Treatment là gì?

lua chon kem chong nang cho da treatment miri.com .vn
Sử dụng các sản phẩm treatment đang trở thành xu hướng và được rất nhiều các tín đồ làm đẹp yêu thích

Treatment là việc sử dụng các loại dược mỹ phẩm hoạt chất đặc trị với các hoạt chất khác nhau dùng để cải thiện các vấn đề da như: mụn, nám, tàn nhang, lão hóa… Sử dụng các sản phẩm treatment đang trở thành xu hướng và được rất nhiều các tín đồ làm đẹp yêu thích nhờ khả năng cải thiện vấn đề da nhanh chóng. Một số hoạt chất dùng treatment thường thấy nhất hiện nay có thể kể đến như: AHA/BHA, Vitamin C, Retinol,…

Vì sao da treatment cần dùng kem chống nắng?

lua chon kem chong nang cho da treatment miri.com .vn 1
Trong thời gian sử dụng treatment, da sẽ trở nên mỏng và nhạy cảm, do đó sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường, đặc biệt là các tia UV

Tuy mang lại nhiều lợi ích về cải thiện tình trạng da nhưng trong thời gian sử dụng treatment, da sẽ trở nên mỏng và nhạy cảm, do đó sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường, đặc biệt là các tia UV từ ánh nắng mặt trời. Nếu như không được chống nắng đúng cách thì không những các hoạt chất treatment không thể mang lại hiệu quả mà còn khiến vấn đề da ngày một tệ hơn. Điều này lý giải vì sao da treatment luôn được khuyên là cần phải tập trung bảo vệ kỹ lưỡng và cẩn thận hơn so với những làn da thông thường khác.

Cách lựa chọn kem chống nắng cho da treatment

Không phải loại kem chống nắng nào cũng phù hợp với những làn da đang sử dụng treatment, do đó bạn cần có sự lựa chọn kỹ trước khi mua và sử dụng sản phẩm kem chống nắng.

Khả năng chống nắng phổ rộng

lua chon kem chong nang cho da treatment miri.com .vn 2
Kem chống nắng phổ rộng có thể giúp bảo vệ da trước tác hại của tia UVA và UVB

Kem chống nắng quang phổ rộng và loại kem chống nắng có thể bảo vệ da tốt trước tác hại của cả tia UVA và UVB, điều này sẽ giúp đảm bảo được sự an toàn cho trước các tác hại từ ánh nắng mặt trời. Khả năng chống nắng phổ rộng của sản phẩm thường được thể hiện qua 2 chỉ số là SPF và PA. Trong đó:

Chỉ số SPF thể hiện khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB. Với 1 SPF tương đương với khoảng 10-15p chống nắng. Như với sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF 50 có nghĩa nó sẽ chống được 98% tia UVB, có tác dụng bảo vệ da trong vòng 500 phút (8 tiếng).

Còn với chỉ số PA thì lại là chỉ số thể hiện khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA. Ví dụ như một sản phẩm kem chống nắng có chỉ số PA +++ thì có nghĩa sản phẩm này có khả năng chống tia UVA cao, có tác dụng bảo vệ da khỏi 92% UVA, trong thời gian hơn 8 tiếng.

Thành phần trong sản phẩm

lua chon kem chong nang cho da treatment miri.com .vn 5
Kem chống nắng dành cho da treatment ngoài các thành phần chống nắng phổ còn nên tích hợp thêm các thành phần làm dịu da và cấp ẩm phù hợp

Da trong thời gian sử dụng treatment sẽ rất dễ bị khô do các hoạt chất đặc trị hoạt động mạnh mẽ sẽ gây ảnh hưởng đến lớp màng ẩm trên da. Vì vậy, ngoài các thành phần chống nắng thường thấy như: Titanium dioxide, Zinc oxide, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Oxybenzone, Avobenzone… thì sản phẩm chống nắng cho da treatment nên bổ sung thêm các thành phần làm dịu da và cấp ẩm phù hợp. Một vài thành phần dưỡng ẩm nên có trong kem chống nắng cho da treatment phải kể đến như: Hyaluronic Acid, Niacinamide, glycerin… Và không thể thiếu những thành phần thiên nhiên làm dịu da như: Nha đam, cúc la mã, chiết xuất hoa hồng…

Kết cấu kem chống nắng

Kết cấu kem chống nắng nên ở dạng mỏng nhẹ và thẩm thấu nhanh

Về kết cấu, bạn nên lựa chọn kem chống nắng có kết cấu mỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh tạo cảm giác thông thoáng cho da. Không nên dùng kem chống nắng có kết cấu quá dày sẽ dễ gây bít tắc lỗ chân lông, làm nặng mặt, khiến da dễ tăng khả năng kích ứng và đặc biệt là dễ gây hình thành các loại mụn trên da đặc biệt là mụn ẩn.

Cách dùng kem chống nắng cho da treatment

Nên thoa kem chống nắng trước 15-30p rồi mới ra ngoài để các hoạt chất bảo vệ da phát huy tính năng tốt nhất

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm kem chống nắng phù hợp thì việc sử dụng sản phẩm sao cho đúng cũng rất quan trọng để đánh giá xem sản phẩm có phát huy được tốt công dụng hay không. Tốt nhất là nên thoa kem chống nắng sau bước treatment và bước dưỡng ẩm. Thời gian nghỉ để các hoạt chất treatment hoạt động trên da là tầm 20p sau đó bạn mới nên apply các sản phẩm khác lên da.

Nên thoa kem chống nắng trước 15-30p rồi mới ra ngoài để các hoạt chất bảo vệ da phát huy tính năng tốt nhất. Song song đó, nếu bạn phải liên tục di chuyển, làm việc trực tiếp với UV thì cần thoa lại sau mỗi 2 tiếng.

Da treatment khi dùng kem chống nắng cần lưu ý gì?

Da treatment không chỉ cần bảo vệ với kem chống nắng mà còn phải chú ý che chắn vật lý cẩn thận khi đi ra ngoài
  • Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn cũng cần che chắn vật lý với : nón, áo khoác, kính râm… khi đi ra ngoài vào buổi sáng.
  • Sau một ngày dài, bạn cần tẩy trang kỹ để loại bỏ lớp kem chống nắng trên da đi và làm sạch da thật kỹ để tránh gây bít tắc lỗ chân lông.
  • Chỉ ưu tiên sử dụng các loại kem chống nắng có thương hiệu uy tín và xuất xứ rõ ràng, không dùng những sản phẩm trôi nổi trên thị trường để tránh gây hại cho da.