Nước tẩy trang cho da mụn đúng cách không chỉ khắc phục tình trạng mụn mà còn nhiều khả năng khác giúp làn da sạch, tạo điều kiện chăm sóc da ở các bước tiếp theo. Tẩy trang cho da mụn nếu không được thực hiện đúng cách sẽ khiến tình trạng mụn ngày một nghiêm trọng hơn, do vậy chủ nhân cần thuộc nằm lòng cách tẩy trang tốt nhất cho da dầu mụn.

Da mụn nhìn chung rất nhạy cảm, nếu không có cách chăm sóc và làm sạch da đúng cách sẽ khiến da ngày một tổn thương hơn. Không chỉ những cô nàng thương xuyên makeup mới học cách tẩy trang, mà những người bình thường cũng được chuyên gia khuyên nên học cách này. Bình thường ở đây có nghĩa là bạn không makeup nhưng vẫn sử dụng mỹ phẩm lên da như: kem chống nắng, kem trị mụn hay các loại khác…Những chất này có thể khiến da bị bí bách lỗ chân lông và ngày sinh mụn nhiều hơn nếu không được làm sạch thông thoáng lỗ chân lông.

I. Tẩy trang cho da mụn đúng cách được thực hiện như thế nào?

Tẩy trang tốt nhất cho da dầu mụn cần được thực hiện với các cách sau, bạn nên lưu ngay để áp dụng chăm sóc làn da “đỏng đảnh” này nào.

1. Lau sơ bằng bông tẩy trang
Bước đầu tiên trong cách tẩy trang cho da mụn đúng cách đó là lau sơ lớp makeup với khăn giấy sạch hoặc bông tẩy trang để xoa đi lớp makeup trên khuôn mặt. Cách này sẽ tạo điều kiện cho lớp trang điểm bong ra và giúp cho các bước tẩy trang kế tiếp sẽ dễ dàng hơn.

2. Tẩy trang cho da mụn
Với cách thứ 2 này, bạn nên lựa chọn sản phẩm chuyên dụng đó có thể là nước tẩy trang cho da mụn hoặc dầu tẩy trang cho da mụn tùy thuộc vào da bạn thuộc loại da nào. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy trang chiết xuất thiên nhiên có các thành phần dịu nhẹ không gây kích ứng những vẫn cho hiểu quả tẩy trang cho da mụn đúng cách tốt nhất kể cả làn da mụn nhạy cảm.

Sau khi lau sơ mặt, bạn nên đổ một ít dầu tẩy trang lên miếng bông tẩy trang và lau thật sạch lớp trang điểm. Chú ý lau thật sạch các vùng da khuất khó làm sạch như dưới vùng môi, hốc mắt, cánh mũi…

3.  Dùng sữa rửa mặt
Tiếp đến để tẩy trang cho da mụn đúng cách bạn cần rửa lại mặt với sữa rửa mặt để lấy đi lớp tẩy trang vừa rồi. Sữa rửa mặt bạn chọn đấy là sản phẩm dành cho da mặt có tính nhẹ dịu, không gây kích ứng, mẫn cảm đồng thời không chứa các thành phần hóa học có tính tẩy mạnh. Nên chọn sản phẩm có đặc tính trị để cải thiện tình trạng mụn cho da sạch không mụn.

Sữa rửa mặt sẽ nhẹ nhàng cuốn đi lớp trang điểm còn sót lại, làm sạch da, thông thoáng lỗ chân lông và tạo điều kiện chăm sóc da ở các bước tiếp theo.

4. Nước hoa hồng
Nếu bạn lo lắng không biết tẩy trang cho da mụn đúng cách trên có thật sự sạch cho da không thì bạn nên dùng thêm nước hoa hồng. Nước hoa hồng có khả năng làm sạch sâu, loại bỏ hết lớp cặn bã còn sót lại mà bước rửa mặt không làm sạch hết được.

Hơn nữa, nước hoa hồng còn cung cấp độ ẩm, dưỡng da hiệu quả giúp se khít lỗ chân lông và còn có khả năng ngăn ngừa mụn nữa đấy.

II. Sai lầm khi tẩy trang khiến da bị lên mụn nhiều hơn

1. Sử dụng nước tẩy trang không phù hợp với da mụn
Nếu làn da bạn đnag bị mụn mà chọn nước tấy trang chứa nhiều dầu hoặc da có đặc tính nhiều dầu mà bạn chọn nước tẩy trang có cong dụng dưỡng ẩm thì chỉ khiến làn da tổn hại nhiều hơn. Nước tẩy trang có tính tẩy mạnh sẽ làm mất lớp da dầu tự nhiên, gây tiết nhiều dầu và xuất hiện mụn nhiều hơn.

Cách tẩy trang đúng cách nên chọn nước tẩy trang phù hợp với tình trạng da, đặc biệt là làn da nhờn mụn cần thận trọng hơn.

2. Chà xát khi tẩy trang
Tẩy trang cho da mụn đúng cách càn được thục hiện nhẹ nhàng, tránh các nốt mụn, nếu bạn có suy nghĩ chà mạnh thì cho hiệu quả càng sạch thì thôi đi nhé. Thực tế, việc chà xát quá mạnh cũng chỉ lấy đi lớp trang điểm bên ngoài mà không tác động sâu vào lỗ chân lông được, ngược lại chúng chỉ khiến mụn dễ bị vỡ ra mà xuất hiện nhiều mụn hơn thôi.

Da dễ bị tổn thương tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào và gây mụn nhiều hơn.

3. Không rửa lại với nước sau khi tẩy trang
Việc sử dụng không nước tẩy trang chính là một trong những sai lầm khi tẩy trang phổ biến. Nhưng vẫn có rất nhiều bạn gái gặp phải. Sử dụng nước tẩy trang chỉ là tiền đề trong chu trình tẩy trang, tức là sau nước tẩy trang, bạn cần làm sạch da qua nước và sữa rửa mặt. Các bước  này sẽ đảm bảo được việc bạn đã hoàn toàn làm sạch các lớp bụi bẩn đang ẩn mình sâu bên trong lỗ chân lông.

Hi vọng những mẹo tẩy trang cho da mụn đúng cách trên đã giúp bạn có cách chăm sóc da hoàn thiện đúng đắn nhất. Tham khảo thêm nhiều cách chăm sóc và làm trắng da khác