Tiêm filler nâng mũi là gì?

Tiêm filler nâng mũi là một trong những dịch vụ làm đẹp không cần sử dụng dao kéo hot nhất trong thời gian qua. Phương pháp này được thực hiện bằng việc sử dụng các loại chất làm đầy để đưa vào trong mũi thông qua một chiếc bơm kim nhỏ (kim đầu tù). Chất làm đầy da với thành phần chính là HA nên sẽ có độ tương thích cao với cơ thể nên sẽ không xảy ra hiện tượng đào thải.

Đặc biệt, một số loại chất làm đầy có thể giúp tăng sản sinh collagen hay giữ nước làm vùng da sau khi tiêm căng mướt và duy trì hiệu quả lâu dài nhất. Tiêm filler nâng mũi nếu được thực hiện đúng cách, đúng  kỹ thuật sẽ phát huy được hiệu quả tức thì và có thể giúp bạn giải quyết mọi khiếm khuyết trên mũi như mũi thấp, mũi tẹt, sống mũi gồ ghề.

Một lưu ý sau tiêm khi filler mũi dành cho chị em

Tiêm filler mũi phù hợp với những ai ?

Một trong những lưu ý khi khi tiêm filler mũi, môi chính là phải thực hiện đúng mục đích. Hiện nay, filler nâng mũi được coi như là 1 chỉ định của bác sĩ. Những đối tượng có thể thực hiện tiêm chất làm đầy cho mũi gồm những người có nhu cầu sửa lại dáng mũi 1 phần như mũi thấp, mũi gồ … ở một mức độ vừa phải. Nghĩa là filler nâng mũi chỉ phù hợp với những ai đã có một dáng mũi tương đối và không yêu cầu chỉnh sửa quá nhiều.

Thực hiện tiêm filler nâng mũi nếu như khách hàng có những mong muốn sau :

 • Sợ đau, sợ sưng tấy và các biến chứng khác.
 • Bận rộn công việc và không có nhiều thời gian nghỉ dưỡng.
 • Không thích làm phẫu thuật nâng mũi.
 • Muốn chủ động chỉnh sửa dáng mũi nhiều lần.
 • Có ít đầu tư về tài chính cho các dịch vụ nâng mũi cấu trúc.

Nói chung, nếu bạn muốn có 1 cái mũi theo ý muốn mà không muốn động dao kéo thì bạn có thể tham khảo phương pháp tiêm filler. Lưu ý khi tiêm filler mũi là cần thực hiện tại những địa chỉ uy tín, có sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa giỏi nhằm tránh các tác dụng phụ và biến chứng.

Một vài lưu ý khi tiêm filler mũi

Tiêm filler nâng mũi có an toàn hay không tùy thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Và chính bạn sẽ là người quyết định đến độ an toàn này bởi nếu như bạn biết lựa chọn những nơi tiêm filler chất lượng thì mọi biến chứng thẩm mỹ sẽ được kiểm soát một cách tối đa.

Theo đó, để đảm bảo độ an toàn của toàn bộ quá trình tiêm chất làm đầy cho mũi bạn cần lưu ý tiêm filler như sau:

Lưu ý về địa chỉ tiêm filler mũi

Một trong những lưu ý khi tiêm filler mũi quan trọng nhất chính là chúng ta phải chọn cho mình những cơ sở y tế tốt. Chú ý tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được chính các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trực tiếp tư vấn và tiến hành tiêm filler nâng mũi theo đúng quy trình.

Tuyệt đối không tự ý tiêm filler tại nhà hoặc tại những cơ sở hoạt động chui, không có sự đầu tư bài bản về cơ sở vật chất. Những cơ sở thẩm mỹ tự phát, không được SYT cấp phép dịch vụ tiêm filler. Nếu làm tốt lưu ý khi tiêm filler này coi như ca nâng mũi của bạn đã thành công được một nửa.

Lưu ý tiêm filler với sản phẩm chất lượng

Lưu ý khi tiêm filler mũi, môi tiếp theo là bạn phải lựa chọn các dạng chất làm đầy phù hợp cho mũi. Đó chính là các loại filler đã được kiểm chứng về chất lượng và độ an toàn, được Bộ y tế cho phép lưu hành rộng rãi. Đồng thời, cần chú ý đến tính nguyên vẹn của filler và hạn sử dụng của sản phẩm trước khi tiêm vào cơ thể.

