Lăn kim và những ứng dụng phổ biến

Lăn kim được thực hiện bằng hình thức dùng các con lăn với đầu kim siêu nhỏ để tạo ra các tổn thương hở trên da. Thông qua các tổn thương này sẽ kích thích quá trình lành thương của da và khi này nhiều vấn đề da liễu sẽ được cải thiện. Ngoài ra, thông qua các tổn thương vi điểm trên da cũng sẽ giúp cho da có khả năng hấp thụ dưỡng chất trong sản phẩm chăm sóc da tốt hơn. Do đó, lăn kim được xem là lựa chọn điều trị da liễu và thẩm mỹ an toàn nhất hiện nay.

Bạn có thể lựa chọn lăn kim cho da trong các trường hợp sau:

* Lăn kim hỗ trợ đẩy nhanh hiệu quả điều trị sẹo.

* Lăn kim hỗ trợ điều trị sẹo rỗ và sẹo lõm do mụn hay thủy đậu gây ra.

* Cải thiện sắc tố da như nám da, thâm mụn và tàn nhang.

* Phục hồi làn da đang có dấu hiệu lão hóa hoặc tổn thương.

* Làm se khít lỗ chân lông và cải thiện sự mịn màng của da.

* Hỗ trợ điều trị rạn da do tăng cân hoặc sau sinh nở…

Liệu trình lăn kim bao nhiêu lần là hợp lý

Có rất nhiều khách hàng khi đến với Dr.thaiha đều hỏi liệu lăn kim sau 1 lần da đã có sự cải thiện hay chưa. Câu trả lời là có nhưng sẽ không nhiều bởi thông thường muốn xử lý các vấn đề về da chúng ta sẽ cần có một liệu trình cụ thể. Điều này có nghĩa là da của bạn sẽ khó có thể thay đổi hoàn toàn nếu chỉ sau 1 buổi thực hiện lăn kim.

Nhưng cũng có trường hợp do thiếu hiểu biết lạm dụng lăn kim quá nhiều lần, thời gian giữa các lần lăn quá sát nhau khiến da bị tổn thương, thậm chí là bác sĩ không thể phục hồi da do tổn thương quá nặng. Vậy rốt cuộc lăn kim bao nhiêu lần để da đẹp hoàn hảo nhất?

Câu trả lời này sẽ không hề giống nhau cho từng trường hợp khách hàng. Thông thường, liệu trình lăn kim sẽ khoảng từ 3-5 buổi tùy theo những vấn đề liên quan sau:

👉  Tình trạng da của bạn đang gặp phải là gì bởi lăn kim trẻ hóa sẽ khác lăn kim điều trị da như sẹo, thâm nám hoặc mụn. Do đó, liệu trình lăn kim bao nhiêu lần để da đẹp nhất cũng sẽ khác nhau.

👉  Sản phẩm chăm sóc da được sử dụng trong quá trình lăn kim cũng sẽ quyết định đến hiệu quả của dịch vụ thẩm mỹ. Dĩ nhiên là khi bạn được sử dụng sản phẩm chất lượng thì làn da cũng sẽ cải thiện nhanh hơn.

👉  Kỹ thuật lăn kim của bác sĩ quyết định lăn kim bao nhiêu lần để da đẹp hoàn hảo. Trên thực tế một kỹ thuật lăn kim tốt sẽ giúp kiểm soát các tổn thương trên da và hạn chế các biến chứng. Tay nghề của bác sĩ sẽ quyết định đến điều này.

👉  Thiết bị lăn kim tốt với các đầu kim phù hợp cũng sẽ giúp cho quá trình lăn kim có hiệu quả cao hơn. Và tốt nhất bạn nên lựa chọn lăn kim tại cơ sở y tế uy tín để chắc bạn được sử dụng đầu kim mới hoàn toàn…

Chỉ có bác sĩ da liễu mới xác định rõ tình trạng da, số lần lăn kim, có nên lăn kim không và số lần lăn kim hợp lý. Vì vậy, không nên lăn kim tại nơi không có bác sĩ, dễ xảy ra tình trạng lăn kim không đúng, dẫn đến những biến chứng đáng tiếc. Nhất là khi trên da của bạn đang có mụn bọc, mụn mủ sẽ không được tự ý lăn kim, sẽ làm vỡ ổ vi khuẩn, khiến mụn lan rộng khó kiểm soát hơn.