ sản phẩm không phù hợp…