Việc lựa chọn kem lót cho da khô, da dầu vốn dĩ đã rất đau đầu, nay việc lựa chọn kem lót cho da hỗn hợp càng khó hơn. Bởi loại da này sở hữu đặc điểm của nhiều loại da khác nhau, tình trạng da lại thay đổi theo thời tiết. Vậy nên chọn kem lót cho da hỗn hợp ra sao? Hãy tham khảo nội dung chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

kinh-nghiem-vang-chon-kem-lot-cho-da-hon-hop

Kinh nghiệm chọn kem  lót cho da hỗn hợp

Chọn kem lót cho da hỗn hợp thiên khô

Da hỗn hợp thiên khô là loại da có tỷ lệ phân bố không đều giữa dầu và nước, theo đó vùng da khô (2 bên má) chiếm diện tích nhiều hơn phần da dầu (vùng chữ T).

Chính vì vậy, khi chọn kem lót cho da hỗn hợp thiên khô các nên chọn sản phẩm có công dụng cấp ẩm, cấp nước có ghi Enrich, Moisture hoặc Glow Smoothing… in trên bao bì, với các thành phần dưỡng ẩm vượt trội như khoáng chất, glycerin, hyaluronic acid,….Đặc biệt nên tránh sử dụng kem lót có kết cấu dạng silicon, bởi sẽ khiến cho da mặt ngày càng bị khô, độ bám dính thấp, thậm chí là gây ra dị ứng hoặc kích ứng.

Chọn kem lót cho da hỗn hợp thiên dầu

Da hỗn hợp thiên là loại da sở hữu cả đặc điểm của da dầu và khô. Tuy nhiên, phần da dầu sẽ chiến diện tích nhiều hơn. Người có làn da hỗn hợp thiên dầu thường gặp tình trạng da dầu tập trung ở vùng chữ T(trán, mũi, cằm) và vùng da khô (hai bên má). Vào mùa hè, da thường bị nhờn, vùng chữ T tiết nhiều dầu, lỗ chân lông to. Vào mùa đông vùng da 2 bên má bị khô, bong tróc.

Chọn những loại kem lót cho da hỗn hợp thiên dầu có tính năng kiềm dầu, trên bao bì thường có ghi “oil-free/no sebum”, với các tinh chất giúp se khít lỗ chân lông mà không gây bí tắc (noncomedogenic). Ưu tiên sản phẩm kem lót dạng nước hoặc dạng kem có kết cấu mỏng nhẹ, có chứa silicon, có chứa các thành phần mỹ phẩm thiên nhiên có lợi cho da dầu mụn như trà xanh, diếp cá, cúc la mã,…hoặc các thành phần nổi bật khác như Hyaluronic Acid, Niacinamide,…

kinh-nghiem-chon-kem-lot-cho-da-hon-hop

Những tiêu chí chọn kem lót cho da hỗn hợp không thể bỏ qua

Khi chọn kem lót cho da hỗn hợp ngoài việc chú ý đến kết cấu và thành phần của sản phẩm, các bạn cần chú ý:

Về sản phẩm

Nên ưu tiên sử dụng sản phẩm kem lót được sản xuất chuyên biệt dành cho da hỗn hợp, bởi sản phẩm để đáp ứng tốt mọi tiêu chí, đặc tính mà làn da hỗn hợp cần, mang đến hiệu quả sử dụng cao, hạn chế tình trạng kích ứng, gây tổn thương cho da.

Về thương hiệu

Nếu như bạn không biết nên lựa chọn sản phẩm kem lót cho da hỗn hợp nào? Bạn có ít kinh nghiệm trong việc lựa chọn sản phẩm trang điểm? Tốt nhất hãy tìm mua sản phẩm và nhờ đến sự tư vấn từ những thương hiệu uy tín, có tiếng trên thị trường, được nhiều tín đồ mê làm đẹp biết đến.

Tại đây dòng sản phẩm không chỉ đa dạng, dược sản xuất phù hợp cho từng loại da, mà cả đội ngũ nhân viên tư vấn của họ cũng rất chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm kem lót cho da hỗn hợp tốt nhất, phù hợp nhất.