Vì sao môi bị khô khi đang dùng Iso

Như chúng ta đã biết, Iso là thuốc điều trị trứng cá được các bác sĩ kê đơn với các trường hợp bị mụn nặng (mụn viêm và mụn mủ nhiều), trứng cá tái phát nhiều lần và không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác. Thuốc có thể giúp nâng cao hiệu quả điều trị trứng cá ở các nam và nữ giới. Đặc biệt tốt với các trường hợp trứng cá tuổi dậy thì.

Tuy nhiên, Iso cũng có thể gây ra một số các dụng phụ không mong muốn. Điển hình nhất là khi đang dùng Iso trị mụn bạn có thể sẽ gặp các vấn đề về niêm mạc. Và khô da, khô môi hoặc khô mắt chính là một tác dụng phụ thường gặp của Iso. Ngoài ra bệnh nhân có thể có những tác dụng phụ khác: Tình trạng mụn nặng hơn trong giai đoạn đầu sử dụng, thay đổi về xét nghiệm máu, đau cơ, đau khớp,…

Khô môi khi đang sử dụng Iso là làm sao, có cách nào để cải thiện không?

Do đó, nếu đang trong các đợt điều trị Iso mụn trứng cá tại nhà mà bạn cảm thấy môi bị khô nhiều, đừng quá lo lắng. Không nhất thiết phải dừng thuốc bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả chữa mụn của bạn. Có thể tìm gặp các bác sĩ để được biết chính xác về nguyên nhân và cách cách khắc phục hiệu quả.

Cải thiện tình trạng khô môi khi dùng Iso

Iso là thuốc điều trị trứng cá mạnh nhất cho đến nay. Và đã là thuốc chúng ta cần dùng có chỉ định. Do đó, cách để có thể ngăn ngừa các tác dụng phụ của thuốc chính là thăm khám để được bác sĩ cân đối về liều lượng và thời gian sử dụng. Tuyệt đối không dùng thuốc theo đơn kê của bệnh nhân khác hoặc tự tìm hiểu và mua về dùng. Trên thực tế sẽ có các trường hợp chống chỉ định uống Iso đấy nhé.

Trong trường hợp bạn đang điều trị Iso và thấy môi bị khô vẫn tiếp tục dùng thuốc theo đơn kê. Việc dừng uống thuốc có thể sẽ thay đổi hoặc phá huỷ hiệu quả quá trình chữa mụn. Hãy cải thiện tình trạng khô niêm mạc của bạn bằng các cách được gợi ý sau:

  • Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, dưỡng ẩm cho da và môi. Đảm bảo về chất lượng của sản phẩm để không gây kích ứng da.
  • Với môi khô bạn có thể dùng thêm son dưỡng hoặc vaseline. Thoa nhiều lần trong ngày để tăng cường độ mềm mại của đôi môi.
  • Có thể uống nhiều nước hơn mỗi ngày bởi hành động uống nước sẽ cung cấp độ ẩm tự nhiên và giúp cho môi đỡ bị khô hơn.
  • Không thực hiện các hành động cạy các mảng da chết trên môi, không liêm môi khi bị khô để tránh tổn thương môi và làm môi khô hơn.
  • Có thể tẩy da chết cho môi bằng các sản phẩm phù hợp trong quá trình điều trị Iso tại nhà cũng sẽ giúp bạn có làn môi mềm tự nhiên nhất.
  • Ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Vệ sinh môi sạch sẽ và đặc biệt là luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường bạn nhé…