Với phái đẹp và nhất là những cô nàng thường xuyên sơn móng tay, việc dưỡng móng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, giúp bảo vệ móng trước một số bệnh không đáng có cũng như giúp móng chắc khoẻ và sáng bóng.

bi quyet cham soc mong tay

Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, một số mẹo dưới đây có thể sẽ hữu ích cho bạn.

 

Nuôi dưỡng móng tay

Với những người hay sơn móng tay, móng thường khá yếu, dễ gãy và khó phục hồi. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục được điều này một cách dễ dàng bằng cách ngâm móng trong dầu ô liu hàng ngày trong thời gian từ 10-15 phút.

Bí quyết chăm sóc móng tay

Trong dầu ô liu có nhiều chất có lợi, sẽ ngấm qua móng tay, giúp nuôi dưỡng móng tốt nhất. Nếu không muốn mất nhiều thời gian cho việc ngâm móng, các bạn có thể dùng tăm bông, nhúng vào dầu ô liu và quết lên móng tay cũng sẽ có được công dụng tương tự.

 Chú ý khi cắt móng
Để cắt tỉa móng tay dài, cắt móng tay tưởng chừng như là vật dụng quan trọng nhất nhưng thực tế bạn hoàn toàn nên hạn chế sử dụng nó. Thay vào đó, bạn nên sử dụng giũa móng tay để tránh làm tổn thương móng tay. Đây cũng là cách giúp bạn tạo được kiểu móng mà mình yêu thích một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, móng tay của chúng ta khá cứng, vì vậy có thể sẽ khiến bạn gặp rắc rối trong quá trình cắt tỉa. Cách tốt nhất là bạn hãy ngâm móng trong nước ấm trước khi thực hiện. Mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bí quyết chăm sóc móng tay

Trước khi lựa chọn cho mình một màu sơn móng tay mới, tốt nhất là bạn hãy loại bỏ lớp sơn cũ trên móng của mình băng một số dung dịch chuyện dụng. Tuy nhiên, sau khi tẩy móng, móng tay của bạn sẽ rất yếu. Vì vậy, bạn cần phải để thời gian cho móng được nghỉ ngơi và phục hồi. Thường khoảng thời gian 1 tuần sẽ là phù hợp nhất.

Bí quyết chăm sóc móng tay

Thay đổi một số thói quen
Nhiều cô nàng thường có thói quen cắn móng tay, nhất là khi cảm thấy bị căng cẳng. Tật xấu này không chỉ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể mà còn không tốt cho móng tay của bạn.

Ngoài ra, một số nguyên nhân như hút thuốc lá, thiếu vitamin… có thể khiến móng tay bị vàng, xỉn màu. Thế nên, bạn hãy từ bỏ những thói quen không tốt này ngay từ bây giờ. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng một lớp sơn bóng để giúp móng chắc khỏe, ăn nhiều hoa quả để cung cấp vitamin tốt nhất cho móng.

Trên đây là một số mẹo đơn giản nhưng sẽ giúp bạn chăm sóc móng được hiệu quả hơn. Ngoài những lưu ý trên, bạn hãy chú ý đến việc lựa chọn sơn móng tay, tránh sử dụng những loại sơn kém chất lượng để bảo vệ móng cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân một cách tốt nhất.