Nên skincare lúc nào để hiệu quả chăm sóc da tốt nhất?

Bên cạnh việc skincare đúng cách thì nên skincare lúc nào cũng đóng một vai trò không nhỏ đến hiệu quả chăm sóc da. Có 2 thời điểm quan trọng trong ngày sau mà bạn cần lưu ý nếu không muốn sức khỏe làn da mình bị suy giảm.

ban nen skincare luc nao hieu qua nhat

Nên skincare ban ngày lúc nào?

Thời điểm tốt nhất chăm sóc da buổi sáng là ngay sau khi bạn thức dậy. Đầu tiên, bạn cần sử dụng các sản phẩm chăm sóc da. Để chúng có thời gian hấp thụ hoàn toàn và sau đó mới tiến hành trang điểm. Điều này giúp đảm bảo lớp kem nền và kem dưỡng ẩm sẽ không bị trôi đi.

6 – 8 giờ sáng

Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn thực hiện các bước skincare buổi sáng. Do lúc này, các tuyến nội tiết trong cơ thể hoạt động mạnh nhất. Đồng thời quá trình tuần hoàn máu cũng được thúc đẩy nhanh hơn. Khi đó, các tế bào da sẽ dễ dàng hấp thụ độ ẩm từ môi trường cũng như từ các sản phẩm dưỡng da. Vì thế, khi skincare buổi sáng, bạn nên ưu tiên sử dụng các loại kem dưỡng da chứa nhiều nước, vitamin và khoáng chất. Để cung cấp độ ẩm tối ưu cho làn da.

Chưa hết, đây cũng là thời điểm làn da khá nhạy cảm. Vì các nội tiết tố sẽ sinh ra phản ứng histamine khiến da dễ bị viêm và kích ứng hơn so với bình thường. Do đó, bạn cần cân nhắc sử dụng các loại sản phẩm kem dưỡng có khả năng làm dịu và kháng viêm. Ngoài ra, đừng quên sử dụng kem chống nắng vào cuối chu trình skincare. Để mang lại hiệu quả chăm sóc da tốt nhất và bảo vệ làn da trước tác hại của ánh nắng mặt trời.

Nên skincare ban đêm lúc nào?

Skincare buổi tối đóng vai trò làm sạch các tạp chất, bụi bẩn và vi khuẩn bám trên da mặt. Từ đó giúp nuôi dưỡng và tái cân bằng độ ẩm làn da sau một ngày dài. Đây cũng bước quan trọng trong chu kỳ sửa chữa và đổi mới của làn da khi ngủ. Vậy nên skincare lúc nào buổi tối là tốt nhất?

8 – 10 giờ tối

8-10 giờ tối là thời điểm quá trình sản xuất Collagen diễn ra mạnh mẽ nhất. Khi đó, các gốc tự do có hại được trung hòa cũng như tế bào da được phục hồi. Hơn nữa, sau 10 giờ  tối, làn da của bạn sẽ bước vào giai đoạn nghỉ ngơi sâu để tiến hành tái tạo và khôi phục. Đây cũng là lý do vì sao các chuyên gia da liễu thường khuyên bạn nên đi ngủ từ trước 10 giờ tối. Để hạn chế các dấu hiệu lão hóa sớm cũng như giúp các dưỡng chất có thời gian thẩm thấu hết vào da. Hãy chọn những loại kem dưỡng da chuyên dụng ban đêm, có khả năng tái tạo và chứa nhiều Collagen. Để hoàn thiện chế độ chăm sóc da ngày và đêm tại nhà của bạn.