Sự khác nhau giữa kem mắt và serum mắt

Thông thường, chúng ta sẽ nghĩ kem mắt và serum mắt là 2 sản phẩm chăm sóc vùng da quanh mắt như nhau và có thể sử dụng thay thế trong việc skincare hằng ngày. Tuy nhiên 2 loại sản phẩm này lại hoàn toàn khác biệt nhau và bạn cần phải phân biệt rõ ràng để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Kem mắt

nen chon kem mat hay serum mat loai nao tot hon miri.com .vn
Do tính cấp ẩm là chủ yếu nên bạn sẽ thấy kết cấu của kem mắt đặc hơn so với serum mắt

Cũng tương tự như kem mặt, kem dưỡng mắt mang đến hiệu quả dưỡng ẩm cao, giúp cải thiện tình trạng khô ở vùng da quanh mắt từ đó hạn chế sự hình thành các nếp nhăn. Do tính cấp ẩm là chủ yếu nên bạn sẽ thấy kết cấu của kem mắt đặc hơn so với serum mắt, tạo thành hàng rào giữ ẩm và hạn chế tình trạng khô da. Đồng thời thúc đẩy quá trình duy trì độ ẩm dưới bề mặt da được tốt hơn.

Serum mắt

nen chon kem mat hay serum mat loai nao tot hon miri.com .vn 1
Serum mắt thường chứa nhiều các thành phần hoạt tính với các phân tử nhỏ nên sẽ dễ dàng thâm nhập sâu vào bên trong da

Serum mắt cũng là một dạng sản phẩm chăm sóc chuyên biệt dành cho vùng da mắt nhưng có kết cấu mỏng nhẹ hơn so với kem mắt. Serum mắt thường chứa nhiều các thành phần hoạt tính với các phân tử nhỏ nên sẽ dễ dàng thâm nhập sâu vào bên trong da và cải thiện hiệu quả các vấn đề về mà da mắt đang gặp phải hơn như: thâm, bọng, nếp nhăn…

Chọn kem mắt hay serum mắt

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần xác định chính xác nhu cầu sử dụng và tình trạng da hiện tại của mình sẽ phù hợp với loại sản phẩm nào.

Nhu cầu sử dụng

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng như: thâm mắt, nếp nhăn, vết chân chim, bọng mắt… thì việc sử dụng serum mắt sẽ là một lựa chọn hoàn hảo

Serum mắt thường được chọn lựa nếu nhưng bạn muốn đặc trị những khuyết điểm mà vùng da quanh mắt mà mình đang gặp phải. Các hoạt chất dùng cho serum sẽ có tính đậm đặc hơn cùng với phân tử và kết cấu mỏng cho phép chúng thẩm thấu nhanh vào da và phát huy tác dụng một cách tối ưu nhất. Do đó nếu bạn đang gặp phải tình trạng như: thâm mắt, nếp nhăn, vết chân chim, bọng mắt… thì việc sử dụng serum mắt sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Trong khi đó, kem mắt thường sẽ chứa ít các thành phần hoạt tính hơn mà thay vào đó là khả năng dưỡng ẩm cao. Nó vô cùng phù hợp cho những ai mong muốn một sản dưỡng mắt cấp ẩm tốt, giúp dưỡng duy trì độ ẩm cần thiết cho vùng da mắt của mình khỏe mạnh hơn. Bạn nên nhớ, độ ẩm là điều vô cùng quan trọng để hạn chế các vấn đề da và giúp bảo vệ da khỏi các tác động từ môi trường.

Loại da

Trong khi kem mắt phù hợp với những làn da khô, lão hóa hơn thì serum mắt sẽ phù hợp với hầu hết các loại da đặc biệt là những bạn có làn da dầu

Do có kết cấu mỏng nhẹ, nên serum mắt sẽ phù hợp với hầu hết các loại da đặc biệt là những bạn có làn da dầu sẽ không lo việc sản phẩm quá dày khó thẩm thấu vào da. Bên cạnh đó, serum còn hỗ trợ giúp làm ẩm cho vùng da mắt trước khi bạn trang điểm, chẳng hạn như việc makeup che khuyết điểm dưới vùng da mắt mà không gây vón cục hay lộ vân kem.

Còn kem mắt sẽ phù hợp với những làn da khô hoặc da lão hóa. Kết cấu kem đặc cùng nhiều thành phần dưỡng ẩm sẽ giúp “giải cứu” vùng da quanh mắt của bạn khỏi sự mất nước, thiếu ẩm. Đặc biệt là đối với da có nhiều nếp nhăn ở mắt thì việc sử dụng kem dưỡng sẽ giúp các nếp nhăn được làm đầy và cải thiện tốt hơn sau thời gian duy trì sử dụng hợp lý, hỗ trợ ngăn ngừa và hạn chế lão hóa da.

Kem dưỡng mắt và serum mắt loại nào tốt hơn?

Bạn hãy xác định đúng nhu cầu, loại da và mục đích sử dụng của mình để lựa chọn sản phẩm kem mắt hoặc serum mắt phù hợp cho bản thân nhất

Vì tính chất và nhu cầu dùng khác nhau nên không thể đánh giá serum mắt hay kem mắt tốt hơn. Tùy thuộc vào loại da và mối quan tâm của bạn mà bạn sẽ thích dùng kem hay serum mắt hơn. Đơn giản như bạn có một làn da không gặp quá nhiều vấn đề về quầng thâm, sưng, bọng mắt… và bạn ưu tiên cho việc cải thiện nếp nhăn và ngăn ngừa lão hóa hơn thì kem dưỡng sẽ phù hợp với bạn.

Trong khi đó, nếu bạn sở hữu vùng da quanh mắt có nhiều khuyết điểm cần cải thiện và điều trị các nguyên nhân từ tận gốc rễ thì các hoạt chất đặc trị đậm đặc có trong serum mắt sẽ là thứ mà bạn đang cần ngay lúc này.

Tóm lại, để chăm sóc vùng da mắt được tốt và mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Bạn hãy xác định đúng nhu cầu, loại da và mục đích sử dụng của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bản thân nhất nhé.