Mẹo ăn uống thoải mái mà vẫn giảm cân

Nhiều phương pháp giảm cân luôn ép buộc bạn phải giám sát chặt chẽ lượng Calo cơ thể hấp thụ trong ngày. Điều này khiến bạn vô cùng mệt mỏi vì luôn phải quan tâm tới từng món ăn bạn lựa chọn. Trong thực tế, lượng Calo không chắc đã đóng vai trò quyết định trong quá trình giảm cân mà lại gây thêm phiền nhiễu. 6 phương pháp giảm cân dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh của Calo.

1. Ngủ nhiều hơn

Đây là một cách giảm cân vô cùng dễ chịu mà bất kỳ người nào cũng cảm thấy thích thú, tất cả những gì bạn phải làm là ngủ nhiều hơn so với bình thường. Một nghiên cứu của tạp chí Appetite cho thấy những người có thời lượng ngủ nhiều hơn sẽ có xu hướng ăn ít hơn, lý do là thiếu ngủ sẽ tác động tới não bộ của bạn làm cho bạn thèm các loại thức ăn nhiều Calo. Ngoài ra, bạn nên ngủ trong một căn phòng tối bởi theo một nghiên cứu khác cho thấy người ngủ trong căn phòng sáng thường có xu hướng tăng cân nhanh hơn so với người ngủ trong phòng tối.

2. Tán gẫu nhiều hơn

giam-can-1

Đây là một lời khuyên giảm cân rất thực tế và hoàn toàn khoa học. Một thực nghiệm đã chỉ ra rằng những người thường xuyên trò chuyện với bạn bè thường có xu hướng ăn ít hơn nhiều so với những người ngồi lỳ trước TV. Logic ở đây khá đơn giản: tán gẫu với bạn bè khiến bạn trở nên là một người hướng ngoại và không cần tìm kiếm sự thư giãn từ nơi khác – như ăn uống chẳng hạn.

3. Uống nhiều nước

Uống nước là phương pháp giảm cân truyền thống nhưng nhiều người lại không cố gắng để theo đuổi. Khi bạn bị mất nước, cơ thể cũng trở nên “đói” hơn. Nếu bạn bổ sung lượng nước thường xuyên thì những cơn thèm ăn sẽ ít xuất hiện hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, lượng Calo hấp thụ từ nước cũng rất thấp so với việc bạn sử dụng các loại đồ uống nhiều Calo khác như: Sữa chua, Soda hay nước trái cây.

4. Tập thể dục thường xuyên

Những người duy trì một bài tập giảm cân hàng ngày hoặc đều đặn đến phòng tập một cách thường xuyên có xu giảm trọng lượng tích cực hơn nhiều so với những người chỉ loanh quanh trong nhà. Vào mùa hè này, bạn nên ghi danh một khóa thể dục thẩm mỹ theo ý bạn, tác dụng của khóa thể dục còn hữu ích hơn rất nhiều so với việc phải giảm khẩu phần ăn hàng ngày.

5. Dùng khăn trải bàn màu đỏ

giam-can-2

Màu đỏ vốn là màu kích thích ăn uống nhưng cũng khiến cơ thể “mau ngán” thức ăn hơn. Một nghiên cứu nhỏ chỉ ra rằng sự ham thích ăn uống của tình nguyện viên trong bữa ăn có trải khăn bàn đỏ đã giảm hẳn so với những tình nguyện viên khác dùng khăn trải bàn sáng màu. Lý do là não bộ có xu hướng nói với bạn trong tiềm thức rằng bạn đã hoàn tất bữa ăn từ trước đó rồi.

6. Lướt net

giam-can-3

Các nhà khoa học của Anh và Australia chỉ ra rằng bí mật của giảm béo chính là khả năng chống lại sự cám dỗ. Cách dễ nhất để thực hiện điều này là tránh đặt mình vào tình huống phải lựa chọn giữa ăn và thực hiện những công việc khác. Nhiều người luôn muốn ăn một bữa thật ngon miệng để giảm Stress sau một ngày làm việc căng thẳng. Một biện pháp để bạn bỏ qua cơn thèm ăn chính là lướt net và Facebook cùng với một ly nước bên cạnh. Khi bạn tập trung vào những tin tức mới và cập nhật từ bạn bè, bạn sẽ nhanh chóng quên đi đòi hỏi phải bổ sung năng lượng không cần thiết.