Cách dùng Vitamin C đúng chuẩn cho người mới bắt đầu

cach dung vitamin c khong gay kich ung cho moi loai da

Chọn đúng nồng độ

Theo các chuyên gia da liễu, bạn nên xác định đúng nồng độ Vitamin C cho loại da của mình. Điều này là vô cùng cần thiết để có được hiệu quả chăm sóc da tốt nhất.

Bạn nên bắt đầu với nồng độ thấp, khoảng 10%. Sau đó tăng lên 15% và tiếp theo là 20% khi da đã quen dần. Đối với da dầu hoặc da thường, L-ascorbic Acid là dạng Vitamin C hiệu quả nhất. Với những bạn có da khô và nhạy cảm, hãy chọn Magie Ascorbyl Phosphate. Đây là một loại vitamin C hòa tan trong nước, ít gây kích ứng hơn.

Chú ý đến độ pH

Cách dùng Vitamin C cho người mới bắt đầu đúng chuẩn là chọn độ pH phù hợp. Sự hấp thụ vitamin C của da phần lớn phụ thuộc vào độ pH của thành phần này. Nếu bạn có loại da thường, hãy tìm loại Vitamin C có độ pH thấp khoảng 3,5. Đối với làn da nhạy cảm, bạn nên sử dụng Vitamin C có độ pH từ 5 đến 6. Đây là độ pH tự nhiên của da và sẽ không gây kích ứng.

Nên dùng các sản phẩm bổ trợ với serum Vitamin C

Serum là sản phẩm chứa các dưỡng chất ở nồng độ cao. Serum Vitamin C hoạt động tốt nhất khi kết hợp với Vitamin E, Vitamin B, Ferulic Acid và Hyaluronic Acid. Theo các chuyên gia da liễu, cả Vitamin C và E đều là chất chống oxy hóa. Chúng có thể được dùng hỗ trợ với nhau trong quá trình chăm sóc da. Một chất chống oxy hóa là Ferulic Acid. Nó có tác dụng tăng cường và ổn định cả vitamin C và vitamin E. Đồng thời thúc đẩy sản xuất collagen.

Do đó, những bạn có làn da nhạy cảm có thể trộn serum Vitamin C vào kem dưỡng ẩm. Hoặc bạn có thể chọn dùng kem dưỡng có chứa Vitamin C. Những phương pháp này sẽ giúp làn da hưởng những lợi ích từ Vitamin C và ít gây kích ứng.

Hãy để làn da làm quen dần với Vitamin C

Cách dùng Vitamin C cho người mới bắt đầu là bạn hãy tiếp cận dần dần hoạt chất này. Các chuyên gia da liễu khuyên rằng hãy bổ sung từ từ Vitamin C vào quá trình chăm sóc da. Nó sẽ hạn chế tình trạng dị ứng khi làn da bạn chưa quen với thành phần này. Một điều cần chú ý là bạn sẽ không thể nhận thấy hiệu quả của nó ngay. Phải mất vài tuần sử dụng liên tục để bắt đầu thấy sự cải thiện về màu da.

Bảo quản Vitamin C cẩn thận

Serum vitamin C có hai loại phổ biến: Dạng nước và dạng khan (nghĩa đen là “không có nước”). Dạng nước không ổn định và nhạy sáng hơn.Và nó thường được đựng trong các chai có màu trắng đục hoặc màu hổ phách. Trong khi đó, loại khan có xu hướng ổn định hơn ngay cả khi có ánh sáng mặt trời.

Tiếp theo là một lưu ý khác khi dùng Vitamin C cho người mới bắt đầu. Bất kể bạn chọn loại nào, đảm bảo vitamin C của bạn tránh tình trạng bị oxy hóa. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn hãy giữ Vitamin C ở nơi râm mát và mát mẻ. Nếu sản phẩm có màu trở nên sẫm hoặc vẩn đục thì tức là nó đã bị oxy hóa. Các chuyên gia cũng khuyến nghị tránh dùng các sản phẩm đã đổi màu và có mùi lạ.

Thoa kem chống nắng

Không giống như AHA hoặc Retinol, Vitamin C không khiến cho da dễ bị cháy nắng hơn. Tuy nhiên, các dạng vitamin C mạnh nhất dễ bị giảm hiệu quả khi tiếp xúc với ánh sáng. Một lưu ý khác khi dùng Vitamin C cho người mới bắt đầu là thoa cả kem chống nắng nhé.

Bạn nên thoa serum Vitamin C trước, rồi dùng kem chống nắng có chỉ số tối thiểu là SPF30. Vitamin C sẽ hỗ trợ khả năng bảo vệ da của kem chống nắng. Đôi khi kem chống nắng không thể bảo vệ làn da hoàn toàn. Vitamin C giúp vô hiệu hóa tác hại của các gốc tự do do sự xâm nhập của tia UV.