Mơ ước sở hữu vẻ đẹp hoàn mỹ của phụ nữ xứng đáng được ủng hộ và hỗ trợ bằng những phương pháp làm đẹp tốt nhất.

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn mình đẹp thêm mỗi ngày. Bởi vậy, họ không ngừng sử dụng nhiều cách thức để được đẹp hơn, từ tập luyện để cơ thể săn chắc, trang điểm hay các phương pháp làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng thực tế, chuẩn mực của vẻ đẹp ra sao? Cần những yếu tố nào để xác định thì không có nhiều chị em hiểu rõ.

Bài viết này gởi đến một vài thông tin, quan niệm hay chỉ số về vẻ đẹp hoàn mỹ để chị em tham khảo.

the-nao-la-ve-dep-hoan-my

Thế nào phụ nữ có vẻ đẹp hoàn mỹ?

Vẻ đẹp hoàn mỹ từ ngoại hình

Một thân hình hoàn mỹ là sở hữu vóc dáng cân đối, hài hòa giữa các số đo của cơ thể. Ở phương Tây, thân hình đẹp là thân hình có số đo vòng 1 và vòng 3 bằng nhau, vòng 2 càng thon, càng nhỏ càng tốt.

– Sự cân đối của thân hình là tỉ lệ khoảng cách từ đầu đến rốn và từ rốn đến bàn chân càng gần con số 0,61 thì được xem là cân đối, như các người mẫu lừng danh thế giới Cindy Crawford = 0,69, Claudia Schiffer = 0,67, hoặc nữ thần điện ảnh Marilyn Monroe = 0,61.

Ngoài ra còn phải kể đến làn da trắng mịn hồng hào hay nám sẹo, khuôn mặt trái xoan hay vuông vắn, mũi cao hay tẹt, mắt hai mí hay một mí, răng trắng đều hay “cười lên đi cho răng vàng lấp lánh”, tóc đen mướt óng ả hay xơ cứng, dáng đi thẳng khép hay vòng kiềng…

Chính từ những khái niệm về nét đẹp thể hình của người phụ nữ như thế mà nhiều ngành đã phát triển mạnh mẽ để phục vụ nhu cầu làm đẹp cho nữ giới, nhất là ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

the-nao-la-ve-dep-hoan-my-1

Sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ giúp cho phụ nữ được thỏa mãn các nhu cầu về làm đẹp

 

Những phần cơ thể được làm đẹp nhiều nhất

Bộ ngực nở nang, săn chắc

Người xưa có câu “nam tu, nữ nhũ”, bộ ngực là 1 trong 6 quý tướng  làm nên vẻ đẹp hoàn mỹ của nữ giới. Vì thế, khi trở thành thiếu nữ với bộ ngực khiêm tốn, phái đẹp thường dễ bị mặc cảm. Khuynh hướng chung của những người muốn đẹp đều ao ước có vòng số 1 “bốc lửa” cỡ 86 – 90. Dụng cụ làm “phì nhiêu” bộ ngực thường là những bọc silicone thật mỏng để bộ phận thừa hưởng không những lớn mà còn… êm. Ngày nay để tránh tai biến silicone, người ta bơm nước sinh lý vào một túi và đặt vào ngực. Dĩ nhiên yêu cầu của kỹ thuật thẩm mỹ phải cao: sau khi “tân trang” ngực phải y như thật, tạo nét đẹp gợi cảm với kích cỡ theo yêu cầu.

5 “M” hoàn mỹ: Mắt, mũi, môi, má, mông

Năm “M” này cũng làm phụ nữ tiêu tốn khá nhiều công sức và tiền bạc để sở hữu vẻ đẹp hoàn mỹ. Đôi mắt 2 mí, dáng mũi cao thanh thoát, đôi môi mềm mọng, gò má lúm đồng tiền… mông quả lê săn chắc…

Có khá nhiều cách để phụ nữ sở hữu 5 “M” hoàn mỹ với công nghệ thẩm mỹ xâm lấn hay không xâm lấn như hiện nay. Nhu cầu làm đẹp và độ an toàn luôn được đặt song hành với nhau để thỏa mãn được sở thích của chị em. Phần kỹ thuật khá đa dạng: tạo hình mắt hai mí, lấy mỡ và da thừa dưới mi, nâng sống mũi bằng sụn tự thân hay chất làm đầy, thu gọn cánh mũi, căng da mặt xóa nhăn, tạo cằm chẻ, cằm Vline, xóo sẹo, truyền trắng da, trẻ hóa da, vùng kín…

Để hoàn toàn yên tâm khi sở hữu vẻ đẹp hoàn mỹ các chị em nên tìm những cơ sở thẩm mỹ an toàn, từng ham giá rẻ hay lời quảng cáo hoa mỹ… được cấp giấy phép PTTM của Sở Y tế , do BS trực tiếp làm công tác chuyên môn. Không nên nghe lời những lời khuyên thiếu cơ sở: các bà bạn “tốt” thường khuyên nên đi những nơi không chuyên môn làm không giấy phép, vì không loại trừ đó là “cò” được thuê làm công tác rỉ tai hoặc nhẹ dạ cả tin theo lời đồn.