Sử dụng 1 loại mặt nạ duy nhất

Theo nhận định của chuyên gia chăm sóc da Narae Kim – nhà sáng lập Artifact Skin Company thì đây chính là sai lầm lớn hơn 90% người mắc phải: “Làn da chúng ta thay đổi rất nhiều tùy theo tâm trạng, khí hậu và nhiều yếu tố khác, vì thế không nên chỉ sử dụng duy nhất một loại mặt nạ”.

Chống nắng từ bên trong

Từng vùng da trên mặt có tính chất, độ nhạy cảm khác nhau. Chính vì thế bạn không nên chỉ đắp duy nhất 1 loại mặt nạ.

Bạn hãy thực hiện đắp mặt nạ 2 bước với 2 loại mặt nạ tẩy tế bào chết rồi mặt nạ bù nước. Loại đầu tiên giúp loại bỏ các tế bào chết, bụi bẩn, chất độc sâu trong lỗ chân lông; loại thứ 2 cung cấp nước, cân bằng độ ẩm làn da.

Chọn sai mặt nạ

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà khoa học nghiên cứu và sản xuất ra nhiều loại mặt nạ. Mỗi loại đều phục vụ riêng biệt cho từng loại da, có thể loại này là “thiên đường” với làn da nhạy cảm nhưng lại là “địa ngục” với làn da khô.

Sử dụng sai loại mặt nạ khiến da chịu nhiều thương tổn, gây khô và lão hóa nhanh chóng hơn. Chính vì thế việc đầu tiên là bạn phải biết mình có làn da gì rồi sau đó chọn loại mặt nạ phù hợp.

Đắp mặt nạ bằng ngón tay

Nhiều người nghĩ rằng đắp mặt nạ bằng ngón tay sẽ đem lại hiệu quả cao hơn bởi da tay mềm nhưng đủ lực để các chất tiến sâu vào làm sạch các lỗ chân lông. Thế nhưng bạn có đảm bảo rằng chúng đủ sạch sẽ, không chứa vi khuẩn gây hại, càng không gây ra tình trạng tiết nhiều dầu làm tắc nghẽn lỗ chân lông?

Chống nắng từ bên trong

Nhiều người vẫn có thói quen dùng tay để phết mặt nạ lên mặt, nghĩ rằng chúng sẽ đem lại hiệu quả dưỡng da cao hơn dùng cọ.

Giải pháp tốt nhất chính là sử dụng cọ chuyên dụng để phết đều mặt nạ lên da, đồng thời giúp đem lại hiệu quả làm sạch da một cách đồng đều từng khu vực trên mặt.

Đắp mặt nạ quá lâu

Cái gì được thực hiện ở mức độ vừa phải sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Việc đắp mặt nạ càng lâu không đồng nghĩa các dưỡng chất sẽ thẩm thấu vào da càng nhiều. Dẫn chứng cụ thể đó là các loại mặt nạ đất sét hoặc mặt nạ có tính chất tẩy có thể gây tổn thương nghiêm trọng khi chúng khô lại, làn da không những không được làm sạch mà còn trở nên khô ráp, tồi tệ hơn.

Hướng giải quyết tốt nhất là bạn tuân thủ thời gian được in trên bao bì từng loại mặt nạ, rửa thật sạch lại với nước ấm để đảm bảo không còn “miếng đất sét” nào còn vướng lại và gây hại cho làn da bạn.