Hãy lựa chọn filler có khả năng tự phân huỷ với thành phần HA. Không nên lựa chọn dòng filler không thể tự tan (filler vĩnh viễn) bởi khi dùng loại filler này sẽ tiềm ẩn nhiều tai biến thẩm mỹ hơn. Lưu ý khi tiêm filler mũi là hãy tránh xa những loại filler giá rẻ hoặc hàng xách tay nhưng không có hoá đơn, chứng từ đi kèm.

Một lưu ý sau tiêm khi filler mũi dành cho chị em

Lưu ý tiêm filler với lượng vừa đủ

Cần xác định chính xác lượng filler cần đưa vào mũi để cải thiện các vấn đề về mũi. Các bác sĩ sẽ là người trực tiếp làm việc này. Vì thế yếu tố kiên quyết nhất vẫn là trình độ và tay nghề của bác sĩ, chuyên gia tiến hành tiêm chất làm đầy cho bạn.

Ở mỗi vị trí tiêm khác nhau sẽ có định lượng filler an toàn khác khau. Các bác sĩ sẽ cân đối lượng filler dựa theo những khuyết điểm của cơ thể, không tiêm quá nhiều và cũng không tiêm quá ít.

 • Vùng má 1-4 ml mỗi bên
 • Vùng rãnh râu rồng 0.5-1.5 ml mỗi bên
 • Vùng tiêm filler cằm không quá 3 ml
 • Vùng lõm thái dương không quá 4ml
 • Vùng tiêm mũi không quá 1,5ml
 • Vùng tiêm môi không quá 1,5ml

Lưu ý tiêm filler không dành cho những đối tượng nào?

Lưu ý khi tiêm filler mũi không thích hợp tiêm trong trường hợp phụ nữ có thai, đang cho con bú hay mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường, trẻ em…Do đó bạn cần có chỉ định của các bác sĩ nếu như nằm trong các trường hợp này. Thăm khám sẽ là giải pháp tốt nhất để bạn có thể làm đẹp an toàn.

Hiệu quả tiêm filler nâng mũi kéo dài trong bao lâu?

Mỗi loại chất làm đầy có thời gian hiệu quả là khác nhau, thường nó sẽ phát huy được hiệu quả thẩm mỹ trong từ 9-12 tháng. Vì thế bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn kéo dài hiệu quả để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau khi đi vào cơ thể filler sẽ dần dần bị phân giải và biến mất mà không gây ra tác dụng phụ nguy hiểm.

Khi chất làm đầy không còn phát huy tác dụng bạn có thể tiến hành tiêm lại lần tiếp theo để duy trì chiếc mũi đẹp toàn diện nhất nhé. Lưu ý khi tiêm filler môi, mũi lúc này là vẫn cần thăm khám lại để có sự chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Lưu ý sau tiêm filler mũi

Lưu ý sau tiêm filler cũng không kém phẩm quan trọng bởi chính nó sẽ quyết định đến hiệu quả của ca nâng mũi. Sau khi nâng mũi bằng chất làm đầy, mọi người cần chú ý những vấn đề sau:

 • Không dùng tay sờ nắn vùng mũi, hạn chế mọi tác động ngoại lực, tỳ đè cho đến khi filler được định hình hoàn toàn.
 • Hạn chế đeo kính sau khi tiêm filler nâng mũi. Thay vào đó bạn có thể dùng kính áp tròng để tránh ảnh hưởng đến vùng sống mũi.
 • Lưu ý sau tiêm filler mũi là cần tránh tác động của nhiệt độ cao bao gồm ánh nắng mặt trời, nước nóng, hơi nước nóng hoặc nhiệt từ lửa.
 • Tuyệt đối không uống bia rượu và không hút thuốc lá là lưu ý khi tiêm filler quan trọng nhất mà bạn nên làm tốt.
 • Nhất định phải sử dụng kháng sinh, kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa sau khi tiêm filler nâng mũi.
 • Nếu thấy tình trạng mũi bị sưng bạn có thể dùng đá để chườm lạnh liên tục trong từ 5-10 phút đồng hồ, lặp lại nhiều lần trong ngày.
 • Uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh là cách để giúp nâng cao hiệu quả nâng mũi bằng filler của bạn…