Uống collagen vào thời điểm nào là tốt nhất trong ngày? 

Nhiều bạn thường có thói quen uống collagen bất kể thời điểm. Có khi uống vào buổi sáng, trưa hoặc tối. Cách uống như vậy sẽ mang lại kết quả không tốt. Vì uống collagen cũng phải đúng thời điểm và duy trì đều đặn đúng giờ giấc; lặp lại như vậy mỗi ngày thì mới phát huy được hiệu quả.

Đơn giản vì mỗi một sản phẩm sẽ có một khoảng thời gian vàng để hấp thụ tốt nhất khi đưa vào cơ thể.

Nhằm để sản phẩm phát huy tác dụng tốt nhất, bạn cũng cần nắm được thời điểm uống collagen hợp lý. Với mỗi dạng collagen sẽ được chỉ định dùng vào thời gian khác nhau. Cụ thể:

Với sản phẩm viên uống trắng da collagen

Viên uống collagen thường được chia uống làm 2 lần trong ngày; trước khi ăn sáng 30 phút và  trước khi ngủ 30 phút. Đây là 2 thời điểm để sản phẩm được hấp thu tốt nhất.

Bên cạnh đó, khi sử dụng viên uống collagen, bạn cần phải uống nhiều nước để hạn chế bị sỏi thận cũng như để sản phẩm mang lại hiệu quả tốt.

Thêm một lưu ý nữa là bạn hãy uống kèm vitamin C và E khi sử dụng collagen sẽ giúp cơ thể tiếp nhận thành phần này nhanh chóng hơn.

Với collagen dạng nước 

Với collagen dạng nước, bạn nên uống trước khi ngủ từ 30 phút – 1 tiếng.

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu uống collagen

Trước khi bắt đầu uống collagen, để hạn chế gặp phải các tác dụng phụ như trên; bạn hãy hỏi ý kiến của bác sĩ nếu bạn đang nằm trong những nhóm người sau:

  • Đang trong quá trình mang thai hoặc giai đoạn cho con bú. Bạn chỉ được uống collagen khi đã được sự đồng ý và kê đơn của bác sĩ.
  • Thời điểm đang dùng nhiều loại thuốc khác nhau.
  • Cơ thể bạn có tiền sử dị ứng với những thành phần chiết xuất ra collagen hay các loại thảo mộc khác.
  • Bạn bị rối loạn đường ruột, dạ dày hay đang gặp phải bất kì loại bệnh lý nào khác.
  • Bị dị ứng với thức ăn, chất bảo quản….

uống collagen trước hay sau bữa ăn

Uống collagen trước hay sau bữa ăn là chuẩn nhất?

Nhiều người tin rằng cơ thể có khả năng phân hủy các protein như collagen tốt hơn khi uống collagen trong lúc đói. Vì vậy mà họ khuyến khích uống collagen vào buổi sáng trước khi ăn sáng. Nhưng trên thực tế, nó không tạo ra sự khác biệt lớn nếu bạn uống collagen khi no hay đói. Phần lớn quá trình phân hủy protein xảy ra trong ruột non. Vì thế mà dạ dày rỗng, no hay nửa đầy thì sẽ có rất ít sự khác biệt.

Nhưng nhìn chung, 2 thời điểm uống collagen tốt nhất là vào buổi sáng và buổi tối. Cụ thể, vào buổi sáng bạn sẽ uống trước ăn 30 phút. Buổi tối thì uống trước khi ngủ 30 phút.

  • Khi bạn uống collagen vào buổi sáng sẽ giúp bổ sung cho cơ thể nguồn năng lượng phục vụ cho các hoạt động trong ngày.
  • Nếu uống vào buổi tối: collagen sau khi được đưa vào cơ thể sẽ lan tỏa ra khắp các bộ phận, thẩm thấu vào từng tế bào. Nhờ đó sẽ giúp phục hồi vùng da bị tổn thương. Đồng thời giúp các bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Qua đây bạn cũng đã có thêm thông tin nên uống collagen trước hay sau bữa ăn rồi phải không nào?

Uống collagen với nước nóng hay nước lạnh tốt hơn?

Khi pha Collagen Peptide trong nước nóng sẽ không làm hỏng collagen hay làm suy yếu các tác dụng của collagen. Hơn nữa, collagen Peptide có khả năng hòa tan trong chất lỏng hoặc lạnh. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng collagen với nước nóng hay nước lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống collagen với bất kì đồ uống yêu thích nào.

Uống 2 loại collagen cùng lúc được không?

Các chất bổ sung collagen nói chung là an toàn, khá dễ sử dụng và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, ngay cả khi các chất bổ sung collagen an toàn thì vẫn không khuyến khích  uống 2 loại collagen khác nhau mà không có sự chỉ định từ bác sĩ.

Ngoài ra, chúng ta cũng không nên vượt quá liều lượng khuyến cáo được đề cập trên bao bì của các chất bổ sung này. Nếu bạn đang muốn cải thiện một làn da và xương khỏe mạnh, bạn có thể bổ sung collagen có chứa collagen biển thủy phân hoặc collagen loại 1 hoặc loại 2.

Đối với người mới bắt đầu, thực phẩm bổ sung collagen có thể cải thiện sức khỏe của da bằng cách giảm nếp nhăn và khô. Chúng cũng có thể giúp tăng khối lượng cơ, ngăn ngừa mất xương và giảm đau khớp.

Uống collagen bao lâu thì ngưng?

Có nên uống collagen liên tục không? Uống collagen bao lâu thì ngưng? Đây là những thắc mắc của rất nhiều chị em.

Theo như các nghiên cứu khoa học chứng minh, cơ thể con người chỉ hấp thu được 1 hàm lượng collagen nhất định đi vào. Cụ thể, hàm lượng trung bình là từ 1000mg – 1500mg, nếu vượt ngưỡng này, collagen sẽ bị đào thải gây lãng phí trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, chúng ta không cần uống collagen liên tục trong một thời gian dài. Với thắc mắc nên uống collagen bao lâu thì ngưng thì lời khuyên từ các chuyên gia là sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng; sau đó ngưng lại 1 tháng để collagen ngấm vào cơ thể và dần phát huy công dụng. Đồng thời, việc ngừng lại để kiểm soát sản phẩm có hiệu quả cho làn da hay không rồi từ đó quyết định có nên tiếp tục bổ sung loại collagen đang dùng hay dừng lại.

Còn đối với những trường hợp nám da nặng thì nên uống Collagen bao lâu? Khi tình trạng da bị nám nặng thì bạn cần dùng liều tấn công; uống liên tục trong vòng 6 tháng; sau đó uống liều duy trì để đạt được hiệu quả cao nhất.