1. Tuân theo quy tắc CTM mỗi ngày

cách làm sáng da

Quy tắc CTM bao gồm Cleansing – Toning – Moisturizing (làm sạch – toner – dưỡng ẩm). Đây là quy tắc bạn cần thực hiện mỗi ngày. Việc này nhằm đảm bảo làn da được làm sạch, cân bằng, cấp ẩm và bổ sung dưỡng chất.

2. Tẩy tế bào chết thường xuyên

cách làm sáng da

Tẩy tế bào chết sẽ giúp da loại bỏ lớp sừng, tạp chất để lỗ chân lông trở nên thông thoáng. Khi đó, làn da sẽ dễ dàng hấp thu dưỡng chất được bổ sung để bật tông, trắng sáng. Đây được xem là thói quen cần thiết bạn cần thực hiện để cách làm sáng da đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên bạn chỉ nên tẩy tế bào chết với tần suất 1 đến 2 lần mỗi tuần. Thực hiện với tần suất nhiều hơn hoặc ít hơn đều gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe làn da.

3. Sử dụng kem chống nắng – cách làm sáng da hiệu quả

Để cách làm sáng da không trở nên vô dụng, bạn cần phải luôn sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài. Đây là sản phẩm bắt buộc bạn phải dùng để bảo vệ da tránh bị sạm đen, thương tổn do ánh nắng mặt trời. Theo đó, bạn nên chọn kem chống nắng phổ rộng có chỉ số SPF tối thiểu 30 để làn da được bảo vệ tốt nhất.

4. Tẩy trang trước khi đi ngủ

cách làm sáng da

Dù có bận rộn hoặc khuya muộn thế nào, bạn cũng nên tẩy trang hoàn toàn trước khi ngủ. Bề mặt da nên được làm sạch bằng nước tẩy trang phù hợp cùng sữa rửa mặt tạo bọt.

5. Tăng cường vận động

Tập thể dục không chỉ tốt cho sức khỏe cơ thể mà còn tốt cho cả làn da. Đó là những hoạt động như: chạy bộ, đi bộ, CrossFit… Chúng có thể giúp giải phóng các chất độc bên trong cơ thể qua đường mồ hôi. Khi đó, việc đổ mồ hôi sẽ góp phần làm sạch lỗ chân lông và mang lại vẻ ngoài săn chắc cho làn da của bạn. Ngoài việc tăng cường vận động, bạn có thể xông hơi để loại bỏ hoàn toàn tạp chất. Điều này giúp các cách làm sáng da bạn áp dụng đạt được hiệu quả tốt nhất.