Sử dụng điện thoại có thể gây mụn

Nhiều nghiên cứu khoa học cho biết, điện thoại di động là nơi chứa nhiều vi khuẩn hơn cả bồn cầu. Nó được xem là một trong những vật dụng cá nhân bẩn nhất mà mọi người thường xuyên tiếp xúc và cầm lên tay. Chúng nhỏ gọn nên được mang đi khắp nơi. Thậm chí, chúng còn được mang vào nhà vệ sinh- nơi nhiều chất thải, vi khuẩn, vi trùng nhất.

Sử dụng điện thoại có thể gây mụn

Điện thoại được dùng nhiều mỗi ngày nhưng rất ít người có thói quen lau chùi chúng. Điều này tạo môi trường thuận lợi để vi trùng, vi khuẩn tiếp tục sinh sôi và tích lũy gây nhiều bệnh. Khi nghe điện thoại, bề mặt không được vệ sinh của chúng sẽ tiếp xúc với da của chúng ta gây ra mụn. Chính vì thế, hãy tạo thói quen sừ dụng các dung dịch kháng khuẩn để lau điện thoại của bạn ít nhất 1 lần/ngày hoặc có thể sử dụng tai nghe khi nghe điện thoại để tránh tình trạng mụn nghiêm trọng hơn.

Cọ trang điểm không được vệ sinh dễ gây mụn

Đây là vật dụng quen thuộc của các bạn gái. Nếu mỗi ngày đều cần dùng cọ để trang điểm, bạn hãy vệ sinh chúng thường xuyên. Vì cọ trang điểm là nơi trú ngụ lý tưởng của các loại vi khuẩn. Đồng thời, mỹ phẩm còn sót lại trên cọ kết hợp với mồ hôi, bụi bẩn, dầu thừa,… tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triền và dẫn đến mụn. Nếu da đang bị mụn, sử dụng cọ bẩn sẽ khiến tình trạng càng tồi tệ hơn.

Cọ trang điểm không được vệ sinh dễ gây mụn

Bạn nên vệ sinh cọ mỗi tuần hoặc sử dụng nước tẩy trang để làm sạch chúng sau khi trang điểm. Lưu ý, bạn hết sức hạn chế việc sử dụng chung cọ trang điểm với người khác.

Mụn dễ hình thành khi sử dụng chăn – gối chưa vệ sinh

Các vật dụng chăn, ga, đặc biệt gối tiếp xúc hàng ngày với làn da của chúng ta và tiếp nhận mồ hôi, bã nhờn, bụi bẩn từ trên da. Đồng thời, gối là môi trường sống của vi khuẩn, rận, bọ,… Vì vậy, đây là nơi nguy hiểm chứa nhiều vi khuẩn. Nếu không được làm sạch thường xuyên, chúng sẽ khiến mụn trứng cá xuất hiện trên da của bạn.

Mụn dễ hình thành khi sử dụng chăn, gối chưa vệ sinh

Khẩu trang có khả năng gia tăng mụn

Đây cũng năm trong danh sách những vật dụng gây mụn hàng đầu cho chúng ta. Mồ hôi, bụi bẩn, vi khuẩn từ môi trường bên ngoài bám vào khẩu trang chỉ vài tiếng thôi đã đủ gây hại cho da. Khi da bạn hàng ngày phải tiếp xúc với khẩu trang bẩn thì mặt nổi mụn là điều hiển nhiên.

Để ngăn mụn xuất hiện cũng như cải thiện tình trạng mụn trên da, bạn cần xây dựng thói quen giặt khẩu trang mỗi ngày và cẩn thận tránh đeo nhầm mặt trong với mặt ngoài.

Khăn mặt dễ gây mụ khi chưa vệ sinh đúng cách

Khăn mặt dễ gây mụ khi chưa vệ sinh đúng cách

Giống như khẩu trang, da của chúng ta mỗi ngày đều phải tiếp xúc với khăn mặt. Do đó, nếu khăn bẩn thì bụi bẩn, vi khuẩn sẽ bám vào da gây mụn. Bạn cần giặt khăn thường xuyên và nên phơi ở nơi có ánh nắng để tiêu diệt hết vi khuẩn, mụn không còn cơ hội để xuất hiện trên da của bạn.

Các sản phẩm chăm sóc tóc

Có thể bạn chưa biết, khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc như xịt dưỡng tóc, dầu gội khô, gel tạo kiểu có thể tích tụ trên da, dễ dàng gây bít tắc lỗ chân lông- nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mụn trứng cá. Do đó, khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc bạn cần che mặt và cổ của mình.

Móng tay chứa nhiều vi khuẩn dễ gây mụn

Móng tay chứa nhiều vi khuẩn dễ gây mụn

Bạn phải biết rằng móng tay đôi khi không hề sạch như chúng ta nghĩ. Mỗi ngày chúng tiếp xúc với vô số thứ, nào là điện thoại, bàn phím,… Bởi vậy, bàn tay có thể chứa rất nhiều vi khuẩn nếu chúng ta không rửa sạch bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Khi chạm tay lên mặt vô tình bạn đã đưa vi khuẩn lên da, da bắt đầu xuất hiện mụn. Với những bạn da đang bị mụn, thói quen này sẽ khiến tình trạng trầm trọng hơn.