Lăn kim là gì?

Lăn kim là một trong những phương pháp Mesotherapy được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp có khả năng kích thích sản sinh collagen một cách tự nhiên từ đó giúp cho da được tái tạo và tăng khả năng đàn hồi. Lăn kim hiện được đưa vào trong các liệu trình trẻ hóa da và điều trị nhiều vấn đề da liễu như mụn, sẹo rỗ và rạn da.

Để lăn kim rạn da chúng ta sẽ cần đến dụng cụ lăn kim. Các con lăn được thiết kế với nhiều đầu kim siêu nhỏ với các kích thước lớn nhỏ khác nhau. Kỹ thuật viên sẽ dùng con lăn kim tác động nhẹ nhàng trên bề mặt da. Mục đích là để tạo ra các tổn thương giả, tổn thương vi điểm.

Khi trên nền da của bạn có các vết thương nhỏ sẽ hình thành cơ chế lành thương tự nhiên. Làn da sẽ liên tục sản sinh thêm collagen để phục hồi các tổn thương do quá trình lăn kim tạo da. Bên cạnh đó, chính các tổn thương giả này sẽ đóng vai trò là đường dẫn thuốc, tính chất chăm sóc và phục hồi da nhanh chóng được làn da hấp thụ. Chính điều này sẽ giúp hiệu quả lăn kim đạt được nhanh hơn và cao hơn các phương pháp khác.

Lăn kim trị rạn da như thế nào, có tốt hay không?

Ảnh minh họa tác động của lăn kim vi điểm điều trị rạn da

Nhìn chung, lăn kim là một thủ thuật an toàn, đơn giản, ít xâm lấn và điều trị hiệu quả một loạt các tình trạng trên da, từ mụn trứng cá đến rạn da và trẻ hóa da đa tầng. Quá trình lăn kim diễn ra một cách nhanh chóng và không mất nhiều nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Làn da phục hồi nhanh chóng mà không gây ra các vấn đề sẹo hay nhiễm trùng nếu được thực hiện đúng kỹ thuật.

Lăn kim trị rạn da có hiệu quả hay không?

Một trong những ứng dụng nổi bật nhất của lăn kim chính là điều trị rạn da. Bao gồm các chứng rạn da sau sinh, rạn da tuổi dậy thì, rạn da giảm cân hay rạn da do tăng cân quá nhanh… Về cơ chế lăn trị trị rạn da tại nhà cũng tương tự như khi chúng ta áp dụng lăn kim trẻ hóa.

Quá trình lăn kim chữa rạn da sẽ trải qua 4 giai đoạn sau:

Giai đoạn tạo tổn thương giả trên da

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám và đánh giá chi tiết mức độ rạn da của bạn để xem có thể áp dụng điều trị bằng lăn kim hay không. Việc thăm khám cũng giúp cho bác sĩ xây dựng liệu trình phù hợp, lựa chọn kích thước của dụng cụ lăn kim và chỉ định các sản phẩm đi kèm khác nhằm nâng cao hiệu quả.

Giai đoạn gây viêm

Khi da có các tổn thương nhỏ sẽ bắt đầu có phản ứng viêm. Lúc này, tổn thương trên da sẽ kích hoạt phản ứng từ hệ thống miễn dịch để khử trùng vết thương một cách tự nhiên, loại bỏ các mảnh vụn, tăng lưu lượng máu và tạo mô mới.

Giai đoạn tăng sinh collagen

Trong quá trình vết thương dần dần làn lạnh thì lượng collagen và elastin cũng được tăng sinh một cách tự nhiên. Mà như chúng ta đã biết, collagen và elastin là một trong những yếu tố quyết định làn da đẹp hay không. Nếu collagen và elastin bị đứt gãy thì rạn da sẽ hình thành.

Giai đoạn tái tạo da

Khi lượng collagen được sản sinh tốt hơn cũng là lúc mà là da có dấu hiệu được căng ra, các vết rạn được xóa bỏ. Quá trình tái tạo da diễn ra một cách mạnh mẽ nhất. Và khi này chúng ta sẽ thấy được hiệu quả lăn kim trị rạn da mạnh mẽ như thế nào.

