1. Vận động nhiều hơn.

Nếu bạn vẫn đang có một lối sống lười vận động và cảm thấy thật khó khăn để bước ra khỏi nhà, sẽ thật khó để đòi hỏi cân nặng sụt giảm. Mỗi ngày, mỗi ngày từng chút một thay đổi bản thân không bao giờ là quá muộn đâu. Hôm nay mình chỉ đi bộ nửa vòng, ngày mai mình đi được những hai vòng. Dần dần, bạn sẽ nhận ra mình đang khỏe khoắn hơn từng ngày, không chỉ về mặt thể chất mà còn về tinh thần nữa đó.

2. Uống nhiều nước.

Bất kì phương pháp giảm cân nào cũng có một nguyên tắc bất di bất dịch: uống nhiều nước. Một số tài liệu cho rằng bạn cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, cân nặng sẽ sụt giảm nhanh chóng. Bạn rất nên cung cấp nhiều nước cho cơ thể mỗi ngày, hãy uống nước chậm rãi, từ tốn, theo từng ngụm nhỏ. Nếu uống quá nhiều một lúc, không những cơ thể cảm thấy khó chịu mà còn dễ làm dạ dày phình to ra. Khi ăn uống sẽ ăn nhiều hơn hẳn bình thường đó.

3. Không được phép bỏ bữa.

Quan niệm rằng càng nhịn ăn, bỏ bữa nhiều thì cân nặng càng nhanh giảm là một sai lầm rất phổ biến. Việc này chỉ khiến bạn ăn càng nhiều hơn khi mất kiểm soát. Đồng thời, khi không cung cấp năng lượng đầy đủ cho cơ thể, bạn sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi, uể oải.

4. Ăn chậm, nhai kĩ.

nhung-nguyen-tac-giam-can-tu-nhien-nhung-cuc-ky-hieu-qua-2

Bạn có biết rằng việc ăn nhanh làm tăng nguy cơ của bệnh béo phì không? Khi ăn quá nhanh, cơ thể chúng ta sẽ ngừng tiết hormone có nhiệm vụ thông báo lên não khi dạ dày đã đầy. Ăn chậm, nhai kĩ sẽ giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn mình hấp thu. Đồng thời, việc này cũng giúp bạn nhanh no và no lâu hơn đó!  Để điều chỉnh tốc độ ăn, hãy buông hẳn đũa, đặt xuống bàn và chỉ cầm đũa lại sau khi đã nhai mỗi miếng 25-40 lần trước khi nuốt bạn nhé.

5. Đọc nhãn thực phẩm.

Hãy luôn đọc nhãn các thực phẩm để kiểm soát lượng calo bạn nạp vào cơ thể. Đừng cấm bất kì món ăn ưa thích nào của bản thân. Việc cấm đoán chỉ khiến bạn càng “thòm thèm” hơn. Và khi không thể kiềm chế được, lại ăn quá mức cho phép. Thay vì cấm đoán, hãy ăn lượng nhỏ nếu đó là những món ăn không tốt cho sức khỏe.
6. Luôn đảm bảo giấc ngủ.

nhung-nguyen-tac-giam-can-tu-nhien-nhung-cuc-ky-hieu-qua-3

Ngủ đủ và ngon giấc rất quan trọng trong cách giảm cân tự nhiên. Khi chúng mình ngủ, não bộ và cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi còn dạ dày sẽ làm việc để tiêu hóa lượng thức ăn bạn đã nạp vào. Ngủ đủ giấc sẽ giúp dạ dày được hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn. Chỉ khi dạ dày hoạt động hiệu quả, nạp những dưỡng chất cần thiết, loại bỏ chất dư thừa thì cân nặng chúng mình mới giảm được.

7. Lựa chọn các thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Từ bỏ đồ ăn nhanh không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ được ăn ngon nữa. Để giảm cân, chúng mình nên cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ mà điển hình là các loại rau củ quả. Vào ngày hè nóng nực, một đĩa salat tươi ngon hay cốc sinh tố mát lạnh là một lựa chọn tuyệt vời phải không nào?

Bên cạnh đó, các thực phẩm với hàm lượng protein cao như trứng, thịt bò, ức gà cũng được các chuyên gia khuyên dùng bởi giúp tạo cảm giác no lâu, tránh cơn thèm ăn. Bạn cũng đừng quên chúng mình vẫn có thể ăn vặt bằng các loại hạt như hạt điều, hạt dẻ, hạnh nhân khi đói.