Dáng mũi có vai trò quyết định một khuôn mặt có đẹp, hài hòa. Vậy sửa mũi có thật sự tốt, đem lại may mắn không?

 

Quan điểm dáng mũi chuẩn trong nhân tướng học

Theo quan niệm xưa kia, dựa vào thuật xem tướng mà xác định được phẩm chất con người, dự đoán tương lai, vận mệnh, cuộc đời của họ. Người ta cũng đưa ra vai trò của chiếc mũi trong tướng học như sau : Một chiếc mũi đẹp theo quan điểm của tướng số được tạo nên bởi phần sống mũi cao, thẳng, đầu mũi tròn, cánh mũi mở rộng và lỗ mũi phải nhỏ. Tướng mũi này được cho là thành đạt, công thành danh toại và có địa vị cao trong xã hội.

nang-mui-co-thay-doi-van-menh-khong

Dáng mũi có vai trò quyết định tạo nên một khuôn mặt đẹp

Tướng mũi may mắn

  • Mũi thẳng và dài, cứng và có thịt, chủ nhân có ý chí kiên cường, khỏe mạnh, tuổi thọ cao.
  • Mũi thẳng, mắt thanh, khuôn mặt tròn, chủ nhân cả đời được hưởng cuộc sống sung túc.
  • Mũi thẳng, sống mũi cũng thẳng và đầy, chủ nhân tính tình thẳng thắn, biết cách vun vén cho gia đình.
  • Mũi thẳng, đầy đặn và trơn bóng, chóp mũi tròn đầy, không hếch cũng không lộ, 2 cánh mũi cân xứng, chủ nhân có sức khỏe tốt, tinh lực dồi dào, chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm, trọng chữ tín, dù là nam hay nữ cũng đều có tuổi thọ cao.
  • Mũi thẳng, mắt thanh, khuôn mặt bầu bĩnh, gọi là “mặt phượng”, đó là tướng cách của bậc phu nhân. Nữ giới có tướng này là rất tốt.

Những người sở hữu các tướng mũi này thường là người có sự nghiệp thăng tiến, có tiếng nói trong xã hội.

Có nên sửa mũi để thay đổi đổi tướng mệnh hay không?

Chiếc mũi chuẩn có vai trò rất lớn, có tính quyết định cho một khuôn mặt đẹp, ưa nhìn. Mũi là trung tâm của khuôn mặt nên việc chỉnh sửa hình dạng mũi ảnh hưởng quan trọng đến sắc diện chung của một người. Khi được chỉnh cho gần với chuẩn của thẩm mỹ thì mũi cải thiện đến những cảm nhận về thẩm mỹ của người ngắm nhìn trên những vùng khác của khuôn mặt.

Chỉnh cho mũi cao hơn sẽ làm cho đôi mắt dường như to hơn, sâu hơn; làm cho cằm, gò má, trán… ít nhô, ít gồ hơn. Vì vậy, nếu trên khuôn mặt có nhiều cái cần làm đẹp thì mũi là bộ phận cần được ưu tiên: mũi > mắt > cằm > miệng > răng…

nang-mui-co-thay-doi-van-menh-khong-1

Rất nhiều nghệ sĩ có sự nghiệp thăng hoa, cuộc sống hạnh phúc hơn sau khi chỉnh sửa mũi

Khi một người sinh ra bị dị tật ở mũi hay có người bị tai nạn làm gãy sống mũi thì nên đến bệnh viện thẩm mỹ để sửa mũi, sửa chữa khiếm khuyết giúp bệnh nhân tự tin vào vẻ bề ngoài đồng thời tăng chất lượng cuộc sống . Còn câu hỏi chỉnh sửa mũi có thay đổi tướng số không ? Cho đến ngày hôm nay vẫn chưa có một nghiên cứu hay giả thuyết nào có thể chứng minh sửa mũi giúp thay đổi vận mệnh một con người. Vì vậy những ý kiến nêu trên chỉnh mang tính tham khảo, còn quyết định có nâng mũi hay không thì tùy thuộc vào bản thân bạn và bác sĩ thẩm mỹ.

***

Có rất nhiều phụ nữ am hiểu về nhân tướng học và nhận thấy khiếm khuyết trên gương mặt của mình đã nhờ sự can thiệp của y học hiện đại về phẫu thuật thẩm mỹ để điều chỉnh. Trong giới sao Việt, đã có rất nhiều người đẹp thay đổi vận mệnh từ sau khi chỉnh sửa mũi như: Thanh Hằng, Thủy Tiên, Hồ Quỳnh Hương… Nhưng vấn đề cơ bản ở đây là khi cần đến y học phẫu thuật thẩm mỹ can thiệp thì nơi nào để có thể tư vấn cho bạn việc điều chỉnh một cái mũi cho phù hợp với tổng thể khuôn mặt, về độ cao, độ dày…cũng như áp dụng hình thức công nghệ nào để có thể đảm bảo nét đẹp tự nhiên và vẫn an toàn cho bạn.

Chưa tính đến chuyện chỉnh sửa mũi có làm thay đổi vận mệnh hay không nhưng xét về góc độ thực tế, sở hữu mũi đẹp sau khi nâng mũi chắc chắn giúp bạn tự tin trong giao tiếp, muốn thể hiện bản thân và cũng được người khác chú ý hơn.