1. Tạo bọt kết hợp tẩy tế bào chết với bông tắm

Nếu trước nay bạn chưa có thói quen dùng bông tắm thì hãy nhanh chóng thay đổi. Cho một lượng vừa đủ vào bông tắm là bạn đã có thể tạo được lượng bọt nhiều hơn cách bình thường. Lượng bọt này có độ mịn màng dễ dàng giúp bạn tắm rửa toàn thân.

Hơn nữa, với cấu trúc thiết kế đặc biệt, bông tắm sẽ giúp bạn nhẹ nhàng lấy đi lớp tế bào chết toàn thân bám trên da ngay khi tắm rửa. Làn da của bạn nhờ đó mà trắng sáng cũng như thẩm thấu dưỡng chất hiệu quả hơn. So với cách tắm không dùng bông tắm thì cách tắm này mang lại hiệu quả chăm sóc da tốt hơn.

2. Tăng cường dưỡng ẩm cho da

Trong khi da mặt được chăm sóc rất kỹ càng trong vấn đề dưỡng ẩm nhưng da toàn thân thường hay bị bỏ quên. Cho nên bằng cách sử dụng sữa tắm là bạn đang bổ sung dưỡng ẩm toàn thân hàng ngày.

Sở dĩ có điều này là do bản thân sữa tắm có thành phần dầu dưỡng ẩm, kem dưỡng ẩm. Đây là những thành phần được các thương hiệu chú ý điều chế nhằm tăng cường dưỡng da, phù hợp với nhóm phụ nữ bận rộn ít có thời gian dưỡng ẩm toàn thân.

3. An toàn cho da nhạy cảm

Giữa việc dùng sản phẩm làm sạch da có dạng bánh thì sữa tắm sẽ là lựa chọn tối ưu cho những cô nàng có làn da vốn nhạy cảm. Những sản phẩm sữa tắm chuyên dụng cho da nhạy cảm thường điều chế từ tự nhiên, nguyên chất hạn chế và không dùng đến những thành phần hoá chất, tạo màu tạo mùi có hại để đảm bảo an toàn cho da.

4. Vệ sinh bảo quản trong sử dụng

sữa tắm

Dưới dạng sữa tắm việc giữ gìn vệ sinh khi sử dụng là điều dễ dàng kiểm soát được. Mỗi khi tắm, bạn chỉ cần lấy đủ lượng dùng mà không gây ảnh hưởng đến lượng sữa tắm còn lại. Một số sản phẩm sữa tắm có thiết kế dạng vòi nhấn càng hỗ trợ tiện lợi cho việc bảo quản và vệ sinh sản phẩm sữa tắm khi sử dụng. Điều này cũng góp phần tránh làm giảm chất lượng sản phẩm từ đầu đến cuối khi dùng trong thời gian dài. Việc mở nắp rộng hay sản phẩm dưới dạng cục, viên thì việc dễ bị oxy hoá, giảm hất lượng là thường thấy.

5. Dùng đúng mục đích mới đảm bảo hiệu quả

sữa tắm

Tuy sản phẩm được đánh giá an toàn thậm chí được chiết xuất từ tự nhiên nhưng bạn cũng không nên nhầm lẫn việc dùng sữa tắm với sữa rửa mặt. Đây là hai loại sản phẩm riêng biệt. Việc dùng sai sẽ có những hệ lụy không tốt cho làn da.

6. Trước khi tắm với sữa tắm nên làm ướt cơ thể

sữa tắm

Bạn nên làm ướt cơ thể trước khi chà bông tắm lên trên da. Sữa tắm đã được tạo bọt trên bông tắm thì hiệu quả làm sạch, dưỡng da của sữa tắm sẽ đạt hiệu quả cao hơn hẳn các cách thông thường. Nếu bạn chà bông tắm lên da khô thì sữa tắm sẽ không thẩm thấu đều trên da, đôi khi còn tạo cảm giác đau rát cho làn da của bạn.

7. Không cho quá nhiều lượng sữa tắm

Tùy vào từng loại sữa tắm khác nhau mà bạn nên điều chỉnh liều lượng vừa đủ lên bông tắm. Không nên dùng quá nhiều cũng như quá ít sữa tắm trong một lần. Lý do là vì nếu bạn sử dụng quá ít, dưỡng chất trong sữa tắm sẽ không đủ để hấp thụ vào bên trong cơ thể cũng như tạo nên lớp màng bảo vệ cho làn da. Ngược lại, sử dụng quá nhiều không chỉ gây lãng phí sữa tắm mà làn da không hấp thụ được hết các dưỡng chất sẽ dễ bị kích ứng hơn.

8. Không thoa trực tiếp sữa tắm lên da

sữa tắm

Thói quen thoa trực tiếp sữa tắm lên da không chỉ khiến da dễ bị kích ứng hơn vì phải tiếp xúc với một lượng khá đậm đặc. Ngoài ra, sữa tắm không được tạo bọt trước cũng khó làm sạch hơn. Vì vậy, để bảo vệ làn da của mình một cách tốt nhất, bạn nên cho sữa tắm vào bông để tạo bọt nhẹ nhàng. Nếu không có bông tắm, hãy xoa vào trong lòng bàn tay trước khi apply lên da.

9. Không thoa sữa tắm với nước nóng

Nước nóng luôn tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu mỗi khi tắm. Tuy nhiên, sữa tắm khi kết hợp với nước nóng sẽ làm mất đi giá trị của các dưỡng chất thiết yếu. Ngoài ra, việc làm này cũng không hề tốt với làn da của bạn vì khiến cho da khô ráp và da lão hóa sớm hơn.