Kem chống nắng một trong những loại mỹ phẩm làm đẹp cần thiết của chị em phụ nữ. Đã có rất nhiều người hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng kem chống nắng, tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn và sử dụng đúng cách loại kem này. Việc lựa chọn kem chống nắng cũng giống như kem dưỡng da vậy, chúng ta phải cân nhắc thật kỹ, và trong quá trình sử dụng cũng phải thật cẩn thận. Để có thể hiểu tất tần tật về sản phẩm này, hãy cùng Spa Trinh Mỹ lưu lại những thông tin quan trọng sau đây.

Cần phải sử dụng kem chống nắng trong cả những ngày nắng và ngày nhiều mây

Những điều cần biết khi sử dụng kem chống nắng – Spa Trinh Mỹ (1)

Cần phải sử dụng kem chống nắng trong cả những ngày nắng và ngày nhiều mây

Cách sử dụng kem chống năng đạt hiểu quả cao

Đã là phụ nữ thì phải cần am hiểu về các sản phẩm mà mình đang sử dụng, không đôi khi  nó lại không phát huy được tác dụng thậm chí bị phản ngược lại thì không tốt chút nào. Kem chống nắng cũng  vậy chị em phải luôn nhớ không phải cứ bôi càng nhiều thì tác dụng được phát huy cao mà các bạn tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

– Thoa kem chống nắng cho da dù ở bất cứ đâu: Hầu hết các chị em có suy nghĩ là chỉ nên sử dụng khi cần ra ngoài tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, còn làm việc trong phòng thì không cần. Chị em quên rằng  tia cực tím có thể xuyên qua mây, thủy tinh, cửa kính hay kính xe hơi… vì thế ở bất cứ nơi đâu các bạn cũng cần thoa kem chống nắng, chúng cũng như một lớp kem dưỡng ẩm cho da của bạn.

Sử dụng kem trong nắng ngay cả khi bạn ngồi trong văn phòng

Những điều cần biết khi sử dụng kem chống nắng – Spa Trinh Mỹ (2)

Sử dụng kem trong nắng ngay cả khi bạn ngồi trong văn phòng

– Sử dụng một lượng vừa đủ: Đối với da mặt bạn chỉ nên dùng một lượng nhỏ bằng đầu ngón tay rồi bôi đều ra là được. Nếu hoạt động nhiều, hoạt động ngời trời hay đi bơi các bạn nên bôi kem 2 giờ / lần.  Nên sử dụng loại kem có chỉ số chống nắng từ SPF 15 trở lên.

– Thoa kem trước 15 phút: Kem chống nắng thật sự có tác dụng sau 15 phút trước khi thoa,vì thế trước khi đi ra ngoài 15 phút bạn phải đảm bảo mình đã thoa lớp kem chống nắng. Đừng đợi đến lúc khi đi mới nhớ thì kem sẽ không phát huy được công dụng tốt nhất.

– Vệ sinh sạch trước và sau khi thoa kem chống nắng:  Trước khi bôi kem bạn nên rửa sạch vùng cần sử dụng kem, lau khô rồi mới tiến hành bôi kem lên. Khi không cần dùng kem chống nắng nữa bạn cũng nên tẩy trang làm sạch da để bảo vệ làn da của mình.

Tẩy trang sau mỗi ngày làm việc để da được thông thoáng

Những điều cần biết khi sử dụng kem chống nắng – Spa Trinh Mỹ (3)

Tẩy trang sau mỗi ngày làm việc để da được thông thoáng

Những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng kem chống nắng

Để sử dụng kem chống nắng đúng cách rất đơn giản, tuy nhiên vẫn có nhiều lí do khiến nhiều người vẫn còn phạm những sai lầm sau đây:

– Bôi không đủ lượng kem chống nắng: Đừng nên quá tiết kiệm mà sử dụng lượng ít kem chống nắng. Chị em phải lưu ý, dù trời mát hay nắng thì lượng kem được cung cấp cho da phải đều như nhau. Bạn không biết được lúc này chúc ta ở trong phòng nhưng cũng có thể sau 20 phút lại phải đi ra ngoài nắng, vì thế hãy đảm bảo lượng kem 1 lần bôi. Trường hợp bôi ít, bôi cho có cũng chẳng đem lại tác dụng gì mà cũng chỉ mất thời gian của các bạn thêm thôi.

– Một ngày một lần bôi kem: Đây là sai lầm mà bất cứ ai dùng kem chống nắng cũng mắc phải, một lần bôi kem vào buổi sáng chỉ có tác dụng chống nắng cho làn da của chúng ta trong vòng vài giờ mà thôi. Kem chống nắng dù có tốt đến đâu cũng không bao giờ sử dụng được trong vòng một ngày như vậy. Cách tốt nhất là bạn hãy kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất để biết sau bao lâu thì cần bôi lại kem chống nắng.

Đừng quên che chắn làn da khi đi ra ngoài

Đừng quên che chắn làn da khi đi ra ngoài

– Chỉ sử dụng kem chống nắng: Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da tránh các tác nhân gây hại từ ánh nắng mặt trời tuy nhiên không phải cứ bôi kem rồi các bạn thoải mái tung tăng ngoài nắng bất kể giờ nào. Chị em phụ nữ phải biết rằng, sử dụng kem chống nắng thôi chưa đủ, khi đi ra ngoài  chúng ta cũng cần che chắn làn da bằng dù, mũ hoặc quần áo phù hợp và hạn chế ra ngoài lúc các tia UV mạnh nhất.

– Chọn kem chỉ dựa vào chỉ số SPF:  Chỉ số SPF tuy thật sự quan trọng trong kem chống nắng nhưng chưa đủ, bạn cần để ý đến chỉ só PA vì ngoài tia UVB thì ánh sáng mặt trời còn chứa cả tia UVA, cả hai loại tia này đều làm tổn hại da và có thể dẫn đến nguy cơ ung thư da nếu như bạn tiếp xúc nhiều.

Trên đây là những thông tin cần phải biết khi sử dụng kem chống nắng, hi vọng chị em phụ nữ sẽ biết cách lựa chọn đúng sản phẩm cũng như sử dụng kem chống cách đúng cách để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho da. Ngoài ra, để yên tâm hơn về kem chống nắng, các bạn có thể tham khảo các sản phẩm chống nắng an toàn, hiệu quả tại spatrinhmy.cwebb.vn