So với các phương pháp điều trị rạn da khác, lăn kim chữa trị rạn da cho tác động nhanh và mạnh hơn. Lý do là thủ thuật này có thể tạo ra sự thâm nhập vào da đủ sâu để tạo ra phản ứng trong cùng, nơi tạo ra các lớp rạn da thực sự. Đây chính là điều mà các phương pháp điều trị thông thường như thuốc bôi không thể giải quyết được.

Liệu trình lăn kim trị rạn da tại nhà mấy buổi

Theo các bác sĩ chuyên khoa, hiệu quả lăn kim có thể đạt đến 98% tùy theo mức độ rạn da mà khách hàng gặp phải. Điều trị càng sớm, khi các vết rạn mới hình thành sẽ càng cho hiệu quả tốt. Ngược lại, nếu bạn để vết rạn trên da lâu lăn thì hiệu quả lăn kim trị sẹo sẽ có phần hạn chế hơn.

Bên cạnh đó, thời gian điều trị sẽ phụ thuộc vào số lượng và kích thước của các khu vực được điều trị. Trung bình, một buổi có thể mất khoảng 30 phút để thực hiện tùy theo diện tích vùng da bị ran. Liệu trình với khoảng từ 3 đến 6 lần điều trị trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng dựa trên mức độ nghiêm trọng của vết rạn da.

Bạn nên tuân thủ liệu trình, thực hiện hết các buổi lăn kim để có hiệu quả trị rạn da tốt nhất. Hãy nhớ, chúng ta không thể xóa bỏ các vết rạn chỉ trong một lần lăn kim duy nhất. Điều trị rạn da nhất là rạn da sau sinh là một loại điều trị khó. Do đó, đòi hỏi khách hàng và bác sĩ phải có sự kiên trì, cố gắng rất nhiều.

Lăn kim trị rạn da như thế nào, có tốt hay không?

Lăn kim trị rạn da sau sinh là lựa chọn an toàn và hiệu quả

Kỹ thuật lăn kim trị rạn da với PRP

Hiện nay, lăn kim kết hợp PRP là một trong những phương pháp điều trị rạn da được giới chuyên gia đánh giá rất cao. Hiệu quả lăn kim trị rạn da với PRP nhanh hơn khi sử dụng các sản phẩm khác và có sự an toàn tuyệt đối. Kỹ thuật lăn kim trị rạn da PRP được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Thăm khám để đánh giá tình trạng rạn da và xem xem bạn có đủ điều kiện để tiến hành lăn kim với máu tự thân hay không.
  • Bước 2: Tiến hành làm sạch da và thoa thuốc tê trong khoảng 30 phút. Công việc này do điều dưỡng viên thực hiện.
  • Bước 3: Bác sĩ lấy máu của khách hàng và tiến hành quay ly tâm để lấy được phần huyết tương giàu tiểu cầu PRP.
  • Bước 4: Làm sạch thuốc tê trên da sau đó tiến hành sát trùng da trước khi lăn kim. Chuẩn bị dụng cụ bao gồm găng tay, dụng cụ lăn kim và PRP đựng trong ống tiêm.
  • Bước 5: Bác sĩ chuyên khoa tiến hành thao tác lăn kim với lực vừa phải để tác động tốt đến vùng da cần thẩm mỹ. Kết hợp với bơm PRP trên bề mặt da để giúp cho da hấp thụ tốt các thành phần kích thích tăng trưởng bên trong.
  • Bước 6: Kết thúc lăn kim điều dưỡng viên sẽ giúp bạn làm sạch da sau đó tiến hành thoa thuốc kháng sinh để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng.
  • Bước 7: Tư vấn chăm sóc da tại nhà sau khi lăn kim điều trị trị rạn da kết thúc và hẹn lịch làm liệu trình tiếp theo.