Top 3 loại sữa rửa mặt nên tránh

1. Sữa rửa mặt chứa sulfate

Theo chuyên gia chăm sóc sắc đẹp, thành phần Sulfate sẽ khiến da mất đi lớp dầu tự nhiên cần thiết, dẫn đến tình trạng khô da và kích ứng. Sữa rửa mặt chứa sulfate thường tạo cảm giác căng rát, làm bào mòn đi lớp màng bảo vệ tự nhiên của da. Khiến da bị tổn thương, nhanh lão hóa và rất dễ sản sinh mụn. Nên tránh loại sữa rửa mặt này nhằm đảm bảo an toàn cho làn da. Ưu tiên lựa chọn loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, không chứa sulfate nhằm nuôi dưỡng và bảo vệ làn da hữu hiệu nhất.

2. Sữa rửa mặt chứa hương liệu nhân tạo

Fragrance – Hương liệu nhân tạo thường không rõ thành phần và độ lành tính nên có thể gây kích ứng da nhanh chóng. Đặc biệt là vào mùa nắng nóng hay hanh khô. Hãy đọc kĩ thành phần của sữa rửa mặt để đảm bảo nó không chứa hương liệu, phòng tránh nguy cơ kích ứng da một cách hiệu quả.

3. Sữa rửa mặt chứa phẩm màu

Phẩm màu chứa trong sữa rửa mặt gây cản trở hoạt động điều tiết dầu của làn da, gây bít tắc lỗ chân lông và sản sinh mụn nhanh chóng. Tuyệt đối tránh xa loại sữa rửa mặt mà thành phần có phẩm màu nhân tạo vì sẽ gây hại nghiêm trọng cho làn da của bạn.

chọn sữa rửa mặt

Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn sữa rửa mặt

1. Nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu

Đối với tất cả các sản phẩm mỹ phẩm hay trang điểm có sự tiếp xúc trực tiếp với làn da thì nên lựa chọn, cũng như tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, xuất xứ, cũng như thương hiệu. Xem xét đến thương hiệu mỹ phẩm cũng là cách đảm bảo uy tín, chất lượng và sự an tâm khi lựa chọn sản phẩm sữa rửa mặt mà bạn yêu thích.

2. Thành phần, công dụng

Ưu tiên lựa chọn loại sữa rửa mặt có chiết xuất từ thiên nhiên, đảm bảo sự an toàn và dịu nhẹ với làn da. Đây được xem là nguyên tắc “bất di bất dịch” khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều chị em phụ nữ lại xem thường, không quan tâm đến thành phần mà chỉ quan tâm đến công dụng. Nên nhớ rằng chính thành phần chất lượng mới có thể tạo nên công dụng hữu hiệu. Chiết xuất thiên nhiên bao giờ cũng mang đến công dụng làm sạch và chăm sóc da hiệu quả nhất.

3. Phù hợp và an toàn với làn da

Mỗi tính chất làn da phù hợp với một loại sữa rửa mặt nhất định. Phụ nữ Á Đông thường xuất hiện 5 loại da phổ biến là da thường, da khô, da dầu, da hỗn hợp và da nhạy cảm. Mỗi loại da lại gặp những vấn đề khác nhau và đòi hỏi công năng của sữa rửa mặt cũng khác nhau. Nếu da khô cần sữa rửa mặt làm sạch dịu nhẹ, cấp ẩm thì da dầu lại cần sữa rửa mặt loại bỏ bã nhờn và làm thông thoáng lỗ chân lông. Da nhạy cảm thì lại cần lựa chọn loại sữa rửa mặt kỹ lưỡng hơn bởi đây là làn da mỏng manh, yếu ớt và rất dễ bị kích ứng, dẫn đến những tổn thương không mong muốn trên da.

4. Giá cả phải chăng

Mức giá của sản phẩm sữa rửa mặt trên thị trường cũng vô cùng đa dạng. Có thể từ vài chục, vài trăm cho đến cả triệu đồng cho một chai sữa rửa mặt. Tất nhiên, bạn không nên ham rẻ mà mua loại sữa rửa mặt kém chất lượng. Cần lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp với túi tiền mà đặc biệt là sữa rửa mặt, bởi đây là sản phẩm sử dụng nhiều và lâu dài. Việc đầu tư cho một sản phẩm sữa rửa mặt chất lượng không bao giờ là thừa cả.